LMHT: Sejuani, Zac và Maokai, ai mới là 'boss cuối' của lớp đỡ đòn ?

4 Thanh Niên Online
Dù rằng đều được thay đổi sức mạnh, nhưng tình trạng của 3 vị tướng đều khác nhau một cách rõ rệt.

Kể từ phiên bản 7.9, lớp tướng đỡ đòn đã được thay đổi sức mạnh khá nhiều, đặc biệt nhất là Sejuani, Maokai và Zac. Thế nhưng theo đánh giá hiện tại thì chỉ có Sejuani nhận được nhiều sự ưu ái từ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, trong khi đó 2 vị tướng còn lại đều đang trên đà bị giảm mạnh sức mạnh thảm hại hay bị thất sủng vì quá phế.

LMHT: Sejuani, Zac và Maokai, ai mới là 'boss cuối' của lớp đỡ đòn ? - ảnh 1

Các vị trí khác đều được tăng sức mạnh thông qua những món trang bị mới hoặc đã được đổi mới. Ví dụ như xạ thủ giờ đây có rất nhiều loại và tỏ ra cực kì hiệu quả trong giai đoạn đầu trận, kể cả trước khi hoàn thành trang bị thứ ba thì lớp tướng đỡ đòn cũng phải điếng người trước những phát bắn đầy uy lực của họ. Đối với vị trí gần đó là hỗ trợ, tính năng nhiệm vụ được thêm vào những trang bị tăng tiền cũng giúp những tướng máu giấy này trở nên thú vị và phần nào đó mạnh mẽ hơn xưa.

Cũng vì vậy, Zac và Maokai dù đã được đổi mới về các chiêu thức cơ bản cũng không thực sự tỏ rõ sự hiệu quả của mình trong trận đấu. Theo tiến trình, Zac được thay đổi bộ kĩ năng và sức mạnh, tiếp đó được tăng nhẹ sức mạnh nhưng Riot Games lại cảm thấy quá tay vì tỉ lệ thắng của hắn ta đã tăng một cách đáng kinh ngạc lên tới 54%. Nên đã quyết định giảm sức mạnh của gã vũ khí sinh học này tại phiên bản sắp tới khi giảm nặng tay khả năng gây sát thương từ chiêu Q. Chưa kể cộng thêm việc sử dụng chiêu cuối cũng không còn đơn giản cũng khiến vị tướng này có thể sẽ khiến tỉ lệ thắng của hắn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều trong thời gian sắp tới.

LMHT: Sejuani, Zac và Maokai, ai mới là 'boss cuối' của lớp đỡ đòn ? - ảnh 2

Còn Maokai không được động chạm vào nhiều, thế nhưng có lẽ một phần vì hắn ta lại không được ưa chuộng cho lắm. Với khả năng mới, Maokai giờ đây trở nên phù hợp trong vai trò tướng đi rừng pháp sư khi dồn sát thương từ những mầm chồi non cực kì uy lực. Tuy nhiên điều này chẳng kéo dài bao lâu khi Riot giảm bớt sát thương gây ra từ chồi non và giờ đây hắn ta cũng dần biến mất khỏi danh sách lựa chọn của nhiều người chơi. Tỉ lệ thắng của hắn ta chỉ còn khoảng 48% với tỉ lệ chọn cũng khiêm tốn không kém là khoảng 3,5%.

Trong khi đó, Sejuani lại sở hữu tỉ lệ thắng khá ổn định dao động từ khoảng 53-51% trong thời gian gần đây, cùng với tỉ lệ chọn khoảng 5%. Những chiêu thức mới của Sejuani cũng khó chịu không kém khi hàng loạt chiêu thức đều có hiệu ứng khống chế cứng cực kì hiệu quả trong giao tranh tổng. Thế nên chỉ cần không bị động chạm gì, chắc chắn cô nàng cưỡi heo này sẽ trở thành một trong những thế lực trong vị trí đi rừng.

Thanh Niên Game sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trí Hùng

Trí Hùng

Công nhận là con Maokai giờ nó phế thậm tệ luôn T_T
Ngụ

Ngụ

Do mấy ông không biết cách chơi rồi cứ đổ thừa
Bích Duyên

Bích Duyên

Không liên quan, nhưng mà giờ xạ thủ bắn rát hơn trước ._.
Hưng

Hưng

Thề, không bao giờ chơi lại Zac luôn, bộ skill mới khó chơi vãi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Gần đây Netflix liên tục chuyển thể nội dung game và đưa chúng lên màn ảnh lớn và nhỏ. Một số bộ phim được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng bao gồm Assassin's Creed, Devil May Cry và The Division.