Rift Rival 2017: Không thể 'gánh đội', GAM nhường ngôi vương cho khu vực Nhật Bản

4 Thanh Niên Online
Dù rằng Gigabyte Marines đã giành chiến thắng tại trận đầu tiên khi đối đầu với Rampage, tuy nhiên 'quái vật' mang tên Camille trong trận tiếp theo đã khiến họ phải dừng bước.

Sau 4 ngày thi đấu, cuối cùng giải Rift Rivals (Khu Vực Đại Chiến) dành cho khu vực GPL/OPL/LJL của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại đã kết thúc. Dù rằng đội tuyển Gigabyte Marines đã ‘gánh đội’ thành công khi một mình hạ gục cả 3 đội đến từ Châu Đại Dương, nhưng tới khi gặp Rampage họ chỉ có thể thắng được một trận nên đành nhường chức vô địch cho khu vực Nhật Bản.

Rift Rival 2017: Không thể 'gánh đội', GAM nhường ngôi vương cho khu vực Nhật Bản - ảnh 1

Tại vòng chung kết, các hạt giống được xếp hạng 3, 2 và 1 của mỗi khu vực sẽ lần lượt đánh với nhau. Vào ngày hôm qua, 2 người ‘hàng xóm’ của Việt Nam là Thái Lan và Philippines đã không thể có nổi 1 trận thắng trước Sin Gaming nên tới loạt trận chung kết, việc đối đầu với các đội Nhật Bản có vẻ như cũng hơi quá sức đối với họ. Vì vậy kết quả cũng không có gì khác là mấy so với ngày thi đấu trước đó khi Mineski và Ascension Gaming lần lượt để thua Unsold Stuff Gaming và DetonatioN Gaming.

Một lần nữa Gigabyte Marines lại phải thể hiện khả năng ‘gánh đội’ như trước đây. Và thật vậy, dù rằng Rampage đã có một ít lợi thế hơn so với GAM khi liên tục giành được điểm hạ gục nhưng các chàng trai Việt Nam đã triển khai thế trận thông minh hơn. Với mục tiêu chính là hạ gục trụ và kiểm soát các mục tiêu lớn, các học trò của huấn luận viên Tinikun đã giành chiến thắng và rút ngắn cách biệt còn 2 - 1.

Sau khi gỡ lại được một trận, GAM lại tiếp tục gặp mặt RPG theo đúng thể thức mà giải đấu đã đưa ra. Tuy nhiên lần này lại không suôn sẻ như trước, chỉ vì một pha phối hợp không hiểu ý giữa Levi và Archie tại đường trên đã khiến Camille của Evi và Gragas của Tussel chia đều 1 điểm hạ gục. Kể từ giai đoạn đó, Camille liên tục thể hiện khả năng đè đường cực tốt của mình và khiến Archie cùng đồng đội phải chống đỡ một cách khó nhọc. RPG cũng đã rất thông minh khi tận dụng điều này để dần chiếm được thế trận và từ đó giành chiến thắng sau 40 phút thi đấu.

Rift Rival 2017: Không thể 'gánh đội', GAM nhường ngôi vương cho khu vực Nhật Bản - ảnh 2
Vẻ mặt khá thất vọng của các tuyển thủ Gigabyte Marines
Rift Rival 2017: Không thể 'gánh đội', GAM nhường ngôi vương cho khu vực Nhật Bản - ảnh 3
Khu vực Nhật Bản để lại dấu ấn của người chiến thắng lên logo của kẻ thua cuộc

Tuy nhiên hiện nay chỉ có mỗi khu vực GPL/OPL/LJL kết thúc mà thôi, vẫn còn 4 khu vực khác đang bước vào ngày thi đấu thứ 2. Thanh Niên Game sẽ tổng hợp kết quả của những giải Rift Rivals Liên Minh Huyền Thoại khác trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Diễm Châu

Diễm Châu

Kể từ pha phối hợp lỗi của Archie với Levi là coi như trận đấu xong phim rồi
Cẩm

Cẩm

Ông Archie đã thọt, lại còn bị camp nữa nên camille như quái thú luôn :'(
Quỳnh Sa

Quỳnh Sa

Tiếc thật :<
Bân

Bân

Thôi không có gì, tại bán kết gánh được cả 3 trận là quá dữ rồi. Rút kinh nghiệm để lần sau đi wild card CKTG, cố lên GAM!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm