Pop Witch Saga: Cơn mưa cảm xúc!

0
Sau sự trỗi dậy mạnh mẽ từ các nhà sản xuất game Việt Nam, không những trong nước mà còn vươn tầm quốc tế, rất nhiều game do các nhà sản xuất trẻ đã xuất hiện như "nấm mọc sau mưa", báo hiệu một tương lai sáng sủa hơn cho làng game Offline Việt.

Có sự chuyển mình

Sau sự thành công vượt mong đợi như Flappy Bird hay mới đây nhất là Toy Quest của nhà phát hành Hikers Game và Emobi, không ít các studio Việt nhỏ lẻ cũng đã mạnh dạn hơn trong việc quảng bá và sản xuất game của mình. xQueen studio hay HayHay Studio cũng không là ngoại lệ.

Pop Witch Saga: Cơn mưa cảm xúc!

Pop Witch Saga, tựa game mới nhất của hãng xQueen studio, được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình mới nhất của Disney Inside Out đầy màu sắc, Pop Witch Saga chắc chắn sẽ mang lại những giờ giải lao đầy thư giãn cho game thủ.

Pop Witch Saga: Cơn mưa cảm xúc!

Cốt truyện được nhào nặn khá khác với phiên bản hoạt hình, Pop Witch Saga kể về một ngôi làng cổ xưa, nơi những cảm xúc con người bị đánh cắp bởi một mụ phù thủy. Tất cả dường như đã chấm dứt, cho đến khi một vì sao trên trời rơi xuống, mang trên mình cô gái Angella có khả năng hóa giải bùa phép của mụ phù thủy ác độc. Xuyên suốt game không gì khác chính là cuộc hành trình đầy gian nan của Angella trong công cuộc giải cứu ngôi làng bất hạnh.

Pop Witch Saga: Cơn mưa cảm xúc!

Có lối chơi không khác mấy so với các game đang "thịnh" như Candy Crush Saga và các game tương tự khác như Disney Frozen Olaf's Freeze Fall hay Maleficent Free Fall, người chơi sẽ cảm thấy bị thu hút bởi thể loại game này. Đến với Pop Witch, người chơi sẽ phải chọn ít nhất một cụm màu sắc có số lượng từ 2 trở lên để giành chiến thắng. Sau khi hoàn thành đầy đủ số lượng đã được giao, thì người chơi sẽ thắng cuộc và qua màn mới. Game không có chức năng tính mạng (Live) như Candy Crush, do đó cũng hạn chế được tình trạng làm phiền bạn bè trên Facebook thường thấy ở các dạng game kiểu này. Thay vào đó là chức năng so sánh điểm từng màn với tất cả người chơi Pop Witch Saga trên toàn thế giới, mang lại ít sự phiền toái hơn cho các người dùng Facebook khác.

Pop Witch Saga: Cơn mưa cảm xúc!

Xuất hiện với hơn 115 màn chơi kịch tính đầy màu sắc nhưng nhà sản xuất xQueen studio vẫn chưa thực sự làm tốt nhiệm vụ của mình khi không để cốt truyện trong game, mà lại để nó ở phần chú thích trong Google Play, khiến cho game thủ bị "loạn" ngay khi vừa vào game cũng như giảm tính đặc sắc cho bản thân Pop Witch Saga. Thêm phần nhìn cũng chưa được trau chuốt kĩ lưỡng, giảm sự hấp dẫn của game đối với các người mới chơi lần đầu.

Pop Witch Saga: Cơn mưa cảm xúc!

Lời kết

Nhìn chung, Pop Witch Saga chưa mang lại được mới lạ cũng như chưa tìm được sự hấp dẫn riêng của mình, nhưng có thể nói dù đến từ các hãng nhỏ lẻ hay các hãng "khổng lồ", thì cũng đều cần rất nhiều sự hỗ trợ từ lực lượng game thủ đồng hương trước khi có thể "bay" ra thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.