Overwatch: Hero tiếp theo chắc chắn sẽ là người gốc Phi

0
Đó là kết luận "chắc như đinh đóng cột" của nhiều game thủ trong cộng đồng Overwatch, dựa vào hàng loạt bằng chứng thú vị, bao gồm cả yếu tố... cân bằng sắc tộc.

Ngoài việc chính thức vượt mặt Liên Minh Huyền Thoại tại Hàn Quốc và cơ chế đấu xếp hạng dần được hé lộ, thì câu chuyện về các Hero sắp gia nhập chính là chủ đề bàn tán "hot" nhất trong cộng đồng Overwatchtoàn thế giới. Tuy có quá nhiều "thuyết âm mưu" đang chồng chéo lẫn nhau, nhưng về cơ bản, nhiều luồng ý kiến đã đúc kết lại hai nhân vật sở hữu cơ hội góp mặt trong game cao nhất trong thời gian tới: Sombra và Doomfister.

doomfister la nguoi Chau Phi

doomfister la nguoi Chau Phi

Sombra đã được "khoanh vùng"

Có khá nhiều bằng chứng và suy luận vững chắc về gốc gác của Sombra, theo đó, xạ thủ này chính là mẹ ruột của Pharah (một giả thuyết khác cho rằng cha của Pharah chính là... Reaper), có tên thật Ana Amari và là một trong những người đầu tiên sáng lập nên tổ chức Overwatch. Ở chiều ngược lại, Doomfister vẫn đang chìm trong màn sương mờ bí ẩn, tất cả những gì chúng ta biết về nhân vật này chính là chiếc găng tay sức mạnh từng xuất hiện trong đoạn trailer trước đây.

doomfister la nguoi Chau Phi

Tuy nhiên, mới đây, một thành viên trên mạng xã hội reddit đã chia sẻ khá nhiều giả thuyết thú vị về Doomfister và nhận được sự ủng hộ lớn, suy đoán dựa trên những bằng chứng được Blizzard ẩn giấu trong game. Đặc biệt, game thủ này đi đến kết luận: Doomfister nhất định phải là một chàng trai Phi Châu cao to vạm vỡ.

doomfister la nguoi Chau Phi

Bằng chứng đầu tiên và rõ rệt nhất chính là những tấm poster liên quan đến Doomfister được treo đầy rẫy khắp Numbani - bản đồ chơi được xây dựng dựa trên thành phố giả tưởng cùng tên. Theo như nội dung của tấm poster này, đã có hai nhân vật trước đó mang biệt hiệu Doomfister, và Hero sắp xuất hiện trong Overwatch sẽ là "truyền nhân" đời thứ ba. Tất cả đều có hai điểm chung: Đều sở hữu găng tay sức mạnh quyền năng, và đều là người gốc Phi.

doomfister la nguoi Chau Phi

Hình ảnh Doomfister có mặt khắp Numbani

Bằng chứng thứ hai đến từ chính vai trò của hòn ngọc Phi Châu Numbani trong thế giới Overwatch. Được cho là nằm sát bờ biển phía Tây, giữa vành đai Ghana - Nigeria, Numbani không chỉ là bản đồ chơi Assault/Escort (hai đội giành quyền kiểm soát găng tay sức mạnh), mà còn là biểu tượng cho sự hòa hợp của người và máy, được gọi bằng cái tên mỹ miều: City Of Harmony (thành phố của sự hòa hợp).

doomfister la nguoi Chau Phi

Với vai trò tối quan trọng như thế, Numbani cần một nhân vật đại diện, một "ngòi nổ" để kích hoạt các nút thắt cao trào cho cốt truyện Overwatch, và không ai xứng đáng hơn ngoài Doomfister - kẻ được ví von là biểu tượng đại diện cho phe phản đối sự "hòa hợp" của Numbani. Dĩ nhiên, để phù hợp cho vai trò này, Doomfister cần phải là một người bản địa.

Bằng chứng thứ ba - và cũng là lý lẽ... hài hước nhất, Doomfister phải là một người gốc Phi Châu để đảm bảo cho chính sách... bình đẳng sắc tộc của Blizzard. Để hiểu rõ hơn về điều này, mời quý độc giả xem qua tấm bản đồ tương tác bên dưới:

Chúng ta đã có một cô gái người Nga, hai huynh đệ Nhật Bản, một tá những gã người Mỹ và Châu Âu, một chuyên gia khí tượng Trung Quốc, hai tên điên loạn của Châu Úc và thậm chí là một con khỉ đột ngoài cung trăng... thì không lý gì, Overwatch lại thiếu vắng một nhân vật đại diện cho Châu Phi.

Dĩ nhiên, rất nhiều người sẽ phản bác lý lẽ thứ ba vì cho rằng Pharah đã là nhân vật đến từ Bắc Phi. Tuy nhiên, khi mà chúng ta vẫn chưa thể kiểm chứng được gốc gác quốc tịch của người mẹ Sombra, cùng "người cha tin đồn" Reaper, thì Pharah vẫn chưa thể xem là nhân vật sở hữu dòng máu Châu Phi thuần chủng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.