Mãn nhãn với đồ hoạ đậm chất chiến đấu trong Thiên Tử 3D

0 Thanh Niên Online
Thiên Tử 3D không chỉ mang lại trải nghiệm vượt trội với hệ thống đồ hoạ 3D, mà còn gây ấn tượng mạnh với lối chơi chiến đấu cùng cốt truyện phong phú.
Thiên Tử 3D không chỉ mang lại trải nghiệm vượt trội với hệ thống đồ hoạ 3D, mà còn gây ấn tượng mạnh với lối chơi chiến đấu cùng cốt truyện phong phú.
Thiên Tử 3D không chỉ mang lại trải nghiệm vượt trội với hệ thống đồ hoạ 3D, mà còn gây ấn tượng mạnh với lối chơi chiến đấu cùng cốt truyện phong phú.

Thiên Tử 3D game mobile lấy đề tài huyền ảo, do VTC Game phát hành. Trước thời điểm ra mắt, sản phẩm nhận được sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng game thủ, khi xây dựng lại hình tượng nhân vật trong game thông qua hình ảnh anh Bo – Đan Trường, chàng ca sĩ quá đỗi quen thuộc với cộng đồng game thủ.

Mãn nhãn với đồ hoạ đậm chất chiến đấu trong Thiên Tử 3D - ảnh 1

Đồ hoạ 3D chân thực, huyền ảo

Xét về nội dung, Thiên Tử 3D không mới về cốt truyện. Sản phẩm dựa theo câu chuyện quốc chiến giữa hai nước Tề và Sở, mang âm hưởng thần thoại lại chút kiếm hiệp. Tuy nhiên, thông qua hệ thống hình ảnh được làm khá chất lượng, Thiên Tử 3D vẫn ghi điểm trong mắt người chơi với nhiều nhận xét tích cực.

Mãn nhãn với đồ hoạ đậm chất chiến đấu trong Thiên Tử 3D - ảnh 2
Mãn nhãn với đồ hoạ đậm chất chiến đấu trong Thiên Tử 3D - ảnh 3

Sử dụng gam màu sáng, tựa game này mang đến không gian hết sức bình dị, nhẹ nhàng, giống hệt với thời kỳ võ lâm trung nguyên trở về sau. Tuy nhiên, hòng để lại dấu ấn riêng của mình, Thiên Tử 3D xây dựng hệ thống quái vật chuyên biệt chỉ có trong các câu chuyện thần thoại, cùng hệ thống linh thú, thú cưỡi huyền bí như Bạch Hổ, Xích Kỷ, Bạch Trạch hay Bích Thuỳ Kim Tinh,…

Mãn nhãn với đồ hoạ đậm chất chiến đấu trong Thiên Tử 3D - ảnh 4
Mãn nhãn với đồ hoạ đậm chất chiến đấu trong Thiên Tử 3D - ảnh 5

Hệ thống thú cưỡi này cũng là một nét rất đáng khích lệ, khi hầu hết các siêu thú này đều được tạo hình với phong cách không quá “ảo” mà vẫn đan xen nhiều chi tiết thực từ hình ảnh ngoài đời. Do đó, game tạo được cảm giác thật hơn cho game thủ.

Mãn nhãn với đồ hoạ đậm chất chiến đấu trong Thiên Tử 3D - ảnh 6
Mãn nhãn với đồ hoạ đậm chất chiến đấu trong Thiên Tử 3D - ảnh 7

Ở khí cạnh nhân vật, Thiên Tử 3D được đánh giá cao khi xây dựng lớp nhân vật khá chi tiết, từ động tác di chuyển, thao tác xuất chiêu, cho tới cặn kẽ vào từng bộ giáp. Không còn những hành động cứng ngắc, mỗi bước di chuyển của nhân vật trong Thiên Tử 3D mô phỏng khá chính xác thao tác bình thường của con người bên ngoài. Không những thế, sự biến thể chiêu thức được thể hiện thông qua cả hai hình thức : động tác và hình ảnh chiêu, cũng tạo cảm giác kích thích, chân thực.

Mãn nhãn với đồ hoạ đậm chất chiến đấu trong Thiên Tử 3D - ảnh 8
Mãn nhãn với đồ hoạ đậm chất chiến đấu trong Thiên Tử 3D - ảnh 9

Gameplay đa dạng, đẩy mạnh tính chiến đấu

Trên thị trường game mobile hiện nay, hầu hết các game kiếm hiệp nhập vai đều khá hạn chế để người chơi có thể tương tác trực tiếp trong game. Các sản phẩm hoặc là tích hợp auto, hoặc giãn lược cơ chế điều khiển, thi triển chiêu thức. Tuy nhiên, Thiên Tử 3D lại ngược lại, sản phẩm buộc người chơi phải can thiệp trực tiếp vào mỗi trận chiến một cách tập trung và có sách lược.

Mãn nhãn với đồ hoạ đậm chất chiến đấu trong Thiên Tử 3D - ảnh 10
Mãn nhãn với đồ hoạ đậm chất chiến đấu trong Thiên Tử 3D - ảnh 11

Với lối chơi đan xen giữa target và non-target, game thủ sẽ phải điều chỉnh chính xác từng bước di chuyển, quãng thời gian né chiêu và thời điểm tung đòn đánh. Mỗi bộ chiêu thức đều có thời gian hồi, cách sử dụng, ưu và nhược riêng. Chính vì thế, việc “spam” kỹ năng sẽ khó có thể xảy ra với Thiên Tử 3D.

Mãn nhãn với đồ hoạ đậm chất chiến đấu trong Thiên Tử 3D - ảnh 12
Mãn nhãn với đồ hoạ đậm chất chiến đấu trong Thiên Tử 3D - ảnh 13

Do tập trung vào yếu tố chiến đấu, Thiên Tử 3D hỗ trợ rất nhiều tính năng phục vụ cho nhu cầu này của game thủ, như Lôi Đài, Đấu Trường, Tỷ Thí, hay thậm chí cả Đồ sát tự do. Một ưu điểm nữa của sản phẩm này là không bó hẹp người chơi trong hệ thống phụ bản, mà mở rộng với hệ thống map bên ngoài như các sản phẩm nhập vai client game xưa cũ. Nhờ đó, game thủ hoàn toàn có thể vùng vẫy khắp mọi nơi, quậy mọi khu vực mà mình muốn.

Mãn nhãn với đồ hoạ đậm chất chiến đấu trong Thiên Tử 3D - ảnh 14
Mãn nhãn với đồ hoạ đậm chất chiến đấu trong Thiên Tử 3D - ảnh 15

Mạnh về lối chơi nhập vai, Thiên Tử 3D tạo dấu ấn đặc biệt khi xây dựng tính năng “đánh quái rớt vàng, đồ”. Đây vốn là đặc trưng của dòng game nhập vai trên PC trước đây, và gần như mai một dần khi chuyển thể qua game mobile. Chính vì thế, khi bước vào Thiên Tử 3D, người chơi sẽ lại thấy những bãi tiền, món đồ xanh, vàng, tím rớt mỗi khi quái ngoài map bị hạ gục. Yếu tố này, ngoài nâng cao tinh thần cày cấp, còn mở ra nhiều hoạt động tổ đội, cộng đồng trong game khá thú vị.

Mãn nhãn với đồ hoạ đậm chất chiến đấu trong Thiên Tử 3D - ảnh 16

Ngoài những điểm mạnh kể trên, Thiên Tử 3D mở rộng ra nhiều hoạt động trong game, đủ để ngốn không ít thời gian của người chơi như săn Boss, Phụ bản, Boss Thế Giới, Bang Hội,… Thậm chí, nếu “rảnh”, game thủ hoàn toàn có thể kéo bầy đàn đi đồ sát đồng đạo võ lâm để “tạo mối quan hệ”.

 

 
Điểm
Mãn nhãn với đồ hoạ đậm chất chiến đấu trong Thiên Tử 3D - ảnh 17
 Ưu điểm
  • Đồ hoạ 3D chất lượng, chân thực
  • Cơ chế chiến đấu đa dạng, ít phụ thuộc Auto
  • Nhiều hoạt động, tính năng tương tác online
Nhược điểm
  • Số lượng nhân vật ít
  • Bộ kỹ năng chưa đa dạng
  • Hơi lag khi di chuyển vào khu vực đông người

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.