LMHT: Xử phạt hàng loạt, giải đấu của Châu Đại Dương mất 40% tuyển thủ

0
Với quy mô xử phạt kể trên, có thể nói đây là lần cấm nhiều tuyển thủ nhất trong trong lịch sử của đấu trường chuyên nghiệp và bán chuyên của LMHT.

Có thể nói rằng, Liên Minh Huyền Thoại vẫn đang thống trị thị trường thể thao điện tử khi sản sinh ra hàng loạt giải đấu lớn nhỏ khác nhau, cũng như sở hữu hơn 100 triệu người chơi mỗi tháng. Tuy nhiên, với số lượng game thủ đông đảo thế này, thì một phần nhỏ game thủ có thái độ tiêu cực cũng khiến Riot Games phải đau đầu dù rằng đã có rất nhiều biện pháp răn đe từ nhẹ tay là cấm chơi 1 tuần hay mạnh tay nhất là cấm tài khoản vĩnh viễn.

LMHT: Xử phạt hàng loạt, giải đấu của Châu Đại Dương mất 40% tuyển thủ - ảnh 1

Và kể cả môi trường thi đấu chuyên nghiệp cũng không tránh khỏi tình trạng này khi trước đây, có không ít vụ lùm xum về chuyện các tuyển thủ bị phạt vì vi phạm các quy định của Riot Games. Mới đây nhất, giải quốc nội của Việt Nam là MDCS đã cấm Lê Đình “Hianry” Hiển không được tham gia bất kì giải đấu nào của Riot Games trên toàn cầu trong 12 tháng vì có liên hệ với một tổ chức cày thuê elo (theo BTC), cũng như tước quyền tham dự của tuyển Hanoi King Army. Hay thậm chí, các bình luận viên cũng bị đuổi việc vì phân biệt chủng tộc khi bình luận giải Siêu Sao Đại Chiến 2016 tại Barcelona.

LMHT: Xử phạt hàng loạt, giải đấu của Châu Đại Dương mất 40% tuyển thủ - ảnh 2

Việt Nam cũng không hiếm những trường hợp xử phạm các tuyển thủ phi phạm luật giải đấu

Động trời hơn, giải OCE Thách Đấu (giải đấu hạng 2 của Châu Đại Dương) vừa xử phạt tổng cộng 16 tuyển thủ vì phạm luật giải đấu cách đây vài tiếng trước. Những vi phạm này liên quan đến hành vi tiêu cực, chia sẻ tài khoản và cày thuê elo. Tùy theo vi phạm mà mỗi thành viên sẽ nhận án phạt riêng, nhẹ nhất là 2 tuần thi đấu hay nặng nhất là cấm thi đấu toàn mùa giải 2017. Sau khi cấm thi đấu 16 tuyển thủ này, giải đấu đã mất đi khoảng 40% tuyển thủ tham dự. Theo luật thi đấu mà Riot Games đề ra, các đội bị ảnh hưởng từ lần xử phạt hàng loạt sẽ được quyền tuyển thêm thành viên để có thể tiếp tục thi đấu.

LMHT: Xử phạt hàng loạt, giải đấu của Châu Đại Dương mất 40% tuyển thủ - ảnh 3

Và sau đây là hình phạt của các tuyển thủ:

  • 3 tuyển thủ có hành vi tiêu cực bị cấm thi đấu 2 tuần.
  • 3 tuyển thủ bị cấm vì chia sẻ tài khoản với người khác.
  • 3 tuyển thủ bị cấm toàn mùa giải 2017 và 7 tuyển thủ bị cấm 1 mùa giải vì cày thuê elo.

Với quy mô xử phạt kể trên, có thể nói đây là lần cấm nhiều tuyển thủ nhất trong trong lịch sử của đấu trường chuyên nghiệp và bán chuyên của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm