Những lí do game kiếm hiệp vẫn hấp dẫn suốt 10 năm qua

0
Qua một thập kỷ phát triển thăng trầm, thể loại kiếm hiệp ở thị trường game Việt vẫn luôn tạo dựng được vị trí vững chãi nhờ vào những tính năng đối chiến trực tiếp (PK).

Về mặt góc nhìn chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến khác nhau, nhưng tựu chung lại game thủ luôn yêu thích nhất 4 nhóm tính năng thường xuất hiện sau đây.

Những lí do game kiếm hiệp vẫn hấp dẫn suốt 10 năm qua - ảnh 1

Khiêu chiến Boss

Nếu quan sát kỹ thì ở bất kỳ trò chơi nhập vai kiếm hiệp nào cũng sẽ được NSX thiết lập hệ thống Boss để người chơi săn tìm, tiêu diệt và thu thập trang bị quý hiếm. Tuy nhiên, căn cứ vào mức độ nguồn tài nguyên hạn chế dự trù phát ra mà mỗi tựa game thiết lập nên số lượng Boss cụ thể.

Những lí do game kiếm hiệp vẫn hấp dẫn suốt 10 năm qua - ảnh 2

Trò chơi nào có nguồn tài nguyên càng dồi dào, dễ khai thác thì hệ thống Boss càng phong phú. Ví dụ như game 2D Ngạo Kiếm Vô Song, hầu hết các ải tại các phụ bản như: Thanh Vân Phong, Xi Vưu Mộ, Bí Cảnh, Tàng Bảo Đồ, Thí Luyện Gia Tộc, Thủ Vệ Phái… đều bố trí Boss chốt chặn để người chơi chinh phục, thu lượm vật phẩm (khóa và không khóa).

Bên cạnh đó, mỗi ngày game thủ cùng gia tộc, tổ đội, bang hội còn có dịp tham gia những trận thư hùng khi săn các loại: Thủ Lĩnh cấp 50, cao thủ cấp 55, cao thủ cấp 85, Boss cấp 115…

Tranh đấu Gia Tộc, Bang Hội

Những lí do game kiếm hiệp vẫn hấp dẫn suốt 10 năm qua - ảnh 3 

Phần thưởng tiền mặt cho gia tộc NKVS tranh đấu đạt top 3 server hàng tháng

Gia Tộc, Bang Hội là môi trường tốt để game thủ rèn luyện tinh thần tập thể, trau dồi kỹ năng nhóm khi phối hợp PK cùng đồng đội. Là ngôi nhà chung của hàng trăm con người khi có cùng chung sở thích, tôn chỉ và mục tiêu phát triển nhân vật trong game. Cho nên, tính năng tranh đấu Gia Tộc, Bang Hội là những phần chơi cực kỳ quan trọng trong bất kỳ tựa game nào, vừa gắn kết cộng đồng và hình thành nên những thế lực đối kháng, tạo nên không khí hào hùng xuyên suốt.

Đấu lôi đài, PK chiến đội

Những phần chơi mang lại sự đối kháng (PK) trực tiếp luôn mang lại nhiều cảm xúc cho game thủ yêu thích thể loại kiếm hiệp. Đã là game kiếm hiệp thì ắt hẳn phải có môi trường tỉ võ phân định cao thấp giữa những cá nhân hay tổ đội người chơi với nhau.

 Những lí do game kiếm hiệp vẫn hấp dẫn suốt 10 năm qua - ảnh 4

PK chiến đội – Trích Tinh Lâu trong NKVS

Ở thời kỳ mới, cách chơi của game thủ Việt đã khác nhiều so với 5 năm trở về trước. Một tựa game hiện tại cho dù có hệ thống lôi đài hợp lý cũng chưa chắc thỏa mãn hết niềm yêu thích PK của người chơi. Bởi thế mà tựa game 2D Ngạo Kiếm Vô Song đang được đông đảo game thủ gắn bó hiện nay đã linh hoạt thiết lập nên nhiều cách chơi đối kháng khác nhau nhằm tạo nên sự phong phú như: Lôi đài 1 vs 1, Trích Tinh Lâu - chiến đội 3 vs 3, Hoa Sơn Luận Kiếm - song đấu, tam đấu, 6 vs 6…

Chiến Trường 100 vs 100, Công Thành Chiến

Đã là game kiếm hiệp có cộng đồng lớn mạnh thì không thể thiếu được cách chơi và thể hiện tài năng trên chiến trường rộng lớn. Bởi anh có thể là võ sĩ hạng nhất trên lôi đài cá nhân, nhưng khi ra chiến trường nếu thiếu linh hoạt, thì nhân vật hùng mạnh kia cũng không thể nào chống đỡ nổi cơn mưa skill liên tục bổ xuống đầu.

Những lí do game kiếm hiệp vẫn hấp dẫn suốt 10 năm qua - ảnh 5

Hệ thống thành chiến gồm nhiều mật đạo bí mật trong NKVS

Sở dĩ nhiều game thủ yêu thích nhóm tính năng này là vì đối với những người chơi không quá mạnh, họ sẽ vận dụng cách đánh chiến thuật nhiều hơn là dùng sức, yêu thích sức mạnh tập thể hơn là sức mạnh cá nhân…

Trang chủ: http://nkvs.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/nkvs.vn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.