Paris Saint-Germain chính thức gia nhập sàn đấu Liên Minh Huyền Thoại

0
Nhiều ngày gần đây, hàng loạt tờ báo tại Pháp đã đăng tải thông tin về việc "gã nhà giàu" Paris Saint-Germain chính thức đặt chân vào đấu trường thể thao điện tử (bộ môn Liên Minh Huyền Thoại), tổng giá trị gói đầu tư này rơi vào khoảng 70.000 USD.

Theo những thông tin đầu tiên được đăng tải trên tờ báo Pháp Le Figaro, Webedia và công ty con Bang Bang Management đã mua lại đội thể thao điện tử (eSports) Team HUMA - tranh tài ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, khu vực LCS (Châu Âu). Đáng chú ý, sau khi thực hiện vụ thâu tóm, Team HUMA đã được đổi tên thành Paris Saint-Germain eSports và được toàn quyền tận dụng thương hiệu, logo, áo đấu... chính thức của câu lạc bộ bóng đá hùng mạnh bậc nhất giải quốc nội Pháp Ligue 1.

paris saint germain liên minh huyền thoại

Team HUMA chính thức bước sang trang sử mới

Trước đó, Team HUMA đang gặp phải nhiều khó văn về tài chính và sở hữu phong độ thi đấu không thật sự thành công. Theo nguồn tin từ ESPN, tổng giá trị của thương vụ sang tay đổi chủ này được ước lượng vào khoảng 70.000 USD (hơn 1,5 tỷ VNĐ). Bện cạnh đó, người trực tiếp thực hiện vụ đàm phán là Sasha Brodowski (Giám đốc Bang Bang Management), vốn đã nổi tiếng từ lâu trong cộng đồng eSports Pháp ở lĩnh vực "săn" tài năng eSports, mà hai "thành phẩm" lừng danh nhất của ông chính là Yellowstar và Hans Sama.

Hiện tại, vẫn chưa rõ những điều khoản hợp tác chính thức giữa Bang Bang Management và CLB Sasha Brodowski, các bên liên quan cũng chưa đăng tải thông cáo chính thức. Tuy vậy, sự kiện này vẫn đón nhận sự ủng hộ lớn của cộng đồng yêu thể thao điện tử. Bởi lẽ, Bang Bang Management vốn đã từng thành công lớn với Fnatic, có khả năng đầu tư eSports hiệu quả, kết hợp cùng sức mạnh thương hiệu khổng lồ của Paris Saint-Germain hứa hẹn sẽ mang lại sinh khí mới cho Team HUMA, nền thể thao điện tử Pháp, cũng như bức tranh toàn cảnh LCS nói chung.

paris saint germain liên minh huyền thoại

Với tổng doanh thu toàn ngành được ước lượng lên tới 1 tỉ USD, cùng số lượng khán giả đạt gần 450 triệu người vào năm 2019, eSports đang là sân chơi rất thú vị, giàu cơ hội cho các nhà đầu tư thuộc lĩnh vực thể thao. Trước Paris Saint-Germain, Valencia FC, Schalke 04... cũng đã lấn sân vào lĩnh vực eSports và tạo được dư luận tích cực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân OMG3Q công bố ngày ra mắt ngay trong tháng 4

Tân OMG3Q công bố ngày ra mắt ngay trong tháng 4

Sau 2 tuần mở đăng ký trước trên trang chủ, Tân OMG3Q đã chính thức công bố thời gian ra mắt. Theo đó, game thủ sẽ được trải nghiệm tựa game đấu tướng Tam Quốc thế hệ mới này từ 27.4 sắp tới.