Thế nào là một hàng thủ đạt chuẩn trong FIFA Online 3 ?

0
Hàng thủ luôn là một trong những con bài chiến lược của rất nhiều HLV, một hàng thủ vững chắc sẽ tạo nên điểm tựa cho cả một đội bóng, vậy như thế nào là một hàng thủ đạt chuẩn?

Một đội bóng mạnh không phải là một đội bóng có hàng công biết ghi bàn nhưng lại bỏ qua sự quan trọng của hàng thủ và thường để thua chỉ vì hàng thủ quá kém dẫn đến trường hợp công làm thủ phá. Trong bài viết này, Thanh Niên Game sẽ trả lời cho bạn biết như thế nào là một đội hình với hàng thủ đạt chuẩn với một đội hình bao gồm bốn cầu thủ phòng ngự như đang được game thủ sử dụng rất nhiều trong FIFA Online 3.

FIFA Online 3: Thế nào là một hàng phòng ngự đạt chuẩn

(Ảnh: FIFA Online 3)

Một hàng thủ đạt chuẩn không có nghĩa là một hàng thủ rất mạnh như vẫn đủ khả năng khống chế lại rất nhiều tình huống dẫn đến bàn thua, vậy thế nào là được gọi là đạt chuẩn? Một hàng thủ tốt và đạt chuẩn là một hàng thủ bao gồm rất nhiều yếu tố: Có chiều cao tương đối, khả năng tì đè người tốt, cắt bóng ổn, có tốc độ và khả năng chuyền bóng không quá tồi. Việc thiết lập một hàng thủ bao gồm tất cả những yếu tố kể trên có thể xem như một hàng thủ đạt chuẩn về chất lượng để có thể giúp game thủ FIFA Online 3 tiến tới những trận thắng và đạt được nhiều thành tích vì sẽ không còn phải quá lo ngại về vấn đề: công làm thủ phá.

Cặp trung vệ

Chất lượng của bộ đôi trung vệ luôn là câu hỏi được đưa ra hàng đầu mỗi khi game thủ FIFA Online 3 muốn lựa chọn cho mình một hàng thủ ổn định, nhưng rất nhiều game thủ vẫn còn đang thắc mắc nên chọn cho mình bộ đôi trung vệ này như thế nào để đáp ứng được sự khắc nghiệt mà FIFA Online 3 tại Việt Nam vốn thường chọn những tiền đạo có thể hình to cao và có tốc độ của một chiếc xe công thức 1 trên sân. Câu trả lời sẽ là lựa chọn những trung vệ có chiều cao tốt, tốc độ và tăng tốc vừa đủ nhanh để theo kịp tiền đạo đối phương cũng như có thể tì đè tranh chấp bóng kịp thời. 

FIFA Online 3: Thế nào là một hàng phòng ngự đạt chuẩn

Sergio Ramos, một trong những hậu vệ đa năng suất sắc nhất thế giới (Ảnh: WorldFootball)

Với bộ đôi trung vệ, bạn cũng không hoàn toàn nhất thiết phải đáp ứng toàn bộ những yếu tố được nêu trên mà có thể bù đắp và thay thế bằng những chỉ số tốt hơn hay cả chiều cao của một trong số hai trung vệ này. Ví dụ, nếu bạn đã có được một trung vệ có tốc độ và khả năng tì đè tốt như Thiago Silva thì bạn vẫn có thể lựa chọn thêm một trung vệ khác tuy có tốc độ thấp hơn nhưng bù lại là một chiều cao hoàn toàn có thể không chế tốt những tình huống bóng bổng mà Thiago Silva vốn khó có thể đáp ứng tốt như Per Mertesacker.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những trung vệ đa năng có thể chơi tốt tại nhiều vị trí nơi hàng thủ hay thậm chí có thể sắm tốt tại vai trò tiền vệ phòng ngự cũng như cần có cả khả năng chuyền bóng không quá tồi.

FIFA Online 3: Thế nào là một hàng phòng ngự đạt chuẩn

Per Mertersacker dù không có tốc độ nhanh nhưng bù lại là chiều cao và khả năng tì đè tốt (Ảnh: EPL)

Một số cái tên tiêu biểu cho vị trí trung vệ đang được sử dụng phổ biến trong FIFA Online 3: M.Hummels mùa 'WC, Sergio Ramos mùa 'WC, Pique mùa 'U10, M. Rojo mùa 'WC, Thiago Silva mùa '14, Vidic mùa '09, Per Mertersacker mùa '08...

Lời khuyên: Nên sử dụng một trung vệ có chiều cao nổi bật nơi hàng thủ mặc dù chỉ số về tốc độ và tăng tốc có thể thua kém bởi đây hoàn toàn là lựa chọn hợp lý để cản phá những tình huống tạt bóng từ hai biên cũng như phạt góc. Nếu bạn vẫn còn lo sợ tốc độ và tăng tốc kém sẽ gây thiệt thòi trong những tình huống chọc khe bổng hay phá bẫy việt vị thì bạn vẫn còn chính chiều cao và khả năng tì đè để đánh đầu chuyền bóng về cho thủ môn hay đánh đầu phá bóng ra khỏi tầm nguy hiểm.

Hậu vệ cánh

FIFA Online 3: Thế nào là một hàng phòng ngự đạt chuẩn

Với tốc độ và khả năng càn lướt, theo người suất sắc, P.Lahm đang được ưa chuộng mặc dù không có chiều cao lý tưởng (Ảnh: Goal)

Vị trí hậu vệ cánh cũng rất quan trọng nếu như bạn muốn hàng thủ của mình không quá thọt so với những tiền đạo hay tiền vệ cánh đầy thể lực, sức mạnh và tốc độ. Với những hậu vệ cánh, bạn nên lựa chọn những cầu thủ có được những yếu tố quan trọng sau: Tốc độ, thể lực, kèm người cũng như khả năng tranh bóng khi đang theo người. Với hai hậu vệ cánh, bạn cũng không phải quá quan trọng về chiều cao bởi trong những tình huống tạt cánh, người trực tiếp cản phá bóng không hoàn toàn là những hậu vệ cánh mà chính là ở hai trung vệ, tiền vệ phòng ngự và cả thủ môn.

Không chỉ riêng những ưu điểm đã nêu trên, nếu bạn muốn lựa chọn cho mình những hậu vệ cánh đạt chuẩn về chất lượng, bạn cũng cần phải quan tâm đến những chỉ số về chuyền bóng cũng như tạt cánh. Nếu bạn từng nghĩ rằng việc chuyền bóng cũng như tạt cánh đều phải do sự đảm nhiệm của hàng tiền vệ hay những tiền vệ cánh thì đó hoàn toàn là những suy nghĩ sai lầm bởi trong những tình huống bắt buộc như dâng cao tấn công từ hai biên thì đây thực sự là một trong những con bài chiến lược trong chiến thuật.

FIFA Online 3: Thế nào là một hàng phòng ngự đạt chuẩn

Một hậu vệ cánh suất sắc không chỉ biết phòng ngự mà còn phải biết hỗ trợ tấn công từ những đường dốc bóng tốc độ dọc biên (Ảnh: SuperSport)

Những hậu vệ cánh phù hợp với những yếu tố nên trên: D.Alaba mùa 'WC, P.Lahm mùa 'U10, Sergio Ramos mùa 'WC, Dani Alves mùa '11, Marcelo mùa '14, Jordi Alba mùa 'WC, P.Evra mùa '08...

Lời khuyên: Bạn hãy sử dụng hai hậu vệ biên như những mũi nhọn tấn công để thu hút hàng thủ đối phương, lựa chọn cơ hội phù hợp để chuyền bóng vào khu vực trung tuyến và tung ra đòn kết liễu. Ngoài ra, nếu tiền đạo của bạn chọn vị trí tốt thì đây hoàn toàn là cơ hội tốt để sử dụng khả năng tạt cánh của hai hậu vệ biên này.

Lời kết

Một hàng thủ vững chắc hoàn toàn là điểm dựa tinh thần cho hàng công mỗi khi dâng cao tìm kiếm cơ hội ghi bàn. Hi vọng, qua bài viết này độc giả của Thanh Niên Game sẽ tìm ra cho mình câu trả lời về một hàng thủ đạt chuẩn chất lượng để có thể giữ sạch lưới nhà và tìm kiếm cơ hội ghi bàn dẫn đến những chiến thắng trong sân bóng ảo FIFA Online 3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Gần đây Netflix liên tục chuyển thể nội dung game và đưa chúng lên màn ảnh lớn và nhỏ. Một số bộ phim được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng bao gồm Assassin's Creed, Devil May Cry và The Division.