Tâm sự game thủ: 'Quá thất vọng về Huyền Thoại MOBA'

1
"Chỉ sau vài ngày trải nghiệm, tôi đã thực sự thất vọng về Huyền Thoại MOBA!"

*Lưu ý: Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết.

Sau khi nhận được tài khoản thử nghiệm, tôi đã rất háo hức muốn "thử cảm giác mới" với Huyền Thoại MOBA - trò chơi được quảng bá rất đình đám là "tân binh eSports" này. Là một người chơi từng đạt tới Bạch Kim trong Liên Minh Huyền Thoại và cũng từng nhiều tháng chơi Dota 2, tôi đã quá chán nản cảnh trashtalk hay trẻ trâu. Thế nhưng, tất cả cảm giác mà tôi nhận được khi chơi Huyền Thoại MOBA, chỉ là một sự thất vọng...

Huyền Thoại MOBA

"Ăn cắp ý tưởng" everywhere!

Huyền Thoại MOBA

Nếu là một người chơi Liên Minh Huyền Thoại hay Dota lâu năm, đây là điều mà các bạn sẽ thấy đầu tiên, ngay từ khi đăng nhập và nhìn thấy giao diện trò chơi chứ chưa cần phải vào trận đấu. Đạo nhái quá nhiều, vay mượn quá nhiều khiến cho tôi có cảm giác Huyền Thoại MOBA giống như mớ bòng bong mà ngày trước mụ dì ghẻ trộn lẫn vào rồi bắt Tấm nhặt ra vậy!

Huyền Thoại MOBA

Giao diện Huyền Thoại MOBA thì được thiết kế dựa trên giao diện nhiều năm trước của Liên Minh Huyền Thoại, thậm chí ngay cả trong game thì giao diện nhân vật, cửa hàng và hằng hà sa số những thứ khác cũng đều lấy từ LMHT, điều này giống như bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại "nhái" trong khi chiếc xịn thì bỏ trong túi quần...

Huyền Thoại MOBA

Giao diện giống như Liên Minh Huyền Thoại nhiều năm trước

Vào quẩy game thì sự thất vọng lại càng tăng cao hơn nữa khi mà toàn bộ tướng trong game được lấy nguyên bản từ Dota 2Liên Minh Huyền Thoại, bộ kỹ năng cũng pha trộn giữa hai trò chơi vô cùng phổ biến này, sự khác biệt duy nhất là... đã được đổi tên mà thôi. Đã vậy còn đổi tên sang cả các vị tướng Tam Quốc - bộ truyện mà phần đông game thủ Việt rất khoái!

Gameplay thiếu cân bằng

Đó là điều mà bất cứ game thủ nào cũng nhận thấy, tôi và đám bạn từng bị một thằng Triệu Vân xách theo 2 món đồ lao vào thông đến chết cả team mà không ai kháng cự được. Tôi cũng đã thấy con boss trùm cuối trong Huyền Thoại MOBA "vả" cả team full đồ full máu, ở Liên Minh hay Dota 2, điều đó chưa từng xảy ra...

Huyền Thoại MOBA

Nếu bạn đã chơi qua một vài vị tướng và đã đọc bộ kỹ năng của chúng, bạn sẽ thấy rằng nó quá bá đạo so với những bộ môn eSports được công nhận trên thế giới. Bộ kỹ năng của các tướng trong game "quá lỗi", như cô nàng Kikyo chẳng hạn, chiêu cuối của cô ta giống như Sona, nhưng lại gây thêm sát thương bằng 30% máu tối đa của mục tiêu, với chỉ 2 món đồ cơ bản theo hướng dẫn thôi là Kikyo có thể nhất kích tất sát bất cứ ai lơ ngơ đi vào tầm sử dụng chiêu của cô ta.

Huyền Thoại MOBA

Hay như anh chàng Crystal, wow, hãy tưởng tượng Axe trong Dota có kỹ năng Blink gây sát thương giống Riky và Nhất Thống của Shen, kèm theo đó là sự trâu bò vô bì của Centaur, lúc đó bạn sẽ hiểu là trò chơi này "bá đạo" như thế nào!

Huyền Thoại MOBA

Là một người từng chơi game MOBA, chắc các bạn cũng hiểu sự cân bằng tướng sẽ ảnh hưởng tới trò chơi như thế nào. Và trong Huyền Thoại MOBA thì chắc chắn không tồn tại sự cân bằng này.

Lại là pay-to-win?

Dù rất chán nản nhưng tôi quyết định tìm hiểu thêm về Huyền Thoại MOBA với hi vọng sẽ thấy được điều gì đó đủ để níu kéo tôi ở lại, để kéo tôi thoát ra khỏi thế giới của Dota 2 với những câu chửi rủa vô bổ, kéo tôi ra khỏi Liên Minh với sự thống trị của sửu nhi "óc tuất", nhưng không, lại chỉ là một sự thất vọng dài dằng dặc...

Huyền Thoại MOBA

Trong trò chơi này, trình độ chẳng làm được gì nhiều, có hàng tá các vật phẩm mà bạn có thể nạp card, mua và bán hành số lượng lớn cho đối phương. Bạn hoàn toàn có thể hồi sinh như thần thánh một cách liên tục, biến đi bất cứ nơi nào trên bản đồ để gank, thậm chí tăng tiến chỉ số nhờ vào việc nạp tiền. Đây không phải pay-to-win thì là gì nữa?

Huyền Thoại MOBA

Có tiền sẽ có tất cả trong Huyền Thoại MOBA

Trò chơi này cũng không có bảng bổ trợ hay bảng ngọc giống Liên Minh Huyền Thoại, nhưng lại có tính năng Thiên Phú gì đó, mà muốn mở khóa hay nâng cấp thì bạn sẽ lại phải bỏ tiền túi ra. Thậm chí sau một thời gian, bạn sẽ phải mua lại hoặc sửa chữa lại vì... hết hạn sử dụng, và đương lại lại là tiền.

Huyền Thoại MOBA

Đây đâu phải là một tựa game MOBA? Nếu bạn từng chơi một game MOBA nào đó được công nhận khắp thế giới như Dota 2 hay Liên Minh Huyền Thoại chẳng hạn, bạn sẽ thấy những điều tôi nói là sự thật. Tôi đã rất hi vọng vào một trò chơi mới nào đó có thể thay thế "hội trẻ trâu" Liên Minh hay hội trashtalk Dota 2 ở Việt Nam, nhưng sau một vài ngày chơi Huyền Thoại MOBA, tôi sẽ suy nghĩ lại về việc có nên chơi tiếp trò chơi này hay không...

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần trường giang

trần trường giang

Chưa thấy game nào ghẻ hơn game này, máy sắp xếp ngu để cho người chơi hay gặp mấy thằng "trẻ trâu"chơi xong feed
óc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân OMG3Q công bố ngày ra mắt ngay trong tháng 4

Tân OMG3Q công bố ngày ra mắt ngay trong tháng 4

Sau 2 tuần mở đăng ký trước trên trang chủ, Tân OMG3Q đã chính thức công bố thời gian ra mắt. Theo đó, game thủ sẽ được trải nghiệm tựa game đấu tướng Tam Quốc thế hệ mới này từ 27.4 sắp tới.