LMHT: Trải nghiệm Nexus Thất Thủ, chế độ chơi hay nhất Riot Games từng tạo ra

0
Lối chơi độc đáo và thú vị sẽ khiến Nexus Thất Thủ trở thành chế độ chơi "hot nhất năm" của Riot Games.

Theo như dự kiến, chế độ chơi Nexus Thất Thủ (tạm dịch từ Nexus Siege) trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) sẽ ra mắt trong phiên bản 6.13 tới đây. Nhưng trong máy chủ PBE, các streamer nổi tiếng như Brofesco, Phylol, Redmercy, ... có những phản hồi rất tốt về chế độ mới này. Hãy cùng Thanh Niên Game đánh giá sơ bộ chế độ chơi mới, mà Riot Games vừa sáng tạo có gì hấp dẫn những streamer nổi tiếng kể trên.

[mecloud]DQrIMJbVE0[/mecloud]

Đội Phòng Thủ

Khi bắt đầu trận, người chơi ở đội phòng thủ sẽ có sẵn 900 vàng và 100 Mảnh Tinh Thể để sắm những trang bị khởi đầu. Các bạn có thể đi bộ ra những khu vực phòng thủ hoặc biến (khi đứng trong khu vực hồi máu) ra những khu vực được dịch chuyển đã được định trước. Tới phút thứ 12, sẽ có một khu vực nữa xuất hiện để giúp các thành viên trong đội phòng thủ dịch chuyển xa hơn.

LMHT: Trải nghiệm Nexus Thất Thủ, chế độ chơi hay nhất Riot Games từng tạo ra - ảnh 1

Đội phòng thủ sử dụng khu vực dịch chuyển đã định trước để phòng thủ nhanh chóng hơn.

Với mỗi mạng hạ gục đối phương, người chơi nhận được 20 mảnh tinh thể, và 10 dành cho mạng hỗ trợ. Ngoài ra, mọi người cũng nhận được 15 mảnh tinh thể mỗi 15 giây. Ngoài ra, số vàng nhận được trong suốt trận đấu diễn ra còn nhanh hơn ARAM nên người chơi không cần lo lắng đến lượng vàng dùng để sắm trang bị cần thiết.

LMHT: Trải nghiệm Nexus Thất Thủ, chế độ chơi hay nhất Riot Games từng tạo ra - ảnh 2

Khả năng phòng thủ bá đạo cũng như gây sát thương cao của Bão Lửa Hộ Vệ.

Thông thường, đội phòng thủ không có chiến thuật nào cụ thể mà chỉ dựa vào chiến thuật của đội tấn công đưa ra. Tuy nhiên, cách phòng thủ hiệu quả nhất là sử dụng vũ khí phòng thủ Bão Lửa Hộ Vệ (Tower Surge: Firestorm Bulwark), giúp trụ bất tử trong vòng 5 giây cũng như gây sát thương cực lớn lên đối phương gần đó.

LMHT: Trải nghiệm Nexus Thất Thủ, chế độ chơi hay nhất Riot Games từng tạo ra - ảnh 3

Nếu dính phải Xóa Xổ, mục tiêu sẽ "tan biến" ngay lập tức.

Ngoài ra, Vùng Tốc Biến (Tốc biến bất kì đâu trong khu vực chỉ định) hay Vùng Băng Giá (đóng băng lính và làm chậm đối phương giúp cả đội đa dạng hóa khả năng phòng thủ của mình. Còn có thêm một vũ khí phòng thủ "bá đạo" khác là Xóa Xổ (Obliterator), có thể "bắn phát chết luôn" nếu tướng đối phương dính đòn.

Đội Tấn Công

Khởi đầu trận đấu, người chơi ở đội tấn công sẽ có sẵn 900 vàng. Người chơi ở đội tấn công không thể đi ra cổng bình thường nhưng lại có thể dịch chuyển ra 3 khu vực đã cung cấp ban đầu cộng với những Bệ Dịch Chuyển mà bạn hay đồng đội đã đặt tại bất kì đâu trên bản đồ.

LMHT: Trải nghiệm Nexus Thất Thủ, chế độ chơi hay nhất Riot Games từng tạo ra - ảnh 4

Một trong ba vị trí dịch chuyển của đội tấn công.

Không được mua máu như đội phòng thủ, nhưng đội tấn công lại có bùa lợi tăng máu tối đa, sát thương vật lí, sức mạnh phép thuật và số máu tối đa 8,5%. Với lượng sức mạnh được tăng lên khá nhiều, những thành viên tấn công có thể đẩy trụ nhanh hơn rất nhiều lần.

LMHT: Trải nghiệm Nexus Thất Thủ, chế độ chơi hay nhất Riot Games từng tạo ra - ảnh 5

Bùa lợi giúp đội tấn công phá hủy nhà chính Nexus chỉ sau vài lần đánh thường.

Số lượng Mảnh Tinh Thể tự động tăng cũng tương tự như đội phòng thủ là 15. Nhưng hạ gục tướng và hỗ trợ đối phương lại tăng nhiều hơn với số tinh thể lần lượt là 40 và 20. Với số “nguyên liệu” vượt trội, đội tấn công có thể mua những vũ khí tấn công nhiều hơn để tấn công nhanh hơn.

LMHT: Trải nghiệm Nexus Thất Thủ, chế độ chơi hay nhất Riot Games từng tạo ra - ảnh 6

Ụ Bắn Xa có khả năng tấn công trụ từ khoảng cách xa "không tưởng".

Ngoài ra, đội tấn công cũng có những vũ khí có thể đẩy trụ cực kì nhanh chóng và đa dạng. Như Ụ Bắn Xa có khả năng tấn công trụ từ khoảng xách xa "không tưởng", Cờ Lệnh Tiên Phong tăng sức mạnh của lính hay Bệ Dịch Chuyển giúp đồng đội di chuyển tới một khu vực một cách nhanh chóng. Vì khi trò chơi bắt đầu, Riot Games cũng chỉ cho 20 phút mà thôi thế nên đội tấn công sẽ có sức mạnh vượt trội hơn là điều hiển nhiên.

LMHT: Trải nghiệm Nexus Thất Thủ, chế độ chơi hay nhất Riot Games từng tạo ra - ảnh 7

Sau khi kết thúc lượt 1, cả 2 đội sẽ thay đổi vị trí cho nhau.

Kết

Với tính giải trí cao từ những vũ khí phòng thủ "bá đạo" và lối chơi độc đáo khiến đây sẽ là chế độ chơi hay nhất mà Riot Games đã từng tạo ra. Mặc dù lượng thời gian có thể tốn nhiều hơn ARAM (tối đa 40 phút - bằng khoảng thời gian trung bình của một trận đấu thường), thế nhưng lối chơi hấp dẫn của Nexus Thất Thủ sẽ giúp người chơi Liên Minh Huyền Thoại cảm thấy bớt nhàm chán với những chế độ cũ rích như ARAM, Twisted Treeline, ...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm