Những điều mong đợi trong Far cry 4

0
Far cry 3 là một game rất tuyệt vời, nhưng vẫn còn đó những thứ cần phải cải thiện. Thậm chí, có những thứ vốn đã tuyệt, game thủ lại còn muốn nó ngon lành hơn, đó là chuyện tất nhiên.

Tạo nên nhiều điểm sáng nữa cho tuyến nhân vật chính, nhiều... cảnh nóng hơn nữa, thêm nhiều pha đấu tay không với thú hoang hơn nữa... đó chính là những thứ chúng ta muốn được thấy, và thấy nhiều hơn nữa trong Far cry 4.

Tuyến nhân vật chính diện bớt rập khuôn

Một gã lính đánh thuê điên điên nói tiếng Anh giọng Đức, tên trùm cướp biển Vaas nói thứ tiếng còn nhanh hơn… nhịp Rap của Eminem, không thể chối cãi rằng, Far cry 3 đã làm rất tốt trong việc xây dựng tuyến nhân vật. Và Far cry 4 có lẽ còn "phá đảo" về độ điên khi trình làng bức ảnh giới thiệu nhân vật (99% là phản diện) có độ "biến thái" khó ai sánh bằng.

Những điều mong đợi trong Far cry 4 - ảnh 1

Sam, gã lính đánh thuê điên điên trong Far cry 3 

Tuy nhiên, đó chỉ là ở bên phía phản diện. Ngược lại, các tuyến nhân vật chính đều hầu như không để lại dấu ấn đậm nét nào: Một nhóm thanh niên bị bắt cóc trên đảo và chiến đấu để trốn thoát. Điểm sáng duy nhất tuyến chính diện là khi nhân vật chính Jason phải lựa chọn giữa nhóm bạn và cuộc sống cũ của mình với cuộc sống mới mà anh vừa có được trên hòn đảo của bộ lạc Rakyat. 

Sự đơn giản và rập khuôn đó khiến phần Far cry 3 tuy khá hấp dẫn, nhưng lại theo kiểu hành động cơ bắp từ thời thập niên 80. Và chắc chắn, người viết muốn điều đó phải được cải thiện trong Far cry 4

Cảnh "nóng"

Nếu như phim ảnh đôi khi rất cần những cảnh nóng để lột tả được cốt truyện hay tính cách nhân vật, thì trong game cũng vậy (mặc dù chỉ mới xuất hiện trong một số game gần đây). Và những cảnh nóng cũng là thứ góp phần làm nên sự thành công của Far cry 3.

Cảnh nóng xuất hiện ở trường đoạn cuối cùng trong Far cry 3 hoàn toàn không vì bất cứ mục đích giật gân hay câu khách nào, nó chính là kết quả (hoặc hậu quả) không thể ngờ đến từ những quyết định của chính người chơi. Chắc chắn nhiều người đã phải trải qua cảm giác “thắt tim”, rất nhanh chóng sau khi vừa hí hửng cho rằng mình đã lựa chọn đúng, trong đoạn kết của Far cry 3. Vì vậy, hãy để những thứ đó xuất hiện nhiều hơn nữa trong Far cry 4

Các trạm tiền tuyến phong phú hơn

Ở bản Far cry 2, việc quá thiếu vắng các trạm checkpoint chính là thứ bị thiên hạ la làng nhiều nhất. Far cry 3 trình làng sự tiến bộ rõ rệt khi đưa ra hệ thống các trạm tiền tuyến của địch, nơi bạn có thể đánh chiếm và biến nó thành nơi của mình - để có thể nhận các nhiệm vụ phụ, lưu quá trình chơi, trang bị vũ khí…

Những điều mong đợi trong Far cry 4 - ảnh 2

Bạn muốn tấn công nó như thế nào là quyền của bạn, có thể phăm phăm cày nát tất cả quân địch (nếu bạn đủ mạnh), cầm súng bắn tỉa lẩn lút trong rừng và hạ từng tên một, hoặc hành động lén lút không để chuông báo động réo lên… Tất cả những thứ đó đều tuyệt vời, trừ một chuyện duy nhất là 33 đồn tiền tuyến có trong Far cry 4 chẳng khác biệt gì nhiều (vốn khiến người viết đã cảm thấy chán chán sau màn chiếm đóng đồn thứ 10). 

Thật ra, việc dựng nên các tiền đồn đó là cách rất duyên mà Ubisoft xây dựng các trạm checkpoint, tuy nhiên, game thủ chắc chắn ai cũng tham lam và đòi hỏi nhiều hơn nữa… Và thỏa mãn được cái sự tham lam đó, lại là trách nhiệm của nhà phát triển. 

Bay nhiều hơn

Lần đầu tiên người viết biết rằng mình có thể bay được trong Far cry 3 là sau lần đầu tiên viếng thăm căn nhà nhỏ trên đỉnh núi của bác sĩ Earnhardt. Không phải ngồi trên máy bay như trong GTA V, phương tiện bay trong Far cry 3 chính là chiếc tàu lượn thô sơ, và vì thế đã mang lại cho người chơi cảm giác bay lượn tự do như cánh chim trời.

Những điều mong đợi trong Far cry 4 - ảnh 3

Và với một bối cảnh hoành tráng hơn, nhiều bí ẩn hơn, một nhân vật phản diện trông có vẻ biến thái hơn, hãy mong chờ những phương tiện bay khác bá đạo hơn sẽ xuất hiện trong Far cry 4.

Thêm nhiều màn chiến đấu tay không với thú hoang

Vật lộn và “đấm bốc” với lũ cá mập là một trong những trường đoạn thú vị nhất của Far cry 3. Hãy mong chờ những thứ đó sẽ xuất hiện nhiều hơn trong Far cry 4. Đua với đại bàng, vật nhau với gấu… nhưng hãy mong mình đừng bao giờ phải đối đầu tay không với một con chó Ngao Tây Tạng.

Những điều mong đợi trong Far cry 4 - ảnh 4

Nhiệm vụ phụ “chất” hơn nữa

Đối với người viết, hệ thống các nhiệm vụ phụ trong Far cry 3 là sự thất vọng lớn nhất. Cơ bản, hệ thống nhiệm vụ phụ trong Far cry chỉ bao gồm các tiêu diệt những tên đầu sỏ cướp biển bằng dao, đua xe - đua thuyền, các nhiệm vụ săn bắn thú hiếm hoặc trổ tài thiện xạ… bắn vịt. Một số nhiệm vụ phụ có cốt truyện như tìm người thất lạc, giúp đỡ những người dân của bộ lạc Rakyat… nhưng bấy nhiêu cũng chưa đủ làm hệ thống nhiệm vụ này trở nên hấp dẫn.

Những điều mong đợi trong Far cry 4 - ảnh 5

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm