Sát giờ mở cửa, game thủ Truy Kích Mobile vẫn còn cãi nhau

0
Cộng đồng Truy Kích Mobile đang nổ ra sự tranh cãi đầy quyết liệt giữa 2 chế độ 5vs5 và 8vs8. Liệu chế độ chơi nào sẽ hấp dẫn hơn?

Truy Kích Mobile là game FPS di động đang được cộng đồng game thủ chờ đợi nhất trong năm 2017 này. Trò chơi dựa trên tựa game Truy Kích Web nhưng vẫn sở hữu cái “chất” của riêng mình khi được thiết kế riêng cho hệ máy di động.

Ngay từ lúc công bố sản phẩm, Truy Kích Mobile đã lập tức gây được ấn tượng mạnh mẽ cho game thủ với chế độ thi đấu độc đáo 8vs8. So với chế độ 5vs5 truyền thống, chế độ 8vs8 là một dạng thi đấu đầy mới mẻ tại Việt Nam, đặc biệt hơn là chế độ này lại xuất hiện trên một tựa game di động.
Sát giờ mở cửa, game thủ Truy Kích Mobile vẫn còn cãi nhau - ảnh 1

Truy Kích Mobile là game mobile FPS duy nhất có chế độ 8vs8

Đến với thể thức 8vs8, quy mô chiến trường sẽ không còn là 10 người (5 chọi 5) mà bản đồ sẽ mở rộng hơn cho 16 người (8 chọi 8). Có thể nói, chế độ này đòi hỏi game thủ phải tập trung vào trận đấu khi kẻ địch xuất hiện “muôn trùng”, chưa kể tính chiến thuật và nhịp độ trận đấu cũng được đẩy lên rất cao so với 5vs5.

Lẽ dĩ nhiên, cộng đồng game thủ đang hóng chờ Truy Kích Mobile cũng có những tranh cãi về mức độ hấp dẫn giữa 2 chế độ 5vs5 và 8vs8.
Sát giờ mở cửa, game thủ Truy Kích Mobile vẫn còn cãi nhau - ảnh 2

Theo bạn, chế độ nào hấp dẫn hơn?

 “Chế độ 5vs5 là chế độ truyền thống của thể loại game Esports, xuất hiện trong rất nhiều những game FPS hiện nay. Theo tôi, một khi 8vs8 xuất hiện, chế độ này chắc chắn sẽ trở thành xu hướng mới trong tương lai bởi độ kịch tính cùng chiến trường đông đảo hơn so với 5vs5. Tôi rất hào hứng mong chờ sự xuất hiện của 8vs8.” - Anh Mạnh Linh, một game thủ chuyên các game FPS trên di động cho biết.

Đồng tình với Mạnh Linh, anh Ngô Giang hào hứng nói: “5vs5 đã xuất hiện quá nhiều trong các game FPS hiện nay, tôi cần trải nghiệm một thứ gì đó mới mẻ hơn và 8vs8 chắc hẳn là thứ tôi đang chờ đợi. Chiến trường trong 8vs8 sẽ rộng lớn hơn, nhiều ngõ ngách để di chuyển, ẩn nấp, hiểm họa sẽ rình rập bạn ở khắp mọi nơi vì phía địch có đến tận 8 người, luôn chực chờ chĩa ống nhắm vào bạn. Chưa kể yếu tố chiến thuật, phối hợp đồng đội giữa 8vs8 chắc chắn sẽ khó khăn, thử thách hơn rất nhiều so với 5vs5, do đó, tôi rất háo hức đón chờ chế độ này.”
Sát giờ mở cửa, game thủ Truy Kích Mobile vẫn còn cãi nhau - ảnh 3

Vì có đến 16 người trong 1 map, các game thủ phải thuộc map hơn

Trong khi đó có không ít game thủ đã từng kinh qua rất nhiều dòng game Esports tỏ vẻ bảo thủ: “Thể thức 5vs5 là chế độ chơi truyền thống của các game Esports, việc 8vs8 xuất hiện sẽ làm khó game thủ khi họ phải làm quen mọi thứ từ đầu, chưa kể với nhu cầu đơn giản của một game di động, 5vs5 vẫn tỏ ra hợp thời khi game thủ không phải căng thẳng, tính toán quá nhiều. Tôi không nghĩ rằng chế độ 8vs8 sẽ được ưa chuộng hơn chế độ 5vs5 truyền thống.”Anh Quang Huy chia sẻ cùng Thanh Niên Game.

Đối với mình, một tựa game cần được thiết kế đơn giản, dễ chơi, tạo sự hào hứng cho game thủ, nhất là các trò chơi trên nền tảng di động. Chế độ 8vs8 có thể sẽ làm cuộc chơi hấp dẫn, thú vị hơn vì bạn sẽ được… hạ nhiều kẻ địch hơn. Điều này tạo cho bạn sự hứng thú khi chơi game. Chúng ta đã quá quen thuộc với những pha Pentakill trong các game Esports, vậy cảm giác sẽ ra sao nếu có những Hexakill, Heptakill hay thậm chí là Octakill? Chắc chắn sẽ cực kì hung phấn. Ai nói gì thì nói, mình vẫn rất mong chờ chế độ 8vs8”. Một game thủ yêu thích các thể loại game đơn giản, dễ chơi lại cho biết.

Sát giờ mở cửa, game thủ Truy Kích Mobile vẫn còn cãi nhau - ảnh 4

Truy Kích Mobile sẽ chính thức mở cửa vào ngày 21/3

Có thể thấy, nhiều ý kiến trái chiều đang xuất hiện về độ hấp dẫn giữa chế độ 5vs5 và 8vs8 trong Truy Kích Mobile. Nhưng tựu trung lại, đa phần các game thủ đều rất háo hức để được mau chóng “thấy tận mắt, sờ tận tay”, trải nghiệm chế độ 8vs8 của Truy Kích Mobile trên chiếc “dế yêu” của mình. Hiện tại, không khí trên các fanpage và các cộng đồng game thủ đang nóng dần lên từng giờ khi chỉ đến 10h sáng mai (21.3) là có thể tận tay trải nghiệm tựa game nóng hổi này.

Cùng hóng game tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/truykichmobile

Group: https://www.facebook.com/groups/truykichmobile.vn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm