LMHT: Tỉ lệ thắng của Ezreal đi rừng thậm chí còn cao hơn vị trí xạ thủ

5 Thanh Niên Online
Theo đó, đây là một trong những meta đang làm điên đảo bậc xếp hạng từ bạch kim trở lên.

Trong meta hiện tại của Liên Minh Huyền Thoại, có lẽ những tướng đỡ đòn đóng vai trò quan trọng trong vị trí đi rừng. Với khả năng chống chịu cực tốt cùng kĩ năng khống chế cứng rất khó chịu, Sejuani, Jarvan IV, Cho'Gath đã trở thành những con 'quỷ bất tử' trong rừng. Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây, các tuyển thủ Hàn Quốc đã sáng tạo ra một phong cách đi rừng mới, đó chính là Ezreal đi rừng.

LMHT: Tỉ lệ thắng của Ezreal đi rừng thậm chí còn cao hơn vị trí xạ thủ - ảnh 1

Theo như thống kê từ trang lolalytics đối với các trận đấu xếp hạng của bậc Bạch Kim hoặc cao hơn, Ezreal đi rừng có tỉ lệ thắng là 48,7%, thậm chí còn cao hơn cả vị trí xạ thủ của mình là 47,1%. Dù vậy, tỉ lệ chọn của vị trí đi rừng lại thấp hơn là 6,24% so với 9,29% của vị trí xạ thủ.

Dù trong thời thời đại tướng đỡ đòn lên ngôi, thế nhưng Ezreal vẫn giành được vị trí khá ổn định tại vị trí đi rừng. Sau khi hạ gục bùa đỏ, bùa xanh và đạt cấp độ 3, đợt gank của gã xạ thủ này trở nên cực kì nguy hiểm trong giai đoạn đầu trận. Chỉ cần sử dụng Phát Bắn Thần Bí (Q) chính xác cùng Dịch Chuyển Cổ Học (E) thì việc lấy được tốc biến hay thậm chí là mạng của mục tiêu là điều khá dễ dàng.

Khi Peanut cũng đi theo trào lưu với Ezreal đi rừng

Thậm chí xu hướng này còn xuất hiện cả trong đấu trường chuyên nghiệp. Cụ thể hơn, Condi - tuyển thủ đi rừng của World Elite - đã sử dụng Ezreal đi rừng tại trận thứ 2 khi đối mặt với Invictus Gaming tại vòng đấu loại khu vực LPL. Dù rằng trận 2 họ thua cuộc, thế nhưng World Elite vẫn giành chiến thắng trước đối thủ với tỉ số 3 - 2 và giành suất tham dự vòng khởi động của CKTG 2017.

Có thể thấy rằng meta của Liên Minh Huyền Thoại luôn được thay đổi liên tục nhờ vào sự sáng tạo của các tuyển thủ Hàn Quốc. Trước đây, ROX Tigers cũng đã sử dụng con bài dị tại CKTG 2016 khi sử dụng Miss Fortune tại vị trí hỗ trợ và đạt được rất nhiều thành công. Không biết rằng liệu con bài Ezreal đi rừng có xuất hiện tại CKTG 2017 tại Trung Quốc sắp tới đây hay không, cũng cùng đón chờ nhé!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mộng Liễu

Mộng Liễu

Thôi lạy mẹ, đừng vô hại nữa T_T
Kim Lan

Kim Lan

để vô test thử :))))
Thúy Hằng

Thúy Hằng

Nói chung nên test trong đấu thường trước, sau đó mới vô rank để giảm thiểu thiệt hại
Minh Đức

Minh Đức

Chủ yếu mấy ông lên đồ đúng mới thắng nổi, chứ đi rừng mà lên nước mắt nữ thần là thua
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.