MSI 2017: GAM để thua đáng tiếc dù đã dẫn trước 2-0

3 Thanh Niên Online
Tuy nhiên GAM vẫn còn cơ hội tại vòng 3 để giành xuất cuối cùng tham dự MSI 2017.

Bước vào ván Liên Minh Huyền Thoại đầu tiên, cả 2 đội thi đấu khá cẩn trọng khi chỉ cố gắng farm an toàn. Tuy nhiên Kha’Zix của Levi đã thi đấu rất tốt khi sở hữu 3 mạng trong khi trận đấu kéo dài được 9 phút. Tại phút thứ 23, nhờ việc nắm bắt thời cơ khi TSM di chuyển lỗi đã giúp GAM có được bùa lợi baron. Lúc này cách biệt về vàng giữa 2 đội tuyển đã là khá cao, và sau một pha phối hợp bắt lẻ cực kì tốt của Stark cùng đồng đội trong rừng đã giúp họ giành chiến thắng ván đầu tiên.

MSI 2017: GAM để thua đáng tiếc dù đã dẫn trước 2-0 - ảnh 1

Vẫn giữ 3 vị tướng chủ chốt như trận trước là Ziggs, Kha’Zix và Gragas, nhưng lần này mọi người đã khá bất ngờ khi Optimus chọn Zed để khắc chế Syndra của Bjergsen. Lần này có sự chuẩn bị tốt hơn, TSM đã giữ được trận đấu ở thế cân bằng và có phần nhỉnh hơn đối thủ đôi chút. Nhưng có lẽ nhiêu đó vẫn là chưa đủ khi các thành viên GAM vẫn là người có lợi hơn sau khi Levi cướp được bùa lợi rồng thứ 3, cũng như bảo toàn Baron cho cả đội. Tận dụng lợi thế này, các chàng trai đến từ Việt Nam đẩy thẳng đường giữa, hạ gục 3 thành viên cũng như ào thẳng vào nhà chính để phá hủy nốt mục tiêu cuối cùng, tỉ số hiện tại đã là 2 - 0.

Những tưởng các chàng trai Việt Nam chỉ còn 1 trận thắng nữa là tạo được cơn địa chấn khủng khiếp, thế nhưng kể từ đó sự kháng cự của đội tuyển mạnh nhất khu vực Bắc Mỹ đã khiến họ phải toát mồ hôi. Ngay tại ván 3, TSM đã vùng lên chiếm lợi thế tại tất cả các đường và đẩy nhanh trụ để gia tăng cách biệt. Chỉ trong 20 phút thi đấu, cách biệt về vàng giữa 2 đội đã là 8.000 vàng. Kiểm soát các mục tiêu chặt chẽ cùng di chuyển rất thông minh, TSM đã gỡ lại 1 trận chỉ sau 25 phút thi đấu.

MSI 2017: GAM để thua đáng tiếc dù đã dẫn trước 2-0 - ảnh 2

Ván tiếp theo, Svenskeren đã thực sự tỏa sáng và khiến đối phương phải hoảng loạn khi anh ta có những pha đi gank rất hiệu quả. Chưa kể GAM cùng khá tham lam khi muốn kết thúc nhanh ván đấu bằng cách tiến vào phá hủy nhà chính. Không thực hiện điều này thành công khiến họ mất Baron vào tay đối thủ cũng như dâng luôn nhà chính của mình không lâu sau đó.

Tới trận đấu quyết định, cả 2 thi đấu chậm lại khi 10 phút đầu tiên của trận đấu không hề có một chỉ số mạng nào. Dù rằng chỉ số KDA của cả 2 đều khá cân bằng, thế nhưng sự bảo vệ của Ivern cùng Karma của TSM đã thực sự khiến GAM phải đau đầu khi lượng sát thương gây ra chẳng được bao nhiêu cả. Kể cả khi Levi đã giành được Rồng Ngàn Tuổi nhưng việc mất 3 Baron cũng đã cung cấp cho đối thủ quá nhiều lợi thế. Trong một pha giao tranh tại khu vực rừng bùa xanh, TSM lần lượt hạ gục Gragas, Rumble và các thành viên còn lại và lần này không ai có thể ngăn họ giành chiến thắng thứ 3 của mình một cách đầy ngoạn mục.

MSI 2017: GAM để thua đáng tiếc dù đã dẫn trước 2-0 - ảnh 3

Dù rằng để thua với tỉ số 3 - 2, thế nhưng GAM vẫn còn cơ hội bước vào vòng đấu chính thức của MSI 2017 tại trận đấu cuối cùng sắp diễn ra vào 1g sáng ngày 7.5 (giờ Việt Nam). Tuy nhiên đối thủ của họ vẫn chưa quyết định được cho đến khi trận đấu giữa Flash Wolves và SuperMassive diễn ra vào lúc 1g sáng ngày 6.5 kết thúc. Hãy tiếp tục ủng hộ các chàng trai đến từ Việt Nam tại đấu trường thế giới nhé!

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến giải Liên Minh Huyền Thoại quốc tế trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Linh

Thanh Linh

GAM quăng game ghê quá, đó cũng là bài học để chúng ta nhìn lại mình cho trận tranh vé cuối cùng. Luôn ủng hộ GAM
Vân Chi

Vân Chi

Tiếc thật, đã thắng trước 2 - 0 mà còn bị gỡ lại 3 - 2
PHÚC

PHÚC

Trận thứ 3 Gam cố đẩy trụ làm gì... nó dã cho chết cả lũ.. rùi mất lun baron... thế là thua từ đó. Tính toán hơi sai lầm... thui vẫn động viên.các chàng trai của chúng ta... cố gắng lần cuối nhé

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm