Mobile Legends ra mắt tướng mới có tên Irithel giống hệt Mirana của Dota 2

7 Thanh Niên Online
Trong khi vụ lùm xùm với Riot Games vẫn chưa giải quyết xong, Shanghai Moontoon Technology lại cố tình ra mắt tướng mới y hệt Mirana của Dota. Điều này có thể sẽ khiến họ càng gặp nhiều rắc rối hơn nữa.

Trước đây, Thanh Niên Game đã đưa tin về việc nhà phát hành Riot Games (cha đẻ của tựa game Liên Minh Huyền Thoại) đã khiếu kiện nhà phát hành Shanghai Moontoon Technology ( đơn vị sản xuất game Mobile Legends) vì vi phạm bản quyền. Theo đó, tựa game Mobile Legends đã có rất nhiều vị tướng sao chép bộ kĩ năng của khá nhiều tướng trong LMHT. Ví dụ như Emily giống với Annie, Merlynn giống như Lulu hay Muse chẳng khác gì Sona thứ 2, ...

Trong khi mọi chuyện giữa 2 bên vẫn chưa nguội xuống, đã có một người thứ 3 cũng muốn khởi kiện Shanghai Moontoon Technology. Theo như thông tin nhận được, có thể Valve (cha đẻ của tựa game Dota 2 và là của nền tảng Steam) sẽ kiện nhà phát hành game này vì vi phạm bản quyền hero Mirana. Vì vị tướng mà Molbie Legends đã ra cách đây vài tuần là Irithel có rất nhiều điểm chung với cô nàng cưỡi hỗ trong DotA.

Như video ở trên, các bạn có thể thấy sự tương tự giữa Irithel (tướng mới vừa xuất hiện trong Mobile Legends) có khá nhiều điểm giống nhau. Đầu tiên là vật cưỡi của Irithel với Mirana đều là hổ, sau đó có 2 kĩ năng khá tương tự đó là bắn tên (tương đường với chiêu Q của Mirana) và chiêu nhảy (tương đương với chiêu E). Dù rằng các kĩ năng đã được chỉnh sửa nhẹ, thế nhưng nếu những người chơi Dota chắc hẳn sẽ liên tưởng ngay đến Mirana mỗi khi nhìn bộ chiêu thức cũng như vẻ bề ngoài của vị tướng mới của Mobile Legends.

Mobile Legends ra mắt tướng mới có tên Irithel giống hệt Mirana của Dota 2 - ảnh 1
Mirana trong Dota 2

Dù rằng Valve vẫn chưa thực sự khởi kiện và vẫn chưa hề có động thái nào liên quan đến vụ việc này. Nhưng nếu họ để cho những đơn vị khác cứ thoải mái nhái theo những sản phẩm trí tuệ của họ thì rõ ràng nó chẳng hề có lợi chút nào. Vì vậy không sớm thì muộn có lẽ họ sẽ bắt tay vào việc ‘hỏi thăm’ nhà phát hành đến từ Trung Quốc này mà thôi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Công Bằng

Công Bằng

Game này ở bên Sing chơi nhiều lắm nè
DK

DK

Game này mới ra copy y chang LoL với Dota, chỉnh sửa tí rồi cũng vậy. Mà LoL với Dota cân bằng khác nhau hoàn toàn, bởi vậy game này nhái mà ko biết động não, game đụng vô chơi là toàn thấy p2w.
Bảo Châu

Bảo Châu

Mấy ông Trung Quốc là trùm nhái luôn ...
Mạnh Quỳnh

Mạnh Quỳnh

Không tự thiết kế tướng mới mà toàn nhái ko vậy pa :v
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm