Overwatch: Drop - Hack gây bức xúc, Blizzard chuẩn bị vào cuộc

0
Ngay khi có thông tin kỹ năng leo trèo của Genji/Hanzo có thể được lợi dụng để đánh sập máy chủ Overwatch, Blizzard đã lập tức vào cuộc và chuẩn bị mở chiến dịch "tìm, diệt".

Mới đây, khá nhiều game thủ của cộng đồng Overwatchđangkhông ngừng cung cấp nhiều bằng chứng liên quan đến hiện tượng Drop - Hack. Nếu như bạn chưa biết, Drop - Hack là hành động sử dụng phần mềm thứ 3, thủ thuật mạng... để khiến máy chủ game hiểu sai rằng toàn bộ người chơi gặp phải vấn đề về kết nối và do đó sẽ hủy bỏ ván game đang diễn ra. Đây là chiêu trò khá thường thấy trong các game của Blizzard.

[mecloud]FRBLV0FDbg[/mecloud]

Một bằng chứng về Drop - Hack trong Overwatch

Tuy nhiên, theo tường thuật của khá nhiều "nạn nhân" trong cuộc, Drop - Hack mà họ gặp phải trong Overwatch nhiều khả năng không đến từ sự can thiệp bên ngoài, mà xuất phát từ chính lỗi bên trong trò chơi.

Cụ thể, nếu một người chơi điều khiển Genji/Hanzo leo lên các vị trí hiểm trở nhất định (nhờ kỹ năng đặc biệt của hai anh em này), thuật toán của máy chủ Overwatch sẽ "bó tay" và bị trục trặc, dẫn đến lỗi server và disconnect. Ly kỳ hơn, màn hình người chơi sẽ hiển thị dòng chữ "The server closed due to an unexpected error" trước khi bị "sút" khỏi ván đấu.

drop hack overwatch

Một game thủ gợi ý xóa luôn hai anh em Genji/Hanzo cho rảnh nợ

Đáng bàn ở chỗ, việc mất kết nối và hủy màn chơi này sẽ được xem là "trường hợp đặc biệt", nên diễn biến, kết quả của ván đấu hiển nhiên không được tính. Do đó, nếu như bạn đã gần đạt được chiến thắng, việc Drop - Hack này sẽ khiến bạn mất trắng tất cả một cách tức tưởi, tương tự, phe thua cuộc sẽ tránh được thất bại hiện hữu trước mắt. Đây dĩ nhiên là tình tiết không thể chấp nhận được, đặc biệt trong chế độ đấu xếp hạng.

drop hack overwatch

Tuy nhiên, Thanh Niên Game khuyên bạn không nên dại dột tìm hiểu hay "nghịch" thử lỗi Drop - Hack này, vì theo nhiều luồng thông tin, Blizzard đã đón đầu sự việc và đã bắt đầu triển khai chiến dịch "theo dõi ngầm". Cũng tương tự như các lần ra quân chống "phá game" trước đây, phong cách của Blizzard luôn luôn là "tiền trảm hậu tấu", nên những người chơi Overwatch lợi dụng lỗi Genji/Hanzo gần như chắc chắc sẽ không thoát khỏi án tử khóa tài khoản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.