Quế Ngọc Hải bị lợi dụng danh tiếng để trục lợi trong thế giới ảo

0
Quế Ngọc Hải là nhân vật nổi tiếng tiếp theo bị kẻ xấu lợi dụng danh tiếng để trục lợi cá nhân...

Quế Ngọc Hải là cái tên vô cùng quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói chung và những game thủ đam mê tựa game bóng đá FIFA Online 3 nói riêng. Trung vệ 23 tuổi này đang thi đấu cho câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An và là trụ cột trong hàng thủ của Đội tuyển Quốc gia.

FIFA Online 3: Kẻ xấu lợi dụng danh tiếng Quế Ngọc Hải để trục lợi

Quế Ngọc Hải (Ảnh: Thanh Niên Online)

Tuy nhiên, sự nổi tiếng này chưa hẳn sẽ đi cùng những điều tích cực khi mà mới đây, rất nhiều game thủ FIFA Online 3 đã đứng ra "tố cáo" một trang fanpage có tên Quế Ngọc Hải có hành động lợi dụng danh tiếng để lừa đảo và chiếm đoạt các tài khoản trò chơi.

FIFA Online 3: Kẻ xấu lợi dụng danh tiếng Quế Ngọc Hải để trục lợi

Trang fanpage giả mạo "mượn tài khoản" để chơi

Theo ghi nhận của Thanh Niên Game, fanpage này hoạt động khá tinh vi, từ cách đăng ảnh cho tới các thông báo trạng thái đều có nhiều nét tương đồng với trang cá nhân chính thức của cầu thủ Quế Ngọc Hải, do đó dễ dàng chiếm lòng tin của những game thủ hâm mộ anh chàng trung vệ này. Sau đó, chủ nhân trang fanpage này đã "đóng vai" một Quế Ngọc Hải đam mê trò chơi đá bóng FIFA Online 3 và tiến hành "mượn dài hạn" tài khoản trong thế giới ảo của các game thủ cả tin... Đây cũng là phương thức lừa đảo phổ biến trên các mạng xã hội ở thời điểm hiện tại.

FIFA Online 3: Kẻ xấu lợi dụng danh tiếng Quế Ngọc Hải để trục lợi

Quế Ngọc Hải đăng đàn xác nhận mình chỉ sở hữu duy nhất một fanpage

Sự việc này chỉ được phát hiện ra khi chính Quế Ngọc Hải "đăng đàn" xác nhận rằng anh chỉ sở hữu một fanpage duy nhất, mọi trang cá nhân khác đều là giả mạo. Cầu thủ nổi tiếng này cũng đã lên tiếng nhờ cộng đồng hâm mộ tố cáo những trang giả mạo, tránh trường hợp kẻ xấu có thể trục lợi dựa trên danh tiếng của anh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm