Thái Lan là điểm đến đầu tiên của Black Desert ở Đông Nam Á

8 Thanh Niên Online
Một lần nữa, "xứ chùa vàng" tiếp tục được một game bom tấn chọn để trở thành nơi mở thử nghiệm đầu tiên trong số các quốc gia Đông Nam Á.

Như Thanh Niên Game đã từng đề cập, vào giữa tháng 12.2016 vừa qua, Black Desert đã tiến hành mở cửa miễn phí trong thời gian một tuần cho cộng đồng game thủ (trừ một số quốc gia bị khóa IP, trong đó có Việt Nam) nhân dịp mừng Giáng Sinh và năm mới 2017. Đặc biệt, chỉ duy nhất phiên bản Đài Loan là không tiến hành khóa IP Việt Nam, mặc dù vậy, khoảng cách địa lý cùng rào cản ngôn ngữ vẫn khiến game thủ Việt khá khổ sở khi trải nghiệm trò chơi này. Cộng đồng game thủ Đông Nam Á cũng đã từng gửi hàng ngàn chữ ký đề nghị nhà phát triển trò chơi cân nhắc về việc mở máy chủ dành riêng cho các quốc gia Đông Nam Á.

Thái Lan là điểm đến đầu tiên của Black Desert ở Đông Nam Á - ảnh 1

Sau đó, vào những ngày đầu tháng 8 vừa qua, Pearl Abyss đã xác nhận về việc mở máy chủ SEA cho Black Desert trong năm nay và sẽ hỗ trợ 3 loại ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Thái và tiếng Indo. Mới đây, trò chơi cũng đã xác nhận Thái Lan sẽ là điểm đến đầu tiên trong hành trình ra mắt tại các quốc gia Đông Nam Á.

Thái Lan là điểm đến đầu tiên của Black Desert ở Đông Nam Á - ảnh 2

Theo đó, Black Desert sẽ được ra mắt ở "xứ chùa vàng" trước tiên, và dựa vào những kinh nghiệm cũng như phản ứng của cộng đồng để nhà sản xuất chỉnh sửa trước khi ra tiếp phiên bản ngôn ngữ Indonesia và Tiếng Anh. Black Desert cũng sẽ khai mở vài lần thử nghiệm trước khi ra mắt chính thức, và theo hé lộ, hầu hết các đợt thử nghiệm này cần sử dụng mã kích hoạt, dự kiến đợt thử nghiệm đầu tiên tại Thái Lan sẽ bắt đầu vào tháng 9. Các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam) sẽ phải chờ đến khi trò chơi hoàn thiện, thời điểm dự kiến là Quý IV năm nay.

Hiện tại, quý độc giả cùng game thủ có thể "hóng" các thông tin về trò chơi tại Fanpage Black Desert Thái Lan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kiến Phúc

Kiến Phúc

Sắp được chơi rồi
Hoài Du

Hoài Du

Ngon quá
Ðính

Ðính

Ngon, hi vọng thái dúi ko chặn download Vn
Bích Hà

Bích Hà

Sau nhiều năm thì đã sắp thoát cảnh ping 200
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm