Riot Games lên kế hoạch thay đổi các hoạt động của giáp máu và hồi máu

3 Thanh Niên Online
Điều này hạn chế bớt tình trạng các tướng hỗ trợ liên tục cộng dồn những chiêu 'buff giáp' để xạ thủ sống sót tốt hơn trong giao tranh.
Liên Minh Huyền Thoại

Trong thời gian tới, có lẽ những tướng sở hữu các kĩ năng hồi máu và giáp máu sẽ bị thay đổi trong phiên bản tiếp theo của Liên Minh Huyền Thoại.

Thật ra việc các kĩ năng tăng giáp máu và hồi máu đã được bàn luận từ khá lâu và đã từng được thay đổi. Nhưng trong bài viết mới đây tại diễn đàn của mình, Riot Games đã giải thích rằng họ đang xem xét việc thay đổi cách hoạt động của hồi máu/giáp máu nhằm cân bằng meta sau khi bản cập nhật Giữa Mùa Giải 2018 cập bến.

Theo đó, các nhà phát triển sẽ thay đổi thời gian tồn tại của một số kĩ năng ‘buff giáp máu/hồi máu’ cho đồng đội. Cụ thể hơn, thời gian tồn tại của giáp máu sẽ bị giảm đi khá nhiều trong phiên bản sắp tới. Vì trước đây đã có khá nhiều trường hợp những hỗ trợ sở hữu khả năng ‘buff giáp’ như Janna và Lulu có trong đội sẽ tập trung dồn mọi giáp máu cho tướng xạ thủ như Kog’Maw để sống sót tốt hơn trong giao tranh. Thậm chí có một vài trường hợp chính bản thân các xạ thủ cũng mang thêm phép Lá Chắn để cộng dồn chung giáp máu với đồng đội, khiến đối thủ không thể dồn sát thương hạ gục mục tiêu ngay lập tức.

 Riot Games lên kế hoạch thay đổi các hoạt động của giáp máu và hồi máu - ảnh 2

Điều này đã khiến các nhà phát triển băn khoăn trong thời gian dài. Và tới đây, họ đã quyết định rằng chấm dứng tình trạng này và hạn chế bớt việc cộng dồn các kĩ năng ‘buff giáp’ cho đồng đội và kể cả khả năng ‘buff giáp’ cho chính bản thân.

Và cách giải quyết của Riot Games đó chính là hệ thống giảm dần giáp máu. Sau khi tồn tại một khoảng thời gian ngắn, giáp máu sẽ giảm dần (tương tự như cách hoạt động máu xám của Tahm Kench). Điều này sẽ tạo cơ hội cho đối phương tận dụng sơ hở này để hạ gục đối thủ ngay và luôn, song song đó cũng một phần hạn chế chiến thuật sử dụng các tướng hỗ trợ tập trung bảo vệ cho xạ thủ như Kog’Maw ‘gánh cả thế giới’.

Theo dự kiến, những kĩ năng cung cấp giáp máu/hồi máu sẽ được thay đổi cách hoạt động trong một vài phiên bản tiếp theo của Liên Minh Huyền Thoại trước khi được đưa vào chính thức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Liệu

Liệu

chiến thuật kog'maw 'bắn cả thế giới' giờ vẫn khó chịu thí mồ
Cường

Cường

Uk, hay đấy
Sao

Sao

Thiệt, mỗi lần gặp team có con Lulu với Janna nó buff giáp liên tục cho AD thì chịu gì nổi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.