Spiral Cats: 'Chúng tôi đến CKTG cổ vũ cho Bắc Mỹ, nhưng họ đã phải về nước sớm'

0
Hiện tại, Tasha có 16 năm và Doremi là 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cosplay.

Trong giới cosplay và game thủ Liên Minh Huyền Thoại, hầu như ai cũng biết đến nhóm Spiral Cats với những bộ cosplay nóng bỏng và hấp dẫn. Và tại giải Chung Kết Thế Giới 2016 (CKTG), họ được Riot Games mời đến để tham gia những sự kiện bên lề tại giải đấu lần này. Sau đây là buổi phỏng vấn ngắn với nhóm Spiral Cats tại sự kiện lần này.

Spiral Cats: 'Chúng tôi đến CKTG cổ vũ cho Bắc Mỹ, nhưng họ đã phải về nước sớm' - ảnh 1

Tasha, một thành viên trong nhóm Spiral Cats đã chia sẻ: “Chúng tôi đã hợp tác với Riot Games tại CKTG 2014 tại Hàn Quốc, cùng rất nhiều sự kiện nhỏ khác, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi được mời lên sân khấu chính tại năm nay.”

Lần lưu diễn này đánh dấu lần thứ 3 Spirial Cats tới Mỹ, 2 lần trước đây họ đều tham gia chương trình Anime Expo (sự kiện lớn thứ 2 về anime tại Mỹ). Doremi nói: “Trước khi được mời tới Anime Expo, hầu như mọi người chỉ biết rằng chúng tôi là một nhóm chuyên cosplay về các tướng trong LMHT. Nhưng khi tới Anime Expo, rất nhiều người tại đây đều nhận ra chúng tôi, vì vậy các thành viên trong nhóm đã rất vui mừng.

Spiral Cats: 'Chúng tôi đến CKTG cổ vũ cho Bắc Mỹ, nhưng họ đã phải về nước sớm' - ảnh 2

Khi được hỏi về việc khi hợp tác với những công ty làm game khác nhau thì ai là người chuẩn bị trang phục và có khó khăn gì hay không, Tasha chia sẻ như sau: “Chúng tôi là người chuẩn bị các trang phục liên quan tới buổi biểu diễn. Mỗi thành viên trong đội đều biết thực hiện các công đoạn chuẩn bị trang phục, thiết kế, cách di chuyển trên sân khấu chính, ... thế nên chúng tôi đã không thu nhập thêm thành viên mới trong 3 năm nay. Thật ra các thành viên mới vào cũng có thể làm được điều này, thế nhưng thông thường họ phải cần đến 6 tháng mới có thể thực hiện những kĩ năng này một cách thành thục nên hầu hết họ đều chọn cách từ bỏ”.

Spiral Cats: 'Chúng tôi đến CKTG cổ vũ cho Bắc Mỹ, nhưng họ đã phải về nước sớm' - ảnh 3

Việc theo đuổi đam mê và làm việc cho môi trường chuyên nghiệp là 2 chuyện khác nhau, và trong nghề cosplay cũng như thế. Tasha nói thêm: “Khi bạn đang làm cosplay vì sở thích thì bạn có thể đóng bất cứ nhân vật nào bạn muốn. Nhưng khi bạn làm công việc cosplay như là một nghề thật sự thì bạn không thể thỏa mãn sở thích của bản thân, mà phải làm hài lòng những người xem. Vì vậy dù rằng tôi rất thích đóng cosplay Lulu, nhưng với vẻ bề ngoài người lớn của tôi thì có vẻ như nhân vật này không phù hợp lắm, thế nên tôi đành gác lại ước mơ này.

Hơn thế nữa, tôi cũng rất muốn cosplay Ahri. Tuy nhiên vì nước da khá đen, tôi chỉ hợp với Nidalee hoặc Miss Fortune àm thôi, thế nên tôi đành chuyển sang cho Doremi cosplay Ahri. Mãi cho đến khi trang phục Ahri Giả Lập ra mắt, tôi mới có cơ hội được hóa thân vào trang phục này và Doremi cosplay Riven Giả Lập”.

Spiral Cats: 'Chúng tôi đến CKTG cổ vũ cho Bắc Mỹ, nhưng họ đã phải về nước sớm' - ảnh 4

Tasha đã từng lên kế hoạch thiết kế trang phục để cổ vũ cho đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ (Team SoloMid và Cloud 9) nếu họ đội tuyển này lọt vào chung kết. Tuy nhiên khá đáng tiếc rằng TSM đã dừng lại tại vòng bảng và Cloud 9 thì lại bị loại tại vòng tứ kết vì sự thống trị của các đội Hàn Quốc nên kế hoạch này đã phá sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm