Nhật chính thức cấp visa vận động viên cho game thủ e-Sports

0
Game thủ e-Sports đã được chính thức được công nhận ở Nhật Bản như là các vận động viên thể thao chuyên nghiệp.

"Đây là một thời điểm lịch sử khi game thủ e-Sports đã được chính thức công nhận ở Nhật Bản, ngang với các vận động viên chuyên nghiệp của những môn thể thao khác. Một thành tựu vĩ đại cho e-Sports nói chung và phong trào e-Sports chuyên nghiệp của Nhật nói riêng."

Nhật chính thức cấp visa vận động viên cho game thủ e-Sports

Game thủ được cấp visa chính nhờ nỗ lực của Liên đoàn e-Sports Nhật Bản

Vào ngày 30.3 vừa qua, chính phủ Nhật Bản đã cấp visa đầu tiên của cho 2 game thủ Hàn Quốc là Han "Eternal" Gi-hun và Yun "Catch" Sang-ho cả hai đều chơi trên đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) hàng đầu của Nhật Bản: DetonatioN FocusMe.

Nhật chính thức cấp visa vận động viên cho game thủ e-Sports

Đội tuyển LMHT hàng đầu Nhật Bản: DetonatioN FocusMe

Có thể nói, việc Nhật Bản cấp thẻ visa loại P (dành cho các vận động viên) cho các game thủ chuyên nghiệp là một bước tiến rất lớn giúp Nhật hợp pháp hóa eSports. Điều này giúp việc kinh doanh eSports trở nên thuận lợi hơn trong một đất nước mà trước đây, eSports chỉ giới hạn chủ yếu ở thể loại game đối kháng. Điều này sẽ giúp cho các đội tuyển LMHT của Nhật Bản dễ dàng hơn trong việc mời gọi các game thủ Hàn Quốc vào đội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.