Nhà phát triển Việt đã có thể bán game trên Google Play

0
Vào ngày 2.5, Google đã chính thức hỗ trợ dịch vụ thanh toán Google wallet merchant tại Việt Nam, giúp các nhà phát triển game Việt có thể bán game trên kho ứng dụng Google Play.

Theo thông tin trên trang Support của Google, ngoài Việt Nam, còn có 7 quốc gia khác là Hy Lạp, Luxembourg, Romania, Saudi Arabia, Slovakia và Thổ Nhĩ Kỳ được "mở cửa" dịch vụ Google wallet merchant trong đợt này. Việc khai thông dịch vụ Wallet merchant đồng nghĩa với việc các nhà phát triển ứng dụng - game tại Việt Nam và 7 nước trên có thể đưa các ứng dụng trả phí lên Google Play và bán nó cho người dùng.

Nhà phát triển Việt đã có thể bán game trên Google Play - ảnh 1

Trước thời điểm này, những nhà phát triển Việt vẫn có thể đưa game hoặc ứng dụng của mình lên kho ứng dụng Google Play, nhưng toàn bộ đều là miễn phí và không được phép bán ứng dụng trả tiền, khiến các nhà phát triển - studio game phải kiếm thu nhập bằng cách "đi đường vòng". Các hình thức khả dĩ nhất bao gồm: Phát hành ứng dụng miễn phí và thu tiền quảng cáo, hoặc chọn hình thức thanh toán “không chính quy” thông qua Paypal hoặc SMS. Trong đó, lựa chọn thứ 2 là điều vi phạm luật của Google. 

Với 8 nước có tên trong đợt cập nhật này, số lượng các quốc gia được hỗ trợ Google wallet merchant đã tăng lên thành 45. Rất vui khi cuối cùng các nhà phát triển game và ứng dụng Việt đã có cơ hội tung ra các phần mềm trả phí trên Google Play. Mặc dù free-to-play mới là xu hướng được ưa chuộng nhất, nhưng vẫn có rất nhiều những tựa game hay ứng dụng lớn khiến người dùng vui vẻ móc hầu bao chi trả.

Hãy chờ xem các nhà phát triển game Việt sẽ làm thế nào trước cơ hội vừa được mở ra này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.