Mê chơi Dota nhưng vẫn đậu thủ khoa đại học

0
La Chính Linh là thủ khoa ngành vật lý Đại học Ninh Hạ (Trung Quốc) năm 2014 với 678 điểm, vốn là một game thủ rất mê Dota.

Trong suốt những năm học phổ thông, La Chính Linh luôn đứng trong top 3 của lớp.

Bố của Linh, một công nhân mỏ than Thần Hoa Ninh, chia sẻ: "Cháu học hành rất nhẹ nhàng, thoải mái, rất ít khi học thêm, chỉ tham gia buổi ôn thi cuối cùng do nhà trường tổ chức. Cũng giống như những đứa trẻ khác, Chính Linh cũng thích chơi game, cả Dota hay Tam quốc sát (một webgame thể loại thẻ tướng - TNG) nó đều chơi. Sau 10 giờ hằng ngày thì Linh được chơi game và khoảng 11 giờ thì đi ngủ."

La Chính Linh - chàng thủ khoa mê game

La Chính Linh - chàng thủ khoa mê game. (Ảnh: Netease)

Ở trường, La Chính Linh được bạn bè gọi trìu mến là Bán Tiên Nhi. Nguồn gốc của cái tên đặc biệt này là vì Linh chơi Tam quốc sát  quá giỏi. "Khi bọn em chơi Tam quốc sát, hầu như cậu ấy thắng tất cả các vòng," một bạn học của Linh cho biết.

Về phần mình, La Chính Linh chia sẻ: "Em thấy khi học thì phải biết tóm tắt những điểm quan trọng, dù là những vấn đề chiến thuật hay cả những bài tập khó."

Chàng thủ khoa mê game cho biết ước mơ của cậu là được đặt chân vào Học viện quản lý quang hóa thuộc Đại học Bắc Kinh.

Hoàng Dực Thanh - thủ khoa đại học Vũ Hán 2013 - cũng là một cao thủ DoTA

Hoàng Dực Thanh - thủ khoa đại học Vũ Hán 2013 - cũng là một cao thủ Dota. (Ảnh: Netease)

La Chính Linh không phải là trường hợp thủ khoa mê game đầu tiên. Trước đó, năm 2013, tại Vũ Hán, Hoàng Dực Thanh cũng là một thủ khoa mê game với số điểm thi đạt là 682 điểm. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sega tuyến bố sẽ tạo ra 'siêu game'

Sega tuyến bố sẽ tạo ra 'siêu game'

Kèm với đó là mức lợi nhuận "siêu khủng", để bù đắp cho những thất thoát của Sega sau một năm kinh doanh thất bát vì Covid-19 ảnh hưởng đến thị trường Pachinko (máy giải trí trả thưởng).