'Ơn giời' cuối cùng Riot Games cũng phát triển tính năng khóa ping thông minh

0 Thanh Niên Online
Nhờ đó, tình trạng lợi dụng công cụ tiện lợi này để phá bĩnh người khác sẽ không còn nữa.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Ping Thông Minh là một trong những tính năng cực kì tiện lợi dùng để thông báo nhanh cho đồng đội mà không cần phải tốn thời gian gõ từng chữ trong những trường hợp khẩn cấp. Dù tiện lợi là thế, nhưng lại có những người chơi muốn sử dụng công cụ này chỉ để ... phá là chính.

'Ơn giời' cuối cùng Riot Games cũng phát triển tính năng khóa ping thông minh - ảnh 1

Trong khi trận đấu đang diễn ra một cách yên bình trong thời gian đầu trận, thỉnh thoảng chỉ có những pha gank đến từ vị trí đi rừng của 2 đội. Tuy nhiên có một người chơi phá phách hủy hoại hoàn toàn sự yên bình đó bằng cách liên tục sử dụng Ping Thông Minh một cách vô tội vạ. Thật ra nếu không muốn bị làm phiền thì người chơi chỉ việc tắt tiếng trong game trong phần thiết lập, tuy nhiên điều này lại khiến các bạn không thể biết được khi nào đồng đội cần mình, ngoài việc lúc nào cũng phải theo dõi trên bản đồ nhỏ. Điều này khiến nhiều người chơi khác không thể tập trung theo dõi được diễn biến trận đấu.

Anh chàng người Nhật này liên tục sử dụng Ping Thông Minh để phá đồng đội

Nắm bắt được điều này, Riot Games đã thiết kế tính năng chặn ping thông minh từ đồng đội và giới thiệu tại phiên bản 7.10. Theo đó, người chơi chỉ cần thực hiện lệnh trong khung chat “/muteping [tên người chơi]” để cấm ping thông minh một người chơi. Còn không nếu muốn tiện hơn, các bạn có thể bấm nút cấm ping trong giao diện bảng chỉ số trong trò chơi mỗi khi nhấn nút Tab. Thậm chí người chơi còn có thể cấm tất cả ping thông minh cũng như cấm chat người chơi khác với lệnh “fullmute [tên người chơi]”. Rất tiện lợi để ngăn chặn một người chơi ồn ào không may lại trở thành đồng đội của mình.

Với tính năng mới này, người chơi có thể tập trung chuyên tâm vào game nếu không may gặp phải những thành phần phá game như trên. Hiện tại tính năng này vẫn còn đang trong giai đoạn hoàn thiện, nhưng dự kiến sẽ ra mắt ngay sau khi phiên bản 7.10 của Liên Minh Huyền Thoại cập bến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Gần đây Netflix liên tục chuyển thể nội dung game và đưa chúng lên màn ảnh lớn và nhỏ. Một số bộ phim được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng bao gồm Assassin's Creed, Devil May Cry và The Division.