Riot Games thay thế Ngọc và Bảng Bổ Trợ bằng Ngọc Tái Tổ Hợp - Phần 1

5 Thanh Niên Online
Ngọc Tái Tổ Hợp sẽ được chia làm ba loại Siêu Cấp, Cao Cấp, Sơ Cấp và mỗi loại sẽ có một tính năng cũng như công dụng khác nhau.

Hiện nay, một trong những vấn đề khiến nhiều người chơi gặp khó khăn trong Liên Minh Huyền Thoại là Ngọc và Bảng Bổ Trợ quá phức tạp. Thông thường mọi người cần phải dành không ít thời gian để có thể chọn ra một bộ phù hợp với tướng cũng như lối đánh của mỗi người. Thế nên Riot Games đang có kế hoạch tối giản lại 2 yếu tố này trong tương lai gần.

Riot Games thay thế Ngọc và Bảng Bổ Trợ bằng Ngọc Tái Tổ Hợp - Phần 1 - ảnh 1

Trước đây, hệ thống ngọc và điểm bổ trợ có khoảng 60 cách kết hợp khác nhau (30 ô ngọc, 30 điểm bổ trợ), nhưng nó lại không tác động đáng kể tới cách chơi của mỗi người. Quá nhiều cách kết hợp nhưng lại không thực sự hữu dụng khiến nó trở nên cồng kềnh. Do đó họ sẽ giảm đi số lượng và tăng thêm chất lượng đủ để tác động nhiều hơn vào trận đấu.

Sau khi đổi mới, có khoảng 6 loại ngọc khác nhau. Và chúng sẽ được chia làm ba loại: Siêu Cấp, Cao Cấp, và Sơ Cấp.

Ngọc Siêu Cấp

Bạn chỉ được dùng một viên loại này vì nó mạnh nhất và cũng là một dạng tiến hóa của Điểm Then Chốt. Nó xuất hiện trên màn hình tải trận, trên bảng điểm, và sở hữu quyền năng hùng mạnh đủ để biến đổi tướng bạn chơi.

Riot Games giới thiệu 2 Ngọc Siêu Cấp mới tại phút thứ 2 trong video

Cuồng Chiến: Sau khi gây sát thương lên một tướng trong 3 giây, bạn nhận thêm 60% Tốc độ Đánh trong 3 giây. Hiệu ứng kéo dài tới 10 giây nếu bạn tiếp tục tấn công tướng địch. Cuồng Chiến cũng nâng giới hạn tốc độ đánh tối đa của bạn.

Linh Thú: Chỉ thị Linh Thú đến chỗ mục tiêu bằng đòn đánh hoặc chiêu thức. Linh Thú tạo 40 - 120 theo cấp (+30% SMPT hoặc +30% STVL cộng thêm) lá chắn cho đồng minh. Hoặc gây 10 - 40 theo cấp (+10% SMPT hoặc +15% STVL cộng thêm) sát thương kẻ địch bằng. Phải đợi Linh Thú quay lại bạn mới có thể sai nó đi lần nữa.

Ngọc Cao Cấp

Cấp ngọc thứ hai là chỗ tách biệt rõ ràng nhất với hệ thống Ngọc và Bảng Bổ Trợ cũ. Hiệu ứng của chúng không mang tính chiến thuật cao như Ngọc Siêu Cấp, nhưng cũng rất tiềm năng. Ngọc Cao Cấp được thể hiện bằng cả hình ảnh lẫn âm thanh trong trận đấu để bạn biết khi nào chúng xảy ra và tác dụng của chúng thế nào.

Riot Games thay thế Ngọc và Bảng Bổ Trợ bằng Ngọc Tái Tổ Hợp - Phần 1 - ảnh 3

Hồi Máu Vượt Trội: Lượng hồi máu vượt quá máu tối đa chuyển thành một lá chắn giảm dần, tối đa 10% máu tối đa.

Mắt Thây Ma: Sau khi phá một mắt địch, một Mắt Thây Ma mọc lên thế chỗ. Mắt Thây Ma có thể phát hiện một cách bình thường, tồn tại 180 giây và không tính vào giới hạn mắt tối đa của bạn.

Ngọc Sơ Cấp

Như tên gọi, Ngọc Sơ Cấp sẽ có ít hiệu ứng và yếu hơn 2 ngọc kể trên. Dù không tác động nhiều, nhưng người chơi cũng không nên bỏ qua chúng. Có khá nhiều loại hiệu ứng để người lựa chọn, ví dụ như tăng cường sát thương hoặc phòng thủ, cung cấp trang bị miễn phí, ...

Riot Games thay thế Ngọc và Bảng Bổ Trợ bằng Ngọc Tái Tổ Hợp - Phần 1 - ảnh 4

Quá Tải Năng Lượng: tăng thêm 1% giảm thời gian hồi chiêu mỗi cấp, tối đa 10% tại cấp 10. Mỗi % giảm thời gian hiệu ứng vượt quá được chuyển thành 2 Sức mạnh Phép thuật hoặc 1.4 Sức mạnh Công kích tùy theo tướng.

Cướp Đoạt Tinh Hoa: Nhận thêm 1 máu tối đa vĩnh viễn khi có lính địch chết trong bán kính 1400 xung quanh bạn.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật phần 2 của hệ thống ngọc tái tổ hợp của Liên Minh Huyền Thoại vào ngày mai. Hãy đón đọc nhé!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thái

Thái

Không ổn rồi
Thanh Châu

Thanh Châu

Đổi gì mà đổi lắm thế ...
Ấn

Ấn

Thích nhất là cái điểm cộng thêm tốc độ đánh, lần này xạ thủ bắn như cái máy luôn :)))
Viện

Viện

Mấy cái điểm mới trông cũng hay phết :))
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.