LMHT: Sắp có đấu xếp hạng dành cho ARAM ?

0 Thanh Niên Online
Ngoài ra, các nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại cũng giải thích rõ hơn về tiến trình ra mắt tướng làm lại.

Đến hẹn lại lên, chương trình Hỏi Riot (Ask Riot) lại lên sóng và trả lời các câu hỏi của toàn bộ người chơi trên toàn thế giới những thắc mắc về Liên Minh Huyền Thoại. Và chủ đề ngày hôm nay là kế hoạch cập nhật tướng và ARAM.

Hỏi: Riot có kế hoạch cập nhật hình ảnh cho những tướng cũ hay không? Không phải là làm lại như Warwick hay Galio mà chỉ nâng cấp hình ảnh cho những tướng đã ra mắt từ lâu (như Amumu, Anivia và Volibear).

 LMHT: Sắp có đấu xếp hạng dành cho ARAM ? - ảnh 1

Reaver - Trưởng nhóm cập nhật tướng của Riot Games - trả lời: Hiện tại chúng tôi chưa có kế hoạch nâng cấp nào cho những tướng cũ cả. Đội Cập Nhật Tướng đều có đủ tài nguyên cập nhật thiết kế, hình ảnh và cốt truyện để thay đổi mỗi vị tướng. Nhưng những vị tướng có tuổi đời khá lâu lại rất nhiều và để cập nhật hết con số này quả là một công việc khổng lồ, nên chúng tôi khó có thể hoàn thành hết được một lúc.

LMHT: Sắp có đấu xếp hạng dành cho ARAM ? - ảnh 2
Lần cập nhật hoàn toàn của Warwick được khá nhiều người chơi đón nhận

Chưa kể 3 yếu tố trên cũng liên hệ khá mật thiết với nhau. Ví dụ một vài thay đổi thiết kế sẽ yêu cầu thay đổi hình ảnh nền, hay một vài thay đổi ảnh nền sẽ yêu cầu thay đổi cốt truyện của họ, ... Và một khi đã cập nhật tướng, chúng tôi sẽ cần phải làm cả 3 yếu tố trên để có thể khiến vị tướng đó trở nên ‘hợp thời’ hơn. Đơn cử như nếu chỉ cập nhật hình ảnh cho Warwick, có thể mọi người sẽ không cảm thấy đây là một tướng kiểu mới của Zaun. Ngoài ra, nếu làm lại toàn bộ thiết kế, hình nền và cốt truyện thì mọi người sẽ chú ý nhiều hơn.

Và một khi cập nhật lâu như vậy, phần nào đó sẽ khiến những người chơi có 1 tướng cực kì ưa thích sẽ chờ lâu hơn, ví dụ như bạn đã ám chỉ 3 vị tướng kể trên. Tuy nhiên kế hoạch hiện tại của chúng tôi là vẫn tập trung vào những lần cập nhật lớn hơn.

Hỏi: Có bao giờ Riot đã nghĩ đến việc khiến ARAM trở nên cạnh tranh hơn chưa? Ví dụ như mở khóa tất cả tướng, hay thậm chí kể cả việc tạo đấu xếp hạng ARAM?

Ghostcrawler - Điều hành thiết kế của game LMHT - trả lời: Chúng tôi chưa có bất kì dự định nào về việc thay đổi ARAM trong thời gian hiện tại cả, vì vậy sẽ không có gì thay đổi trong phiên bản tiếp theo. Nhưng tôi có thể chia sẻ một tí về việc bàn luận thiết kế ARAM.

LMHT: Sắp có đấu xếp hạng dành cho ARAM ? - ảnh 3

Nói chung, đây là một chế độ chơi khá nổi tiếng và hàng chờ khá ổn định khi không bắt người chơi phải chờ quá lâu cho một trận đấu. Thế nên chúng tôi không muốn liều lĩnh thay đổi khiến ARAM trở nên ít người chơi hơn.

Chúng tôi biết rằng có một số vị tướng sẽ trở nên khá ‘phế’ vì không phù hợp cơ chế (mechanic) khi chuyển đổi từ bản đồ Summoner’s Rift sang Howling Abyss. Trong khi có một số tướng không bị ảnh hưởng quá nhiều thì lại có tướng hoàn toàn vô dụng, và đó là Bard. Chưa kể ARAM được thiết kế để rút ngắn thời gian chơi, nhưng đôi lúc cũng kéo dài khá lâu. Và cuối cùng là việc nếu một người chơi tạo một tài khoản chỉ để chiến thắng trong ARAM này thì họ chỉ cần mua những tướng mạnh nhất trong chế độ chơi này (vì dù ra tướng ngẫu nhiên cũng đều là những tướng rất mạnh), nên chúng tôi cũng đang phân vân liệu có nên cho miễn phí toàn bộ tướng hay không.

Chính vì những yếu tố ngẫu nhiên này mà tôi không chắc rằng việc tạo chế độ xếp hạng ARAM là có hợp lí hay không. Chắc hẳn mọi người sẽ không thực sự thích cho lắm việc đang trong chuỗi nhưng lại ngẫu nhiên sử dụng một vị tướng mình hoàn toàn không biết chơi chúng đâu nhỉ?

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm