Nexon bất ngờ đóng cửa 'bom tấn' Dragon Nest II: Legend

4 Thanh Niên Online
Có thể nói đây là một thông báo rất bất ngờ đối với cộng đồng game thủ trên khắp thế giới...

Dragon Nest II: Legend là game mobile được xây dựng từ phiên bản Dragon Nest trên PC, trò chơi lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2015 và nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ thế giới. Mặc dù có tên gọi là Dragon Nest II nhưng thực ra trò chơi này lại là phiên bản "tiền truyện" 500 năm trước của Dragon Nest. Cơ chế chiến đấu cùng nền tảng đồ họa dễ thương vốn làm nên tên tuổi của Dragon Nest cũng sẽ được "sao lưu" hoàn toàn sang Dragon Nest II, do vậy game mobile này không có thay đổi gì quá nhiều khi đem ra so sánh với phiên bản PC.

Nexon bất ngờ đóng cửa 'bom tấn' Dragon Nest II: Legend - ảnh 1

Vào đầu tháng 4.2016, Nexon đã công bố thông tin ký kết "giao kèo" với cha đẻ của Dragon Nest - Eyedentity Games - để có được quyền phát hành Dragon Nest II: Legend trên toàn thế giới. Ngay sau đó, hãng này cũng đã dự định phát hành Dragon Nest II: Legend ngay trong Quý II - 2016 trên cả hai nền tảng Android và iOS, tuy nhiên các dự tính này đã có một chút thay đổi. Sau đó vào tháng 2.2017, Nexon đã mở cửa bản thử nghiệm của trò chơi và giới hạn tại Hàn Quốc, thậm chí "khóa IP" thẳng tay đối với Trung Quốc và Việt Nam.

Nexon bất ngờ đóng cửa 'bom tấn' Dragon Nest II: Legend - ảnh 2

Đầu tháng 8 vừa qua, Dragon Nest II: Legend đã mở cửa phiên bản tiếng Anh tại Úc, Canada, Đan Mạch, Hà Lan và Philippines. Tuy nhiên chỉ sau hơn 3 tháng hoạt động, Nexon đã quyết định đóng cửa phiên bản tiếng Anh của trò chơi này. Cụ thể, Dragon Nest II: Legend sẽ chia tay cộng đồng game thủ vào ngày 29.12 sắp tới. Hiện Nexon vẫn chưa công bố lộ trình đền bù cho các game thủ đã gắn bó với sản phẩm đình đám này.

Nexon bất ngờ đóng cửa 'bom tấn' Dragon Nest II: Legend - ảnh 3
Toàn văn thông báo đóng cửa Dragon Nest II: Legend

Thanh Niên Game sẽ liên tục cập nhật các tin tức liên quan trong bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bồng

Bồng

Chưa ra bản quốc tế nữa trời
Huỳnh

Huỳnh

Dạo này đuối rồi, do BnS mobile ra mắt
Trúc Linh

Trúc Linh

Chưa kịp về VN nữa
Ngọc Hân

Ngọc Hân

Game này xấu hơn so với dòng Lineage mobile, black desert mobile mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.