MDCS Mùa Xuân 2017: FFQ vô địch chỉ là giấc mơ!

0
Dù sở hữu rất nhiều tên tuổi lớn từ mùa giải 2015 và 2016, nhưng kết quả của họ lại đang chứng minh điều ngược lại.

Sau khi tuần thi đấu đầu tiên kết thúc, Gigabyte Marines, Ultimate, eHub Unite đều giành được 2 trận toàn thắng và đứng đầu bảng, trong khi đó đàn em Young Generation cũng kiếm được 1 trận thắng sau 2 trận. Tuy nhiên đội tuyển được đánh giá cao là ROG Friends lại có màn khởi đầu khá tệ hại khi toàn thua cả 3 trận đấu (đều thua trằng 0 - 2) tại giải Liên Minh Huyền Thoại quốc nội MDCS 2017.

MDCS Mùa Xuân 2017: FFQ vô địch chỉ là giấc mơ! - ảnh 1

ROG Friends đang đứng chót bảng với 3 trận toàn thua trong tuần thi đấu đầu tiên

ROG Friends đã tuyển về cho mình rất nhiều thành viên nổi tiếng từ các đội tuyển nổi tiếng một thời. Ví dụ như KingJ là thành viên thi đấu rất chắc tay tại đường trên của tuyển 269, Heaven được xem là tuyển thủ đi rừng xuất sắc thứ 2 (chỉ sau SofM), Potm là quán quân của giải solo yasuo 1vs1, Minas là Xạ Thủ xuất sắc nhất Việt Nam khi còn thi đấu Saigon Fantastic 5 tại mùa giải 2015 với con bài tủ Tristana, QTV là tượng đài của bộ môn LMHT tại Việt Nam với hàng loạt danh hiệu trong và ngoài nước. Tuy nhiên trong tuần thi đấu vừa rồi, các thành viên nổi trội này lại thể hiện phong độ hoàn toàn ngược lại khi thi đấu khá rời rạc và không phối hợp với nhau nhuần nhuyễn tại MDCS Mùa Xuân 2017.

MDCS Mùa Xuân 2017: FFQ vô địch chỉ là giấc mơ! - ảnh 2

Gương mặt không lấy gì 'hạnh phúc' cho lắm của QTV

Đáng nói nhất phải kể đến việc trong 3 trận đấu vừa rồi, QTV đều đánh ở 2 vị trí khác nhau, từ đường trên, đường giữa và đường dưới. Dù không rõ nguyên nhân sâu xa của sự thay đổi này, thế nhưng việc thay đổi nhiều vị trí như vậy phần nào sẽ khiến các thành viên gặp khá nhiều rắc rối vì đội hình bị xáo trộn liên tục.

Warzone cầm Caitlyn đi đường giữa, meta mới trong mùa giải 2017?

Nhìn sơ vào chỉ số KDA của QTV trong 2 vị trí đường giữa và đường dưới lần lượt là 1,28 và 3,25. Còn đối với 2 thành viên được thay thế vị trí là Warzone tại đường giữa và Minas tại đường dưới thì chỉ số cũng không khá khẩm hơn là bao với KDA lần lượt là 1,5 và 1,05. Thông qua các chỉ số này, chúng ta có thể nhận thấy rằng kể cả những tuyển thủ dày dặn kinh nghiệp kể trên cũng đang gặp khá nhiều khủng hoảng nên chỉ số KDA mới thấp đến mức báo động như vậy.

Tuy nhiên, nếu đánh giá về các chỉ số về cá nhân, các tuyển thủ FFQ Friends cũng không phải dạng vừa khi KingJ là tuyển thủ có tỉ lệ chia sẻ hạ gục cao nhất với 41.46%, hay chỉ số hạ gục lính của Minas đứng top 4 trong tuần thi đấu đầu tiên.

MDCS Mùa Xuân 2017: FFQ vô địch chỉ là giấc mơ! - ảnh 3

Cả tập thể cần phải thi đấu gắn kết hơn bao giờ hết mới có thể lọt vào top 4 của giải đấu lần này

Nếu đánh giá theo từng cá nhân, các thành viên tuyển FFQ Friends vẫn thực hiện đúng và tốt nhiệm vụ của mình. Thế nhưng cái sai của họ là vẫn chưa biết làm thế nào để kết nối cả đội lại thành một khối thống nhất. Một khi làm được điều này thì tất nhiên việc giành được top 4 tại giải Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2017 hoàn toàn nằm trong khả năng của họ. Nói thì dễ nhưng không phải thực hiện được trong ngày một ngày hai, nếu không muốn bị các đội tuyển bỏ xa tại bảng xếp hạng thì tốt hơn hết QTV và đồng đội của mình cần phải tập luyện nghiêm túc hơn bao giờ hết để tỏ rõ sự quyết tâm của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Gần đây Netflix liên tục chuyển thể nội dung game và đưa chúng lên màn ảnh lớn và nhỏ. Một số bộ phim được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng bao gồm Assassin's Creed, Devil May Cry và The Division.