Pacapong: sự hòa hợp diệu kỳ của nhiều game cổ điển

0
Nếu bạn là người yêu thích các tựa game tuồi thơ trên, bảo đảm bạn sẽ thích PACAPONG.

Tuy có hơn 200 bài dự thi được nộp cho cuộc thi làm game MiniLD lần thứ 58, Pacopong lại trội hơn hẳn về nhiều mặt so với các đối thủ khác.

Game không đơn thuần chỉ biến tấu lại từ trò chơi Pong (bóng bàn) cũ xưa, vốn không còn hấp dẫn với các game thủ thế hệ thời nay. Nhưng với Dick Poelon, nó đã truyền nhiều cảm hứng, giúp anh biến thành một tựa game hoàn toàn mới lạ, đầy thú vị những vẫn giữ được "chất" của các game cổ điển.

PACAPONG: Sự hòa hợp diệu kì của Ping-pong, Pac-Man và Donkey Kong với nhau

Trong Pacapong, 2 người có thể chơi cùng nhau, với cụm nút W A S D cho bên trái, và các nút mũi tên cho bên phải. Góc trên của game, bạn sẽ thấy thanh điểm và thời gian còn lại cho trận đấu.

Khi bắt đầu trận đấu, một người chơi sẽ giao bóng như khi chơi bóng bàn, từ đó quả bóng sẽ chui vào giữa mê cung, biến thành... game Pac-man. Hơn hay thua nhau phụ thuộc vào giai đoạn này, bạn điều khiển Pac-man giành ăn so với bên kia càng nhiều càng tốt để giành được nhiều điểm.

PACAPONG: Sự hòa hợp diệu kì của Ping-pong, Pac-Man và Donkey Kong với nhau

Ngoài ra bạn đừng quên những cục Space Invader, ăn nó sẽ thả những con tàu xuống, gây khó khăn cho đối thủ. Vào những giây cuối, một nhân vật quen thuộc sẽ xuất hiện và khiến bạn phải tá hỏa. Đó chính là Donkey Dong, hắn ném mấy cái thùng phi lung tung để hạ... số điểm của người chơi.

PACAPONG: Sự hòa hợp diệu kì của Ping-pong, Pac-Man và Donkey Kong với nhau

Có thể coi Pacopong là một sự dung hợp rất sáng tạo của những game cổ điển cách đây đến vài thập niên.

Các game thủ có thể tải miễn phí game qua đường dẫn này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.