LMHT: Theo dự tính, giai đoạn cấm tướng mới sẽ kéo dài khoảng 35 giây.

4 Thanh Niên Online
Ngoài ra trong bài viết này, Riot Games cũng chia sẻ những thông tin chi tiết về hệ thống cấm 10 tướng mới ra sao trong tương lai.

Như đã chia sẻ từ trước, song song với việc thử nghiệm hệ thống nhiệm vụ mới thì Riot Games cũng giới thiệu tính năng cấm 10 tướng dành cho đấu thường. Cũng bởi vì tính chất khác nhau giữa đấu thường và đấu chuyên nghiệp nên cũng có nhiều sự thay đổi. Và sau đây là những thay đổi chính mà các nhà phát triển đã chia sẻ về hệ thống cấm 10 tướng dành cho đấu thường của Liên Minh Huyền Thoại để giải thích những thắc mắc từ cộng đồng.

LMHT: Theo dự tính, giai đoạn cấm tướng mới sẽ kéo dài khoảng 35 giây. - ảnh 1

Tôi phải cấm bao nhiêu lâu?

Chúng tôi vẫn còn đang thử nghiệm, nhưng theo tính toán hiện tại thì thời gian cấm sẽ kéo dài khoảng 35 giây.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi không cấm bất kì tướng nào?

Chúng tôi sẽ thêm vào một chọn lựa “không cấm” nếu người chơi không muốn gặp tình trạng kể trên. Ngoài ra, chúng tôi cũng tính đến trường hợp lỡ may người chơi cấm cùng một tướng khi thời gian cấm sắp kết thúc chuyển thành loại “không cấm” như trên để người chơi không gặp tình trạng bị phạt.

Chúng tôi có cần phải khóa lựa chọn cấm của mình hay không?

Điều này không cần thiết, nhưng các bạn cũng cần phải di chuột tới một vị trí trong thời gian đủ lâu. Chúng tôi cũng đã đưa ra một sô luật cụ thể hơn như sau:

  • Nếu người chơi di chuột và khóa một vị tướng muốn cấm, người chơi đó sẽ khóa vị tướng đó và đồng đội sẽ không thể chọn vị tướng này.
  • Nếu người chơi di chuột tới một vị tướng nhưng không khóa, vị tướng đó sẽ được khóa trong thời gian cuối cùng của giai đoạn cấm.
  • Nếu nhiều hơn một người đồng thời di chuột tới một vị tướng khi thời gian hết, vị tướng đó sẽ bị cấm. Tuy nhiên chỉ 1 vị tướng bị cấm mà thôi, và những người chơi khác sẽ không gặp ảnh hưởng gì, dù rằng cả 2 người chơi đều cấm 1 vị tướng.
  • Nếu người chơi không di chuột đến một vị tướng mong muốn cũng như không khóa, họ sẽ bị thoát ra ngoài phòng chờ.

Nếu cả 2 người chơi từ 2 đội khóa cùng một tướng thì sao?

Chúng tôi sẽ hé lộ điều này sau khi việc thử nghiệm kết thúc.

Chuyện gì xảy ra nếu đồng đội muốn cấm 1 tướng mà tôi muốn chọn từ trước?

Giống như trước đến giờ, hệ thống vẫn cho phép điều này. Thế nhưng chúng tôi vẫn sẽ thể hiện một cách khá rõ ràng để những người chơi khác biết rằng động đội đang muốn chọn vị tướng này trong một trận đấu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi muốn tập hệ thống cấm 10 tướng theo như môi trường đấu chuyên nghiệp?

Mọi người có thể tập cấm và chọn theo hệ thống chuyên nghiệp thông qua chế độ Đấu Tùy Chọn. Hệ thống này sẽ trông khá khó nhìn, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện nó trong tương lai.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An

An

Vậy là phải mua thêm tướng ah...
Khương

Khương

Cấm 6 tướng cũng đủ khổ rồi, giờ tăng lên 10 tướng chắc chết quá T_T
Hoài Nam

Hoài Nam

Cũng hay, tại mình chỉ băn khoăn về chuyện làm thế nào giải quyết việc cả 2 người cấm cùng tướng thôi
Võ Duy

Võ Duy

Thôi, chờ ra chính thức xem sao đã

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm