Những bí quyết giúp game thủ trở thành thương gia trong game mobile

0
Kinh doanh trong các tựa game client thì không mấy khó khăn vì hầu hết chúng đều hỗ trợ đa dạng các phương thức giao dịch. Trong khi đó, thể loại gMO lại vô cùng hạn chế, giới hạn trang bị, vậy làm thế nào để người chơi có thể làm giàu?

Đối với phần lớn game thủ, việc trở thành một "thương gia" thực thụ trong game online là một điều hết sức khó khăn, bởi đa phần game thủ thường đổ tiền vào game chứ không mấy ai có thể kiếm tiền từ việc tham gia các trò chơi. Tuy nhiên, nếu nắm vững các "yếu quyết" dưới đây, rất có thể bạn sẽ trở thành một trong số ít những người "giàu từ game", đặc biệt là từng những game di động - mảng game đang trở thành xu hướng.

Các yếu tố cơ bản trong hoạt động giao dịch của game mobile

Mới đây, Thanh Niên Game đã có cuộc trao đổi ngắn với Sky - một game thủ chuyên "kiếm sống" bằng việc kinh doanh vật phẩm trong rất nhiều game mobile - nhân vật này không kinh doanh để trở thành top trong thế giới game ảo, mà là để gia trì tài sản trong đời thực của mình.

Sky cho biết: “Trước tiên, để định hướng kế hoạch kinh doanh trong một tựa game nào, bạn cần phải hiểu rõ các hình thức giao dịch, hệ thống đồ đạc, tiền tệ của game.”

Làm thương gia trong game mobile: Khó hay dễ?

Game mobile chia ra nhiều loại vật phẩm

Game mobile có hình thức giao dịch, tính năng trang bị khác hoàn toàn so với game client. Trang bị trong hầu hết các trò chơi di động được chia làm 2 loại, trang bị khóa và trang bị không khóa. Những trang bị không khóa khá khó kiếm, và càng khó hơn để tìm kiếm những món đồ có giá trị. Bởi thế, giá trị thực (tính bằng tiền mặt) của đồ không khóa thường rất cao, buộc người chơi phải tham gia liên tục vào các event đặc biệt hoặc "bán" sức lực trong việc cày cuốc và đánh boss.

Làm thương gia trong game mobile: Khó hay dễ?

Cửu Âm Chân Kinh Mobile là một trong số những game có tới 4 loại tiền

Tiền tệ trong game mobile cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Trong khi các game client như Võ Lâm Truyền Kỳ, chỉ có từ 1 đến 2 loại tiền, thì các game mobile có thể lên tới 4 loại tiền khác nhau, tiêu biểu như Thiên Long Bát Bộ 3D Mobile, Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile, Cửu Âm Chân Kinh Mobile, đều có từ 2 cho tới 4 loại tiền: bạc khóa, bạc không khóa, vàng khóa, vàng không khóa. Trong đó, Bạc không khóa là loại tiền lưu thông chính trong game, giữa người chơi với nhau. Còn hầu hết vàng khóa hoặc không khóa chỉ sử dụng trong cash shop.

Làm thương gia trong game mobile: Khó hay dễ?

Tìm hiểu thông tin game, các tính năng hỗ trợ giao dịch trước khi dấn thân kinh doanh

Những yếu tố này góp phần quyết định đến hình thức kinh doanh, định hướng được phương cách/hình thức "săn" các vật phẩm, tiền bạc không khóa để tiết kiệm thời gian nhằm chuẩn bị cho kế hoạch "làm giàu" lâu dài...

Hệ thống giao dịch của game chính là then chốt

“Hầu hết các game mobile chỉ có một hình thức giao dịch duy nhất đó là bày bán trên hệ thống “chợ” chung của server. Cách giao dịch này khiến người kinh doanh không thể chủ động được trong mỗi giao dịch mà còn phụ thuộc vào người mua nữa. Ngoài ra, đối với từng mặt hàng đều có mức giá san sát nhau trên chợ, dẫn đến việc đẩy giá sản phẩm lên tới mức "lãi to" sẽ rất khó.” - Sky chia sẻ

Thông thường, việc giá cả trong mỗi giao dịch sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận giữa người mua và người bán với nhau, tùy thuộc vào giá trị của mỗi món đồ trong game, ngoại trừ tiền game.

Làm thương gia trong game mobile: Khó hay dễ?

Game client có hệ thống giao dịch đa dạng

Đối với các tựa game client như Võ Lâm Truyền Kỳ, Tiếu Ngạo Giang Hồ…, người chơi có thể thoải mái giao dịch thông qua bày bán ở các khu vực thành thị, giao dịch trực tiếp giữa các nhân vật hay thậm chí theo kiểu "chộp giật" là quăng đồ xuống đất. Do đó, giá cả trong game client cũng biến thiên, muôn hình vạn trạng. Có những sản phẩm cùng loại, cùng thuộc tính nhưng lại chênh nhau tới cả chục giá tùy thuộc vào độ "ngọt miệng" chào hàng.

Tuy nhiên, đối với các giao dịch trong game mobile, do hệ thống chợ công khai giá cụ thể từng món nên gần như cả server đều sử dụng một mức giá chung nhất, mức độ chênh lệch giữa từng món không đáng kể, trừ khi bạn là thương nhân may mắn sở hữu món đồ gần như độc nhất ở thời điểm chưa ai có.

Làm thương gia trong game mobile: Khó hay dễ?

Hệ thống chợ trong trong game mobile là hình thức giao dịch duy nhất

Lợi thế duy nhất của kiểu giao dịch này nằm ở việc người kinh doanh có thể nắm được khá rõ các mặt hàng trên thị trường, giá cả… Từ đó, có thể lựa chọn cho mình một mặt hàng để kinh doanh, bán thành tiền tệ in-game và quy đổi ra tiền mặt.

Nắm vững sự khác biệt này giữa hai thể loại, người chơi sẽ định hình được cơ bản việc mình cần làm khi bước vào con đường kinh doanh trong một trò chơi bất kỳ. Các "yếu quyết" mà Thanh Niên Game đã đề cập trên đây là nhập môn căn bản cho những game thủ dấn thân vào con đường trở thành thương gia trong game mobile, tuy nhiên thành công hay thất bại của các thương gia đôi lúc cũng bị ảnh hưởng khá nhiều bởi yếu tố may mắn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm