Quốc gia Châu Á duy nhất chơi được Pokemon Go đột nhiên... bày tỏ quan ngại

0
Rất nhiều luồng ý kiến trái ngược về Pokemon Go đang diễn ra tại đất nước Indonesia, sau gần 10 ngày quốc gia này được trải nghiệm trước game nhờ thoát khỏi "tấm lưới" cấm vận của Niantic.

Pokemon Go là một trong những trò chơi nổi bật nhất năm 2016 (tính tới thời điểm hiện tại), sản phẩm game mobile thực tế tăng cường của Niantic hiện đã có mặt tại 35 quốc gia, và đều gây "sốt" ở bất kỳ nơi nào có dấu chân của mình. Tuy nhiên, Pokemon Go đến nay vẫn đang duy trì chính sách "tự cách ly" khỏi game thủ Châu Á, và hiện vẫn chưa có bất kỳ một thông báo hoặc lộ trình chính thức nào về việc phát hành game tại thị trường đông đảo nhất thế giới này.

Indonesia cấm chơi pokemon go

Một Pokestop tại Indonesia

Thế nhưng, đã có một quốc gia tại Châu Á thoát khỏi lệnh "cấm vận" từ Niantic một cách kỳ lạ. Không phải là Nhật Bản - đất nước khai sinh ra thương hiệu Pokemon, không phải là Trung Quốc - thị trường game lớn nhất thế giới... mà chính là xứ sở vạn đảo Indonesia.

Indonesia cấm chơi pokemon go

Game thủ indonesia vui vẻ trải nghiệm game trước cả Châu Á

Cụ thể, đất nước sở hữu dân số Hồi giáo đông nhất thế giới này đã được chạm tay vào game từ hơn nửa tháng trước. Tuy nhiên, Indonesia vẫn chưa nằm trong danh sách phát hành chính thức của Niantic, mà trải nghiệm game bằng cách cài đặt không thông qua các kho ứng dụng (tương tự cách mà game thủ Việt Nam đã làm khi Pokemon Go mới ra mắt vào ngày 7.7).

Indonesia cấm chơi pokemon go

Vẫn tạo được cơn sốt lớn trong giới trẻ, tuy nhiên, tương lai của Pokemon Go đang bị đặt nhiều dấu chấm hỏi, do các cơ quan chức trách của quốc gia này dần tỏ vẻ "lạnh nhạt" với siêu phẩm mà phần con lại của Châu Á đang mong đợi từng ngày.

Cụ thể, ông Ryamizard Ryacudu - Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Indonesia - đã chính thức lên tiếng cảnh báo về những nguy hại mà Pokemon Go có thể mang lại. Trong đó, ông đặc biệc nhấn mạnh khả năng trò chơi có thể được sử dụng như một công cụ thu thập thông tin nhạy cảm. Trước đó, lực lượng an ninh của Indonesia đã bị cấm chơi Pokemon Go trong thời gian làm nhiệm vụ.

Indonesia cấm chơi pokemon go

Ông Ryamizard Ryacudu - Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Indonesia

Cũng vào ngày hôm qua (20.7), giới chức Indonesia chính thức ban hành lệnh cấm chơi Pokemon Go quanh các khu vực lân cận Dinh Tổng Thống. "Không hẳn lệnh cấm này đến từ lý do an ninh, mà đơn giản vì đây là Dinh Tổng Thống, không phải chỗ vui chơi" - một quan chức trả lời với báo chí Indonesia.

Vào thứ hai vừa rồi (18.7), một người Pháp đã bị tạm giữ tại phía Tây đảo Java, sau khi cố gắng đột nhập vào một căn cứ quân sự Indonesia để bắt Pokemon. Cũng theo một số kênh truyền hình của đất nước này, nhiều trường hợp tai nạn giao thông được cho là có liên quan trực tiếp đến Pokemon Go.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm