LMHT: Tổng giải thưởng CKTG 2016 bất ngờ tăng lên 151 tỉ đồng, Faker lại càng 'giàu' hơn

0
Ngoài ra Riot Games cũng công bố về một chỉ số thú vị khác là trong tổng số 1.969.087 người dự đoán, chỉ có 1 người duy nhất đoán đúng kết quả từ vòng loại, đến trận chung kết.

Sau khi Chung Kết Thế Giới (CKTG) 2016 kết thúc không lâu, Riot Games đã công bố infographic về những chỉ số thú vị của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại quan trọng nhất năm.

LMHT: Tổng giải thưởng CKTG 2016 bất ngờ tăng lên 151 tỉ đồng, Faker lại càng 'giàu' hơn - ảnh 1

Lần này, lượng người xem đã tăng lên đáng kể khi tổng lượt xem tại trận chung kết giữa SK Telecom T1Samsung Galaxy đã lên tới 43 triệu người xem (vào năm 2015 là 36 triệu người xem). Tổng thời lượng mà người hâm mộ đã bỏ ra lên tới 370 triệu giờ (năm trước là 360 triệu giờ), trong suốt thời gian giải đấu diễn ra. Còn lượng người theo dõi của giải đấu là 14,7 triệu, tăng từ 14 triệu lượt người xem từ mùa giải trước. Tuy nhiên sự nhảy vọt này không đáng kể so với những con số cách biệt giữa năm 2014 và 2015. Vào năm 2014, trận chung kết đã có khoảng 27 triệu lượng người xem, với tổng lượt xem là 194 triệu giờ.

Đối với những chỉ số trong trò chơi, đã có tổng cộng hơn 49 giờ thi đấu diễn ra trong năm nay và cũng là CKTG có thời lượng thi đấu lâu nhất trong lịch sử. Với thời lượng thi đấu ‘khủng’ kể trên, các mục tiêu trong trò chơi cũng lên tới con số khổng lồ. Ví dụ như đã có tổng số 181.762 đơn vị lính bị hạ gục và 300 đơn vị rồng bị tiêu diệt.

LMHT: Tổng giải thưởng CKTG 2016 bất ngờ tăng lên 151 tỉ đồng, Faker lại càng 'giàu' hơn - ảnh 2

Thú vị hơn phải kể đến việc số người tham gia dự đoán kết quả của giải đấu năm nay. Trong tổng số 1.969.087, chỉ có 1 người duy nhất đoán đúng kết quả từ vòng loại, đến trận chung kết. Và tất nhiên, người chơi này đã giành được cả 3 trang phục tối thượng hiện có trong trò chơi là Ezreal Tối Thượng, Udyr Tứ Linh Vệ Hồn và DJ Sona nhờ khả năng dự đoán ‘thần thánh’ của mình. Trong mùa giải 2015, có khoảng 2,6 triệu lượt người dự đoán nhưng cũng chỉ đúng 1 người là dự đoán chính xác mà thôi.

LMHT: Tổng giải thưởng CKTG 2016 bất ngờ tăng lên 151 tỉ đồng, Faker lại càng 'giàu' hơn - ảnh 3

Và đặc biệt nhất, giờ đây tiền thưởng đã có sự cải thiện đáng kể khi tổng số tiền giải thưởng đã tăng tới con số 151 tỉ đồng (6,7 triệu USD), tăng từ 110 tỉ đồng như Riot Games đã công bố từ trước. Và trong tổng số tiền kể trên, có 475 tỉ đồng (2,1 triệu USD) do Riot Games bỏ ra, 36 tỉ đồng (1,6 triệu USD) từ việc fan hâm mộ mua Biểu Tượng Anh Hùng và 679 tỉ đồng (3 triệu USD) từ việc fan hâm mộ mua trang phục Zed Quán Quân và Mẫu Mắt Quán Quân trong thời gian giải đấu diễn ra.

Các bạn có thể tham khảo infographic của Riot Games đã làm cho CKTG 2016 của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại tại đây để xem rõ hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.
Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.