Tâm sự game thủ: Những ức chế khi tham gia 3Q 360Mobi

0
Tôi đã từng hi vọng 3Q 360Mobi sẽ là một bến đỗ mới cho một kẻ cuồng MOBA như tôi nhưng có lẽ tôi đã nhầm.

Ngay sau khi 3Q 360Mobi ra mắt chính thức vào ngày 06.06.2016 vừa qua, tôi đã rất háo hức để được trải nghiệm "game mobile MOBA đầu tiên tại Việt Nam". Là fan của thể loại MOBA, tôi đã từng chơi rất nhiều trò chơi thuộc thể loại này từ DotA, Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2 hay Heroes of the Storm, thế nhưng, tôi hoàn toàn thất vọng về phiên bản chính thức của 3Q 360Mobi.

[mecloud]KuvAUu36Zx[/mecloud]

Chưa hỗ trợ Windows Phone

Tôi là một tín đồ của Nokia, chiếc điện thoại đầu tiên của tôi là chiếc Nokia 3310 "nồi đồng cối đá" được tặng từ chị gái. Sau này, tôi đã "bồ kết" phong cách metro vuông vức của hệ điều hành Windows Phone thay vì iOS của Apple hay Android của Google, chính vì vậy, tôi đã chọn Nokia Lumia 930 ngay sau khi chiếc điện thoại này có mặt tại Việt Nam.

Tâm sự game thủ: Nỗi thất vọng mang tên 3Q 360Mobi của một game thủ cuồng MOBA

Chú dế cưng Nokia Lumia 930 đã cùng tôi trải nghiệm rất nhiều trò chơi di động đình đám từ các game mobile quốc tế như Dungeon Hunter 4, Total Conquest, Kingdoms & Lords cho đến các trò chơi được phát triển hoàn toàn bởi người Việt như Đại Minh Chủ, Mộng Võ Lâm. Chính vì vậy, tôi đã rất thất vọng khi 3Q 360Mobi bỏ rơi nền tảng di động có thị phần lớn thứ ba tại Việt Nam là Windows Phone.

Tâm sự game thủ: Những ức chế khi tham gia 3Q 360Mobi - ảnh 2

VNG và 3Q 360Mobi đã bỏ rơi hệ điều hành di động có thị phần lớn thứ ba tại Việt Nam.

Để trải nghiệm 3Q 360Mobi, tôi đã phải sử dụng một trình giả lập Android trên máy tính của mình. Mặc dù các trình giả lập hiện nay có thể hỗ trợ tốt các trò chơi thuộc thể loại MOBA nhưng chắc chắn trải nghiệm trên PC sẽ không mang đến cảm giác thoải mái như khi trải nghiệm trên điện thoại. Thêm nữa, chất lượng hiển thị của các trình giả lập hoàn toàn kém xa chiếc Nokia Lumia 930.

Không có thông tin giới thiệu tướng

Sau khi cài đặt 3Q 360Mobi trên máy tính, tôi tìm kiếm các thông tin giới thiệu về các vị tướng trên trang chủ của trò chơi này và thêm một nữa lại thất vọng tràn trề. Trên trang chủ 3Q 360Mobi hoàn toàn không có bất cứ thông tin nào danh sách tướng trong trò chơi. Với các trò chơi khác như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2 hay Heroes of the Storm, Riot Games, Valve và Blizzard Entertainment đã cung cấp các thông tin rất chi tiết về tiểu sử của các tướng trong trò chơi.

Tâm sự game thủ: Nỗi thất vọng mang tên 3Q 360Mobi của một game thủ cuồng MOBA

Một bài viết giới thiệu tướng sơ sài trong mục Tin tức trên trang chủ 3Q 360Mobi.

Nhưng với 3Q 360Mobi thì không, bạn hoàn toàn không thể tìm kiếm bất cứ thông tin nào liên quan đến tiểu sử và kĩ năng tướng trên trang chủ của trò chơi này. Nếu có, chỉ là vài dòng thông tin vắn tắt đến mức tôi tưởng mình đang ở đọc tin ở trang tin nào đó chứ không phải trang chủ của 3Q 360Mobi.

Thiếu hướng dẫn người chơi mới

Lại thêm một thất vọng nữa về sự chuẩn bị ra mắt game của VNG. Trên trang chủ của 3Q 360Mobi có rất nhiều thông tin giới thiệu về phần chơi PvE nhưng tuyệt nhiên không có bất cứ thông tin nào liên quan đến phần chơi PvP, phần chơi trọng tâm và được coi là tâm điểm của trò chơi này. Thông tin duy nhất mà tôi thấy có ích trên trang chủ về tính năng PvP là bài viết hướng dẫn về tiên thuật. Tuy nhiên, bài viết này cũng được "tiết kiệm" hết mức khi chỉ giới thiệu Thuấn Di, Hồng Viêm và bỏ qua 7 tiên thuật còn lại.

Tâm sự game thủ: Nỗi thất vọng mang tên 3Q 360Mobi của một game thủ cuồng MOBA

Bài viết hướng dẫn có ích duy nhất cho chế độ PvP nhưng vẫn còn rất nhiều thiếu sót.

Mặc dù có hệ thống gợi ý trang bị nhưng tính năng này chắc chắn chỉ dùng được trong các trận đấu với máy. Nếu như bạn thi đấu với người chơi khác thì hoàn toàn không nên. Chính vì vậy, tôi đã "lục tung" trang chủ của 3Q 360Mobi nhưng không có bất cứ thông tin hướng dẫn nào về gợi ý tăng kĩ năng hay gợi ý lên trang bị.

Thời gian thi đấu vẫn còn dài

Với các game MOBA trên PC như Dota 2 hay Liên Minh Huyền Thoại thì các trận đấu thường kéo dài trung bình khoảng 35 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Tôi đã kỳ vọng các trận đấu trong 3Q 360Mobi có thời gian thi đấu ngắn hơn nhưng lại một lần nữa tôi lại thấy mình đã quá "tin người".

Tâm sự game thủ: Nỗi thất vọng mang tên 3Q 360Mobi của một game thủ cuồng MOBA

Các trận đấu trong 3Q 360Mobi vẫn còn quá dài.

Theo trải nghiệm của cá nhân tôi, thời gian trung bình của một trận đấu 3v3 trong 3Q 360Mobi là khoảng 25 phút, hoàn toàn không ngắn hơn bao nhiêu so với các trận đấu của các MOBA trên PC, thậm chí một trận đấu trong 3Q 360Mobi hoàn toàn có thể kéo dài đến 1 tiếng đồng hồ như các MOBA trên PC nếu hai đội ngang tài ngang sức.

Và nhiều hệ lụy khác nữa

Là một game mobile, việc một trận đấu trong 3Q 360Mobi có thời gian thi đấu kéo dài từ nửa tiếng tới một tiếng đồng hồ sẽ dẫn đến những trải nghiệm không tốt cho những người yêu thích trò chơi này. Những hệ lụy đầu tiên có thể kể đến như máy nóng, nhanh hết pin... Để khắc phục tình trạng nhanh hết pin thì người chơi 3Q 360Mobi có thể sử dụng phương pháp vừa cắm sạc/pin dự phòng vừa chơi game. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ gây vướng víu vì bạn lúc nào cũng phải ngồi gần ổ điện hoặc kè kè bên cục pin dự phòng.

Tâm sự game thủ: Nỗi thất vọng mang tên 3Q 360Mobi của một game thủ cuồng MOBA

Pin là nỗi đau đầu của rất nhiều game thủ 3Q 360Mobi.

Tôi đã từng hi vọng 3Q 360Mobi sẽ là một "bến đỗ mới" cho một kẻ "cuồng MOBA" như tôi nhưng có lẽ tôi đã nhầm. VNG còn có quá nhiều thiếu sót khi ra mắt 3Q 360Mobi vào ngày 06.06.2016 vừa qua. Tôi sẽ trải nghiệm 3Q 360Mobi thêm vài ngày nữa trước khi quyết định chính thức có gắn bó với trò chơi này hay không ?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm