LMHT: Top tướng gắn liền với độ nổi tiếng của các cao thủ thế giới

0
Khi nhắc tới một số vị tướng, hầu hết mọi người đều nghĩ tới những tuyển thủ nhất định như inSec là Lee Sin, Anivia là Froggen hay Zed là Faker, ...

Trong suốt lịch sử phát triển của đấu trường Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) chuyên nghiệp, các tuyển thủ luôn có thời gian thăng trầm sự nghiệp của mình. Tuy nhiên nhờ những tướng tủ hoặc pha biểu diễn trình độ cá nhân đầy đẳng cấp đã giúp họ nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Bài viết này sẽ liệt kê những vị tướng đã từng làm nên thương hiệu của các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Froggen - Anivia

LMHT: Top tướng gắn liền với độ nổi tiếng của các cao thủ thế giới - ảnh 1

Mặc dù khá nổi tiếng với khả năng sử dụng Anivia từ mùa 2, nhưng cho tới nay Froggen vẫn thể hiện được khả năng “bá đạo” của mình mỗi khi sử dụng Chim Băng. Và điều khiến anh ta trở nên đặc biệt mỗi khi sử dụng Anivia so với những người chơi khác là khả năng sử dụng Tường Băng (W) rất chính xác. Mỗi lần Tường Băng được dựng lên đều tỏ ra hiệu quả trước đợt gank từ đối phương, chặn tường tẩu thoát hay giúp đồng đội rút lui an toàn.

LMHT: Top tướng gắn liền với độ nổi tiếng của các cao thủ thế giới - ảnh 2

Madlife - Thresh

LMHT: Top tướng gắn liền với độ nổi tiếng của các cao thủ thế giới - ảnh 3

Madlife được xem là thánh trong nghề Hỗ Trợ.

Madlife được phong là "thánh kéo” với những pha kéo đối phương một cách chính xác đến mức độ khó tin. Thành viên hỗ trợ gạo cội của đội tuyển CJ Entus này có thể kéo trúng mục tiêu bất chấp việc không có tầm nhìn, đối phương quá xa, hay kể cả những pha dự đoán đối phương Tốc Biến “ảo tung chảo”. Vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi mọi người tôn sùng Madlife và cũng là “ổng tổ” của vị trí Hỗ Trợ.

[mecloud]ydVQjapNt6[/mecloud]

Dade - Yasuo

Dade đã từng khá nổi tiếng với những vị tướng như Ryze, Jayce và Zed, nhưng Yasuo mới là vị tướng gây nên nổi sợ hãi cho đối thủ. Những pha sử dụng dụng Quét Kiếm (E) lướt nhanh như gió để né kĩ năng từ đối phương, sau đó hất tung đối phương bằng lốc xoáy đến từ Bão Kiếm (Q)Trăn Trối (R) được thực hiện rất nhịp nhàng và chính xác khiến đối thủ khó có cơ hội chạy thoát.

LMHT: Top tướng gắn liền với độ nổi tiếng của các cao thủ thế giới - ảnh 4

Những pha di chuyển ảo diệu từ Dade luôn khiến đối phương phải đau đầu.

Trong một số tình huống nhất định, những tưởng Dade đã mất mạng khi một mình chọi 2 thành viên đối phương. Nhưng anh vẫn có thể xoay xở và tính toán một cách chính xác để hạ gục đối phương trước sự ngỡ ngàng của họ.

xPeke - Kassadin

LMHT: Top tướng gắn liền với độ nổi tiếng của các cao thủ thế giới - ảnh 5

Có lẽ, lúc xPeke sử dụng Kassadin tại IEM Katowice 2013 khi phá nhà chính SK Gaming tại vòng bán kết là giây phút hồi hộp và phấn khích nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại. Lợi dụng lúc đối phương chỉ còn 1 thành viên Olaf ở nhà phòng thủ và liên tục sử dụng Hư Vô Bộ Pháp (R) để phá hủy của nhà chính đối phương đã giúp anh trở nên cực kì nổi tiếng. Và kể từ sau này, mỗi lần có người chơi nào thực hiện lén lút thực hiện pha backdoor một mình, mọi người sẽ bảo rằng người chơi đó đang thực hiện một pha “xPeke”.

LMHT: Top tướng gắn liền với độ nổi tiếng của các cao thủ thế giới - ảnh 6

Uzi - Vayne

LMHT: Top tướng gắn liền với độ nổi tiếng của các cao thủ thế giới - ảnh 7

Trên thế giới có rất nhiều tuyển thủ sử dụng Vayne tốt như Piglet hay Doublelift, nhưng nếu so sánh về khả năng thành thạo vào sử dụng Vayne hiệu quả thì không ai có thể so sánh được với Uzi. Trong khoảng thời gian dài, Royal Club luôn dựa vào khả năng gánh đội của Uzi khi trận đấu kéo dài. Khi kết hợp với khả năng giữ vị trí, hiểu rõ cơ chế trò chơi cũng như canh thời gian chuẩn khi sử dụng Vayne đã tôn anh thành Xạ Thủ hay nhất Trung Quốc.

[mecloud]EuyhZk90R3[/mecloud]

Faker - Zed

LMHT: Top tướng gắn liền với độ nổi tiếng của các cao thủ thế giới - ảnh 8

Chắc không ai còn lạ gì với thành viên đường giữa của SKT Telecom T1 cực kì nổi tiếng với nhiều tên “cúng cơm” như "Michael Jordan" hay "Messi" của Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng điều khiến Faker trở nên nổi như cồn vì trận đối đầu giữa 2 vị tướng Zed tại đường giữa khi SKT đối đầu với KT Roster. Pha đối đầu này này ảo diệu đến nỗi không bút mực nào có thể tả xiết, vì vậy các bạn nên tận mắt chứng kiến video để hiểu rõ hơn khả năng điều khiển của Zed “khủng khiếp” như thế nào.

[mecloud]p2gYL3NuI9[/mecloud]

inSec - Lee Sin

Thông thường khi chơi Lee Sin, các bạn thường nghe đến cụm từ inSec để ám chỉ việc Hộ Thể (W) tới mắt hoặc sử dụng Tốc Biến và Nộ Long Cước (R) mục tiêu về hướng đồng đội. Người đã sáng tạo ra lối chơi này là inSec, một thành viên đi rừng xuất sắc hiện đang thi đấu cho đội tuyển Star Horn Royal Club. Giờ đây, chiến thuật này trở thành một trong những yêu cầu cơ bản mà người chơi Liên Minh Huyền Thoại nào sử dụng Lee Sin đều phải biết.

[mecloud]izr0JEpgIg[/mecloud]

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm