Overwatch: 13 hacker và game thủ chuyên nghiệp tại Hàn Quốc vừa bị bắt

4 Thanh Niên Online
Cuộc điều tra này đã kéo dài được gần 1 năm từ tháng 1 - 12.2017.
Overwatch
Theo như thông tin mới nhận được, 13 hacker và tuyển thủ chuyên nghiệp Overwatch vừa bị chính phủ Hàn Quốc bắt giữ.
Thông báo này đến từ Blizzard trên diễn đàn Overwatch Hàn Quốc khi các nghi phạm được đưa đến văn phòng công tố Hàn Quốc với tội danh vi phạm luật Khuyến Khích Ngành Game và luật Bảo Vệ Công Nghệ Thông Tin Và Truyền Thông. Các bị cáo đã vi phạm luật khi tạo ra các chương trình hack game Overwatch cùng một vài người khác bị cáo buộc dàn xếp tỉ số.
Overwatch: 13 hacker và game thủ chuyên nghiệp tại Hàn Quốc vừa bị bắt - ảnh 2
Trước đây, Blizzard đã yêu cầu cơ quan An Ninh Mạng của Cảnh Sát Quốc Gia Seoul về những người dùng tạo ra các phần mềm hack và bán độ trong thị trường chợ đen. Cuộc điều tra này đã kéo dài được gần 1 năm từ tháng 1 - 12.2017. Và cuối cùng đã có hơn 13 nghi phạm cũng bị khởi tố vì 2 tội danh trên.
Vào tháng 6.2017, bộ luật vừa thêm điều luật rằng những hành động bao gồm cày thuê hoặc hack sẽ bị trừng phạt nặng hơn rất nhiều so với trước đây. Những người bị bắt sẽ đối mặt với 2 năm tù giam hoặc mức phạt tiền là khoảng 409 triệu đồng (18.000 USD). Bộ luật này vừa được thêm vào sau khi một trẻ vị thành niên bị bắt vì tạo chương trình hỗ trợ nhắm trong Overwatch.
Từ trước đến nay, Blizzard đã gặp rất nhiều rắc rối trong việc đối phó với hacker tại Hàn Quốc. Vì thông thường những người hack hay đến các tiệm net cafe khiến việc điều tra trở nên khó khăn hơn. Thậm chí vào tháng 2.2017, các nhà phát triển phải hạn chế bớt việc vào game thông qua các tiệm net cafe để phần nào đó kiềm chế bớt hacker, nhưng mọi việc sau đó cũng đâu lại vào đó.
Có lẽ chính vì vậy mà Blizzard đã phải hợp tác với cảnh sát Hàn Quốc để bắt 13 nghi phạm kể trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mỹ Ngọc

Mỹ Ngọc

Hết PUBG xong giờ tới overwatch
Minh Tuệ

Minh Tuệ

Bắt nữa đuê
Tú Uyên

Tú Uyên

Ủng hộ Hàn Quốc
Xuân Loan

Xuân Loan

Dạo này bắt hacker nhiều thế

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.