Người nổi tiếng trong giới LMHT Việt nói gì về việc SofM qua Trung Quốc thi đấu ?

0
Cùng đến với cuộc phỏng vấn ngắn với HLV của Hanoi Fate và quản lý đội tuyển Saigon Jokers.

Đới với việc SofM sang thi đấu tại đấu trường chuyên nghiệp Trung Quốc, những người nổi tiếng trong làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt Nam cảm thấy như thế nào? Sau đây là cuộc phỏng vấn ngắn của Thanh Niên Game với Dương Nguyễn Duy "Tinikun" Thanh - Huấn luận viên (HLV) của Hanoi Fate, Anh Tuấn - Quản lý đội tuyển Saigon Jokers (SAJ) và cuối cùng là Hoàng Luân - Bình luận viên của Vietnam eSports TV (VETV).

Dương Nguyễn Duy "Tinikun" Thanh

Người nổi tiếng trong giới LMHT Việt nói gì về việc SofM qua Trung Quốc thi đấu ? - ảnh 1

Thanh Niên Game: Anh có cảm nghĩ như thế nào về việc SofM sang Trung Quốc thi đấu?

Thật ra, tôi không có cảm nghĩ hay để tâm đến việc “trẻ con” (SofM) đi thi đấu ở nước ngoài sẽ mở ra con đường mới hay giúp nâng tầm của LMHT nước mình gì cả. Vì từ khi quen biết cho tới bây giờ, SofM khá kiệm lời và rụt rè trước đám đông nhưng “thằng nhóc” này luôn có một khao khát rất lớn muốn được thi thố và thể hiện khả năng của mình. Và đây chính là thời khắc mà SofM có thể thỏa sức thể hiện.

Trước đây SofM đã từng được Yoe Flash Wolves mời thi đấu, vậy thì ngoài ra anh ta còn được đội tuyển nào khác mời nữa không?

Ngoại trừ Hàn Quốc thì những khu vực lớn nhất hiện tại đều đã gửi lời mời SofM thi đấu.

LMHT: Chỉ 2 trận thắng nữa, SofM sẽ vượt MadLife trên bậc Thách Đấu Hàn

Trình độ của SofM hiện nay không kém gì các "Oppa Hàn" cả.

Anh nghĩ như thế nào về khả năng của SofM?

Có khá nhiều người hồ nghi và đồn đoán về khả năng tính toán cũng như thi đấu tập thể của “trẻ con”. Tuy nhiên có thể đưa ra 1 ví dụ như sau để mọi người dễ hiểu hơn: Người đi rừng mới của SKT T1 - Blank, có một thói quen mỗi lần về nhà hay di chuyển trong rừng đều ping bãi rừng tiếp theo mình sẽ đến, còn SofM thì ping tất cả các bãi tiếp theo và lane mình sẽ đến. Vì vậy tôi đánh giá “trẻ con” cao hơn Blank.

Võ Ngọc Anh "Antonio de Aaron" Tuấn

Người nổi tiếng trong giới LMHT Việt nói gì về việc SofM qua Trung Quốc thi đấu ? - ảnh 3

Anh Tuấn tại buổi họp báo VCSA Mùa Hè 2016.

Với cương vị là quản lý đội SAJ, anh có cảm nghĩ như thế nào về việc SofM đi thi đấu tại TQ?

Theo tôi nghĩ, SofM sở hữu kĩ năng, khả năng phản xạ và óc quan sát tương đương với mặt bằng chung tại TQ, vì vậy em ấy hoàn toàn có đủ khả năng thi đấu ở những giải đấu lớn. Có thể nói rằng đây là một hiện tượng khi SofM là game thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại LPL, tuy nhiên cũng chính vì vậy mà sẽ có nhiều sức ép hơn. Nhưng tôi chắc chắn 1 điều rằng “trẻ con” sẽ luôn nhận được sự ủng hộ từ phía đại đa số khán giả ở nước ta, trong đó có cả tôi.

Người nổi tiếng trong giới LMHT Việt nói gì về việc SofM qua Trung Quốc thi đấu ? - ảnh 4

Gaming house "khủng" của đội tuyển Snake.

Anh cảm thấy “Faker Việt Nam” sẽ gặp những khó khăn gì khi thi đấu tại LPL?

Chắc chắn là ngôn ngữ. LMHT là một game đồng đội, vì vậy việc giao tiếp đóng vai trò rất quan trọng. Nếu SofM không giao tiếp được với đồng đội trong những tình huống nhanh như thế này, thì khả năng cao anh ta sẽ gặp khá nhiều rắc rối trong trận đấu. Chưa kể văn hoá và môi trường cũng sẽ là một phần nhỏ ảnh hưởng đến cậu ta. Vừa phải học tiếng Trung Quốc, vừa làm quen với các đồng đội mới, chắn chắn sẽ giảm đi sự tập trung vào chuyên môn rất nhiều.

Anh có đôi lời nào muốn nhắn gửi tới SofM không?

Chúc em luôn thành công và nhớ liên lạc thường xuyên nha (Cười).

Bình luận viên Hoàng Luân

Người nổi tiếng trong giới LMHT Việt nói gì về việc SofM qua Trung Quốc thi đấu ? - ảnh 5

Hoàng Luân trong buổi phỏng vấn gần đây với ThanhNienGame.

Anh có cảm nghĩ như thế nào khi SofM thi đấu tại giải LPL?

Việc SofM được mời thi đấu tại LPL là một tin mừng cho cá nhân của anh ta vì con đường đến các giải đấu quốc tế của SofM sẽ ngắn hơn rất nhiều. Còn tôi thì khá hào hứng chờ đợi xem liệu SofM có thể hiện được hết khả năng của mình không.

Liệu SofM có thể tỏa sáng tại Trung Quốc không?

Về trình độ kĩ năng cá nhân thì tôi chắc chắn SofM đủ sức thi đấu ở LPL, nhưng vấn đề giao tiếp cũng như kết hợp lối chơi cũng rất quan trọng nên chỉ có thể chờ kết quả thực tế để nhận xét.

Hãy đón chờ Thanh Niên Game theo dõi tin tức về SofM tại đấu trường Liên Minh Huyền Thoại tại Trung Quốc trong những bài viết tiếp theo nhé.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm