Những trang phục Liên Minh Huyền Thoại từng bị 'cấm cửa' tại giải chuyên nghiệp

0
Bởi vì những trang phục này có kĩ năng khó nhìn hoặc ... thậm chí là không phù hợp với thuần phong mỹ tục nên đã bị cấm sử dụng.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, trang phục thường được thay đổi màu sắc hoặc bề ngoài của tướng. Ngoài ra, một số trang phục cao cấp còn cung cấp hiệu ứng hình ảnh, âm thanh của kĩ năng nhằm hấp dẫn người chơi. Thế nhưng cũng vì vậy mà một số trang bị đã bị cấm trong đấu trường chuyên nghiệp.

Bị cấm vì ... chiêu khó nhận diện

Những trang phục Liên Minh Huyền Thoại từng bị 'cấm cửa' tại giải chuyên nghiệp - ảnh 1

Một số trang phục bị cấm vì kĩ năng khó nhận diện.

Trước đây có tin đồn rằng, một số trang phục bị cấm sử dụng trong đấu trường chuyên nghiệp. Và thật vậy, có một số trang phục bị cấm bởi vì kĩ năng khó nhìn gây ra việc đối phương khó có thể né được chiêu thức. Điều này rất hoàn toàn không có lợi cho đấu trường chuyên nghiệp, vì có thể một số tuyển thủ lợi dụng điều này và phần nào đó ảnh hưởng tới kết quả của trận đấu.

Những trang phục Liên Minh Huyền Thoại từng bị 'cấm cửa' tại giải chuyên nghiệp - ảnh 2

3 trang phục PAX vô cùng quý hiếm cũng nằm trong danh sách.

Và sau đây là một số trang phục bị cấm trong máy chủ thi đấu (tournament realm): PAX Jax, PAX Sivir, PAX Twisted Fate, iBlitzcrank, Sivir Tướng Cướp, Ezreal Nottingham, Nidalee Phù Thủy, Cô Giáo Fiora, ...

Thậm chí cấm luôn cả tướng và trang phục

Thậm chí còn kỳ quặc hơn, ban tổ chức giải World Cyber Games của Iran năm 2013 đã ra lệnh cấm sử dụng một số trang phục và tướng nữ những trận đấu diễn ra trong khuôn khổ giải đấu. Và lý do từ lệnh cấm này đến từ việc “không phù hợp với thuần phong mỹ tục của nước Iran”.

Những trang phục Liên Minh Huyền Thoại từng bị 'cấm cửa' tại giải chuyên nghiệp - ảnh 3

Thông báo của BTC trên fanpage, cấm một số tướng và trang phục nữ tại giải WCG 2013.

Theo đó, những tướng bị cấm bao gồm: Ahri, Akali, Ashe, Caitlyn, Cassiopia, Diana, Elise, Evelyn, Irelia, Janna, Karma, Katarina, Kayle, Leblanc, Leona, Miss Fortune, Morgana, Nidalee, Oriana, Riven, Shyvana, Sivir, Sona, Soraka, Syndra, Vi, và Zyra.

Tuy nhiên vẫn còn một số tướng được sử dụng như: Diana, Fiora, Karma (chỉ trang phục truyền thống), Kayle, Lissandra, Lulu, Lux, Nami, Quinn, Sejuani, Tristana và Vayne.

Những trang phục Liên Minh Huyền Thoại từng bị 'cấm cửa' tại giải chuyên nghiệp - ảnh 4

Một số vị tướng và trang phục quá hở hang, trái với thuần phong mỹ tục.

Có thể nói rằng, lệnh cấm này đã ảnh hưởng khác nhiều đến meta cũng như chiến thuật của các đội tuyển tham dự giải đấu này lúc bấy giờ. Tất nhiên, một khi chính phủ đưa lệnh cấm thì các tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại tại giải đấu này cũng đành “cắn răng cắn lợi” chọn những tướng khác nếu muốn tiếp tục tham dự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm