Sau phóng sự về Faker của VTV, xã hội Việt Nam sẽ có cái nhìn khác về eSports ?

0
Hi vọng sau khi các bậc phụ huynh ở Việt Nam xem xong phóng sự này sẽ ủng hộ ước mơ trở thành tuyển thủ esports chuyên nghiệp của con em mình...

Cộng đồng hâm mộ đã vô cùng phấn khích khi tuyển thủ hàng đầu của Liên Minh Huyền Thoại thế giới - Faker - trở thành đề tài của một câu hỏi trong gameshow truyền hình "Con Biết Tuốt" trên kênh truyền hình quốc gia VTV3. Tuy nhiên, chưa dừng lại đó, mới đây trong chương trình "Thế Giới Góc Nhìn", VTV1 thậm chí đã làm hẳn một phóng sự về tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới này...

Faker xuất hiện trên phóng sự của VTV1

Faker xuất hiện trong chương trình Con Biết Tuốt của VTV3

Nội dung của phóng sự này chủ yếu đem đến cho người xem cái nhìn toàn cảnh nhất về một vận động viên thể thao điện tử theo hướng tích cực, mà Faker chính là một ví dụ tiêu biểu bậc nhất. Đồng thời, phóng sự này cũng đã đăng tải khá nhiều nhận định của những doanh nhân, những nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ.

[mecloud]zqtsfBH6rp[/mecloud]

Phóng sự về Faker và eSports trên VTV1

Rõ ràng, sau những thành kiến không mấy thiện cảm dành cho game nói chung, và thể thao điện tử nói riêng, thì phóng sự này của VTV 1 đã được cộng đồng game thủ Việt Nam hết sức đón nhận và ủng hộ. Nó cho thấy sự thay đổi trong cách nhìn của xã hội - mà một kênh truyền hình như VTV là đại diện - đối với eSports.

Faker từng xuất hiện trên phóng sự của CNN

Có thể nói đây là cái nhìn rất mở về game thủ. Theo đó, họ chính là những vận động viên thực sự, và eSports hoàn toàn có thể sánh ngang với những bộ môn thể thao truyền thống.

Faker xuất hiện trên phóng sự của VTV1

Ở một đất nước mà thể thao điện tử vốn chưa được nhìn nhận đúng đắn thì VTV1 đã có những phân tích rất rõ ràng về lợi ích mà trò chơi điện tử có thể mang lại cũng như những sự tương đồng của các bộ môn thể thao truyền thống và thể thao điện tử.

Faker xuất hiện trên phóng sự của VTV1

Thể thao điện tử đã được rất nhiều quốc gia công nhận

Rõ ràng, phóng sự với độ dài chỉ vỏn vẹn 5 phút này sẽ thay đổi cách nhìn của các bậc phụ huynh nói riêng, và cả xã hội Việt nói chung, đối với nền thể thao điện tử non trẻ nhưng đang rất phát triển của nước nhà...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.