Một ngày của game thủ diễn ra như thế nào?

0
Chơi game không phải là xấu, chỉ có ý thức chưa tốt của người chơi mới khiến xã hội định kiến về game.

Đã là game thủ, tất nhiên sẽ phải dành thời gian trong ngày để…chơi game, nhưng không phải ai cũng có mục đích chơi game và phân bố thời gian chơi game giống nhau. Với một tựa game đã có hơn 4 năm vận hành như Tây du ký, các game thủ đã phân chia thời gian chơi game như thế nào để cân bằng cuộc sống thực và ảo? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của những game thủ kỳ cựu của tựa game này.

Theo game thủ huykle00_LT1: “Mỗi người chơi game đều có nhiều mục đích khác nhau, có người chỉ thích PK Biên Giới, có người thích luyện cấp, có người thích đi phụ bản, có người thích cày vàng… Riêng mình thì mỗi ngày online đầu tiên sẽ nhận nhiệm vụ ở Câu Duệ, rồi phúc lợi hội viên, nhiệm vụ 200 quái ở Gia Tộc, nhiệm vụ túi quà Phật Quang, sau đó vào Đại Lôi Âm Tự 15 phút. Sau khi hết Đại Lôi thì lại Sư Đức nhận x75, Hộ Pháp Kim Đan để treo máy luyện cấp”.

 Một ngày của game thủ diễn ra như thế nào?

Game thủ này còn chia sẻ thêm: “Buổi tối mình mang các tài khoản bán đồ và trả nhiệm vụ, sau đó đi Long Cung khoảng 30 phút. Các phụ bản Đại Nhạn Tháp, Liên Hoa Động, Bàn Đào thì thường mình đi trong lúc cuối ngày thứ 7, bắt đầu ngày chủ nhật để tiết kiệm x300. Phụ bản Vân Tiêu Tháp thì thường đi lúc 9h tối thứ 6. Tất cả các thời gian còn lại hầu như treo máy để đi làm những việc khác”.

Còn game thủ Ngưng Hương thì có vẻ “đại gia” khi chia sẻ: “Sở thích của mình là cầm vài chục ngàn KNB rồi lượn Tề Thiên Tiên Cảnh mua những món đồ mình thích, ko quan trọng giá cả, miễn thích là mua! Hàng ngày online chỉ lượn Tề Thiên Tiên Cảnh và Biên Giới, ít khi luyện cấp và vào phụ bản”.

Một ngày của game thủ diễn ra như thế nào?

Có game thủ chỉ vào game để thoả mãn sở thích “mua sắm”!

Thú vị hơn, nhìn vào lịch của game thủ Tây_Du_Lãng_Tử, một game thủ đã có gia đình, chắc không ít người phải giật mình vì sự “đa năng” của anh chàng:

“Mình đi làm công việc hành chính 08 tiếng/ ngày, vợ ở nhà bán hàng nên thời gian biểu chơi game như sau:

 • 5h30: thức dậy để dọn hàng cho vợ.
 • 7h15:  đến cơ quan ngồi tám chuyện và sắp xếp đồ đạc chuẩn bị làm việc.
 • 8h:  đăng nhập tài khoản luyện cấp.
 • 10h-10h30: chạy nhiệm vụ Biên Giới, xong về Trường An nhận nhiệm vụ Gia Tộc rồi treo máy.
 • 11h15: về cơm nước với gia đình.
 • 12h30: đi Long Cung hoặc ra Biên Giới chơi.
 • 13h15: thoát game đi làm.
 • 14h: đăng nhập nhận nhiệm vụ, sau đó treo máy.
 • 18h: ra về, chơi cầu lông với bạn rồi về ăn cơm với vợ con.
 • 19h30: đăng nhập chạy Biên Giới.
 •  20h30: dọn hàng hóa vào cho vợ.”

Một ngày của game thủ diễn ra như thế nào?

Tự giác chia sẻ trách nhiệm gia đình là bí quyết để game thủ an tâm chơi game.

Khi được hỏi có bị vợ phàn nàn vì có vẻ như chơi game suốt ngày, game thủ này cho biết: “Mình luôn tự giác phụ vợ những công việc ở nhà và thường đi ngủ lúc 21h30, không cày game vào ban đêm nên không bị vợ phàn nàn và sức khỏe cũng không bị ảnh hưởng”.

Ngoài ra, cộng đồng game thủ Tây du ký còn dành thời gian cho những buổi gặp gỡ online hoặc offline để chia sẻ kinh nghiệm chơi game, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Với những game thủ vẫn thuộc nhóm “FA”, bên cạnh việc chơi game, đi làm, đi học còn phải dành thời gian tìm kiếm một nửa còn lại cho mình. Và nhiệm vụ này cũng không làm khó các game thủ khi ngày 04.12.2013 vừa qua, cộng đồng người chơi Tây du ký tiếp tục hộ tống game thủ MinJayChou hoàn thành nhiệm vụ “đưa nàng về dinh”.

Một ngày của game thủ diễn ra như thế nào?

Game thủ hoàn thành nhiệm vụ “đưa nàng về dinh”.

Chơi game không phải là xấu, chỉ có ý thức chưa tốt của người chơi mới khiến xã hội định kiến về game. Không phủ nhận rằng, trong cộng đồng game thủ hiện nay của làng game Việt vẫn tồn tại một bộ phận game thủ chơi theo kiểu “cày ngày cày đêm”, “bán mạng cho game” khiến game online mang tiếng xấu. Nhưng song song đó vẫn tồn tại một bộ phận game thủ chơi game rất có ý thức và biết cân bằng cuộc sống của mình.

Hy vọng rằng, người chơi nào cũng sẽ ý thức được điều này để game online trở nên gần gũi và là một thú vui lành mạnh được  xã hội ủng hộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm