Rộ tin đồn Nintendo sẽ khóa thiết bị của người chơi Pokemon 'lụi'

0
Liệu những người chơi 'lụi' Pokemon Go trước ngày ra mắt có bị Nintendo khóa thiết bị hay không?

Sau khi Pokemon Go ra mắt tại Úc, New Zealand và Nhật Bản thì lập tức trò chơi đã tạo nên một cơn sốt thực sự. Tuy nhiên, điều này cũng làm cho server game bị quá tải và rộ lên nhiều tin đồng về việc nhà phát hành Nintendo và The Pokémon Company có thể chặn luôn tài khoản Android hoặc iOS của bạn.

Một người dùng Twitter là Twintendo đã đăng tải như sau: "Nếu bạn đã tải Pokemon Go về thì hãy xóa nó bây giờ. Nếu không thì nhà phát hành sẽ chặn luôn thiết bị của bạn, điều đó còn tệ hơn nhiều so với việc khóa tài khoản."

Rộ tin đồn Nintendo khóa thiết bị người chơi Pokemon 'lụi'

Người dùng Twitter khác tên Maeka chia sẻ thêm: "Nếu bạn sử dụng thiết bị Android và tải game Pokemon GO ngoài khu vực phát hành chính thức, bạn đang mạo hiểm đấy."

Mỗi người dùng Twitter này có hơn 3000 người theo dõi và những người retweet (chia sẻ) thông điệp của họ hoàn toàn tin vào điều này. Thật vậy, nếu bạn tìm kiếm "Pokémon Go bans" trên Twitter, bạn sẽ thấy rất nhiều người dùng không dám giữ tựa game này trong máy.

Rộ tin đồn Nintendo khóa thiết bị người chơi Pokemon 'lụi'

GiantKiller130, một người dùng trên Reddit tuyên bố đã từng bị hãng phát triển Niantic chặn trong game Ingress (một trò chơi của Niantic có lối chơi tương tự Pokemon Go). Người dùng này đã dùng Apple ID giả để được chơi game sớm tại nơi mình sống.

Và hông phải chỉ những người dùng trên Twitter và Reddit lan truyền tin đồn này. Các cửa hàng như iDigitalTimes cũng đã khuyên người dùng không nên tải các file apk để tránh gây hại cho thiết bị Android.

Hiện tại, không có bằng chứng cho thấy người dùng nào đã bị chặn từ sau những tin đồn kể trên. Eurogamer đã gửi yêu cầu phản hồi từ Nintendo, The Pokémon Company và Niantic về điều này, nhưng vẫn chưa nhận được một phản hồi chính thức nào.

>> Hướng dẫn game thủ Việt tải game Pokemon Go

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm