Pokemon Go: Đừng vội tin những 'lời đồn' tính năng mới

0
"Pokemon Go sẽ có thêm tính năng gì mới?" là câu hỏi lớn nhất của cộng động game thủ ở thời điểm hiện tại, không ít trang tin trong và ngoài nước cũng đang khai thác mạnh đề tài này. Tuy nhiên, có bao nhiêu phần trăm trong số đó sẽ trở thành sự thật?

Pokemon Go đã ra mắt được gần hai tháng (đối với thị trường Mỹ, Úc), và cũng ngót nghét hơn 3 tuần lễ tại Việt Nam. Cơn sốt đến từ game tăng cường thực tế ảo (AR) của Niantic đã qua khỏi cao điểm, bắt đầu tuột dốc mà biểu hiện rõ nhất là có đến 15 triệu game thủ ngừng chơi Pokemon Go. Tuy nhiên, đó là câu chuyện rất thường thấy của ngành game mobile toàn cầu, rất đông người chơi Pokemon Go thực thụ vẫn đang ngày ngày săn bắt thú ảo. Thế nhưng, những "người ở lại" này đang phải đối mặt với vấn đề khác đáng quan tâm hơn: bao giờ trò chơi sẽ cập nhật tính năng mới?

pokemon go cẩn trọng với tin đồn update

Dù yêu thích Pokemon Go đến mấy, phải nhìn nhận thực tế là trò chơi có khá ít tính năng, chưa xứng tầm với tiềm năng cực lớn mà chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận được từ game. Kể từ thời điểm game ra mắt đến này, Niantic chỉ mang lại hai yếu tố mới: Pokemon Sighting (tìm Pokemon xung quanh) và Apprasal System (đánh giá sức mạnh Pokemon). Cả hai đều không gây được ấn tượng mạnh với game thủ.

Trong bối cảnh Niantic vẫn đang "dò dẫm" từng bước để phát triển Pokemon Go (đặc biệt sau khi hãng này tuyển dụng hàng loạt nhân sự để chạy theo kịp cơn sốt), giải quyết hàng tá lỗi tồn đọng và chật vật trong việc mở rộng thị trường... thì hàng trăm những "tin đồn" bên lề đồng loạt xuất hiện, khẳng định "chắc như đinh đóng cột" về các tính năng sẽ có mặt trong tương lai gần. Hầu hết thông tin này được tổng hợp từ những chia sẻ mang tính ý tưởng của Niantic, manh mối mù mờ được lấy từ database game, hoặc thậm chí là từ các tin đồn.

pokemon go cẩn trọng với tin đồn update

Cần lưu ý rằng, từ đầu tháng 8 đến nay Niantic vẫn chưa phát hành Pokemon Go ở bất kỳ quốc gia nào khác, khiến cho đích đến "phủ sóng game tại 200 thị trường" của CEO John Hanke chỉ mới hoàn thành 1/4. Hack GPS, nạn BOT... vẫn chưa thể giải quyết triệt để. Các khu vực ngoại ô, xa khu dân cư.. gần như không có một Pokestop hoặc Pokegym nào, khiến việc trải nghiệm game ở đây trở nên vô vọng. Đó là những vấn đề nhức nhối hàng đầu, cần phải giải quyết ngay thay vì cập nhật tính năng mới.

pokemon go cẩn trọng với tin đồn update

Do đó, khoan hãy kỳ vọng để rồi thất vọng "đau đớn", những tính năng lộng lẫy và đầy hấp dẫn như Pokemon thế hệ 2, khả năng sinh nở, so tài trực tiếp giữa những người chơi gần nhau... chưa chắc đã nằm trong kế hoạch phát triển hiện tại của Niantic. Hoặc nếu có, chắc chắn game thủ Pokemon Go sẽ phải đợi thêm một thời gian khá lâu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm