Những tình huống có 1 không 2 trong Liên Minh Huyền Thoại

0
Với những pha "liều mạng" trao đổi nhà chính, những trận đấu này đã làm nên lịch sử của đấu trường Liên Minh Huyền Thoại trông cực kì hấp dẫn hơn.

Trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, chỉ cần một chút sơ xuất trong những pha trao đổi nhà chính “liều mạng”, các đội tuyển phải trả giá bằng những trận thua đầy đau đớn.

4. Bầy lính siêu cấp hủy diệt Team SoloMid

  • Trận đấu: Team SoloMid (TSM) và Counter Logic Gaming (CLG)
  • Giải đấu: MLG Anaheim 2013.

Những tình huống có 1 không 2 trong Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 1

Lính bao vây nhà chính của đội tuyển TSM.

Đã từ lâu, 2 đội tuyển này luôn là kình địch tại khu vực Bắc Mỹ. Thời gian đầu trận, giao tranh liên tục nổ ra và lợi thế nghiêng về CLG nhưng sau đó TSM đã gỡ hòa thế trận. Những tưởng trận đấu đã thuộc về TSM khi Wildturtle giành được danh hiệu quadra kill. Nhưng lúc này Nien của CLG đã hồi sinh kịp lúc để phòng thủ và giành được triple kill, đồng thời lính siêu cấp tràn vào nhà chính đối phương đã giúp họ giành chiến thắng một cách bất ngờ.

[mecloud]QV62wJfPlq[/mecloud]

3. DoubleLift khiến SK Gaming trả giá

  • Trận đấu: Counter Logic Gaming (CLG) vs. SK gaming (SK)
  • Giải đấu: Chung Kết Thế Giới Mùa 2 (Vòng Bảng)

Những tình huống có 1 không 2 trong Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 2

Doublelift chơi con bài mạo hiểm khi đẩy lẻ một mình.

Tại phút 33, khi DoubleLift đang đẩy lẻ thì SK đã hạ gục được 2 thành viên của CLG. Lúc này SK đẩy thẳng đường giữa nhưng vị Xạ Thủ của CLG vẫn tiếp tục đẩy đường và không có ý định dừng lại. Tuy nhiên, SK không để ý thời gian đối phương hồi sinh nên CLG đã ra đủ thành viên và phòng thủ thành công. Sau đó, lần lượt Diana và Orianna sử dụng phép Dịch Chuyển giúp đỡ DoubleLift tiếp tục đẩy trụ và giành chiến thắng trước sự ngỡ ngàng của đối phương.

[mecloud]w17yah6v9g[/mecloud]

2. Giấc mơ Mỹ tan tành trước Samsung Galaxy

  • Trận đấu: Cloud 9 (C9) vs. Samsung Galaxy Blue (SSB)
  • Giải đấu: Chung Kết Thế Giới Mùa 4 (Tứ kết)

Những tình huống có 1 không 2 trong Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 3

Samsung Galaxy Blue quét sạch Cloud 9 và quét sạch niềm tin của nước Mỹ.

Trước khi trận đấu này diễn ra, TSM đã thua cuộc trước Samsung Galaxy White thế nên C9 là niềm hi vọng duy nhất của nước Mỹ. Hạ gục được 3 thành viên đối phương, thế nhưng C9 đã quá chủ quan khi bị trụ bắn liên tục lên từng thành viên. Nhờ đó 2 thành viên còn lại của SSB đã kéo dài thời gian đôi chút, chờ đồng đội hồi sinh và quét sạch C9. Kể từ đó, những người hâm mộ của nước Mỹ đành nhìn đội tuyển Hàn Quốc phá hủy nhà chính một cách dễ dàng.

[mecloud]aDGqFt3yOw[/mecloud]

1. Pha backdoor thần thánh của xPeke

  • Trận đấu: Fnatic vs. SK Gaming
  • Giải đấu: Intel Extreme Masters: Katowice, Season VII (Group Stage)

Những tình huống có 1 không 2 trong Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 4

Pha backdoor "thần thánh" tạo nên tên tuổi của xPeke.

Có lẽ đây là một trong những giây phút tuyệt vời nhất trong lịch sử LMHT, khi xPeke “backdoor” nhà chính đội tuyển SK và khai sinh ra thuật ngữ "xPeke". Khi 2 đồng đội ngã xuống, những tưởng SK đã giành chiến tahwngs trong tầm tay. Yellowstar một mình chống đỡ đợt đẩy lính từ CandyPanda và Nyph đang tiến gần tới nhà chính của Fnatic.

[mecloud]DDr9MRQrx2[/mecloud]

Một mình xPeke sử dụng dịch chuyển tấn công nhà chính của đối phương. Mặc dù không còn nhiều máu, nhưng anh liên tục sử dụng Hư Vô Bộ Pháp (R) của Kassadin, kết hợp với Tốc biến để tấn công nhà chính của đối phương. Dù cho Kevin có ra sức ngăn cản, nhưng SK vẫn không thể ngăn được xPeke liên tục tấn công và phá hủy thành công nhà chính của đối phương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm