PES 2015 dưới góc nhìn game thủ Việt

0
Hãy cùng Thanh Niên Game phỏng vấn một vài người chơi PES lâu năm ở Việt Nam để xem họ nhận xét như thế nào về phiên bản mới nhất của dòng game bóng đá nổi tiếng này.

Bất cứ game nào được tạo ra cũng nhằm mục đích thu hút được nhiều người chơi và tăng thu nhập cho nhà phát hành. PES 2015 cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất mà nhà phát hành luôn nhắm tới là game họ tạo ra không phải để dành cho game thủ chuyên nghiệp. Những game thủ chuyên nghiệp chỉ góp phần làm tăng độ hấp dẫn của trò chơi, để những người khác biết được nếu có kỹ năng cao bạn có thể làm được gì với trò chơi đó. Số lượng người chơi có kỹ năng và tư duy vượt trội phần còn lại là rất ít so với những người chơi trung bình và khá. Hãng Konami cũng có loạt hướng dẫn khá chi tiết trong phần Training để giúp những người mới chơi làm quen với trò chơi, chỉ cần hoàn thiện phần này thì bạn đã có thể tham gia cùng với người chơi rồi.

Khoa Keleven, game thủ rất nổi tiếng trong chế độ online của Việt Nam với nhiều kỹ năng (skill) cũng như phong cách thi đấu rất dị cho biết: "PES 2015 để giải trí khá tốt, có thể áp dụng được nhiều trò từ PES 2012 đến nay vào và rất hiệu quả, có điểm khác biệt khá lớn giữa hình ảnh trên PC, PlayStation 3 và PlayStation 4."

PES 2015 dưới góc nhìn game thủ

Sự khác biệt khá lớn về hình ảnh giữa PS3 và PS4 (Ảnh: WEHELASS GR)

Một "lão tướng" PES khác với nickname anhchangngo hay còn được người chơi Sài Gòn đặt cho biệt danh Ơ Dơ thì có nhận xét: "PES 2015 hay, tấn công đa dạng, khó bắt bài , tuy nhiên hậu vệ cản banh còn tệ quá, nếu hậu vệ cản banh tốt hơn thì sẽ hay hơn nữa."

PES 2015 dưới góc nhìn game thủ

Mỗi tình huống cố định trên sân đều được hướng dẫn đầy đủ (Ảnh: Konami)

Chủ quán PS3 Anh Gấu 109b A1 Thành Công cho biết: "Từ khi PES 2015 ra mắt đã có rất nhiều người chơi trở lại, quán luôn đông khách và doanh thu cũng tăng lên nhiều so với PES 2014, cửa hàng phải đầu tư thêm dàn gamepad mới để phục vụ nhu cầu của người chơi."

Chủ quán PS3 Minhon, Hóc Môn, thì chia sẻ: "Mình cũng rất ghiền PES, mình thấy PES 2015 khó chọc khe 'full lực' hơn trước, tỉ lệ chuyền qua chỉ khoảng 30%, đánh đầu thì rất khó." 

Game thủ gạo cội sinh năm 1981 Hoàng Nam nhận xét: "PES 2015 nhìn chung là đá được, phù hợp với những game thủ thiên về đá phối hợp và tư duy."

PES 2015 dưới góc nhìn game thủ

Chỉ số cầu thủ sẽ được cập nhật hàng tuần trong chế độ online (Ảnh: KDE)

Khen, chê đều có đủ nhưng nhìn chung đánh giá của đại bộ phận người chơi tại Việt Nzam đều thấy PES 2015 chơi khá và có nhiều tiềm năng. Hãng Konami đã giữ đúng lời hứa của mình và mang lại cho người hâm mộ một phiên bản tốt. Cùng với việc chỉ số các cầu thủ trong chế độ online được cập nhật hàng tuần theo phong độ ngoài đời thực sẽ làm cho PES 2015 thú vị hơn rất nhiều, đây là bước đột phá của PES 2015 so với các phiên bản trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Gần đây Netflix liên tục chuyển thể nội dung game và đưa chúng lên màn ảnh lớn và nhỏ. Một số bộ phim được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng bao gồm Assassin's Creed, Devil May Cry và The Division.