Thị trường MMO thế giới: LMHT và Đột kích cùng thống trị

0
Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Superdata, trong 3 quý đầu năm 2014, Liên minh huyền thoại và Đột kích là 2 game online có doanh thu cao nhất thế giới.

Thị trường MMO thế giới: LMHT và Đột kích cùng nhau thống trị

Top 10 game online doanh thu cao nhất toàn cầu, trong 9 tháng đầu năm 2014 (Ảnh: Superdata)

Game đầu bảng về doanh thu vẫn là Liên minh huyền thoại. Cứ 8 USD doanh thu thị trường game MMO toàn cầu, Tencent (phát hành) và Riot Games (phát triển) lại thu về 1 USD. Game cũng chiếm 12% trong tổng doanh thu game online toàn cầu, với 946 triệu USD chỉ trong 9 tháng đầu năm 2014.

Điều đáng nói là trong năm ngoái, vị trí trong Top 10 của LMHT chỉ là hạng 4. Game đầu bảng năm ngoái, Dungeon fighter online, đã rớt xuống hạng 3.

Đứng thứ hai sau LMHT là một cái tên quen thuộc khác: Đột kích (Crossfire), với doanh thu theo sát LMHT: 897 triệu USD.

Theo dự báo, toàn phân khúc game MMO thế giới sẽ có tổng doanh thu 11 tỉ USD trong năm nay, và sẽ tăng lên mức 13 tỉ vào năm 2017. MMO đang chiếm 21% thị phần toàn bộ ngành công nghiệp game toàn cầu.

Thị trường MMO thế giới: LMHT và Đột kích cùng nhau thống trị

Dự báo doanh thu game online toàn cầu, miễn phí (xanh dương) và thu phí (xanh lá) (Ảnh: Superdata)

Điều đáng nói là hầu hết các game MMO trong Top 10 đều là game miễn phí (F2P). Điều này có nghĩa là doanh thu của những game này chỉ đến từ một bộ phận thiểu số các game thủ chịu chi tiền cho game. Trong khi đó, thể loại MOBA đang ngày càng bành trướng, gia tăng từ 16% lên 24% trong thị phần game MMO, phát triển mạnh tại các nước như Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil và Nga, bên cạnh gần như toàn bộ Châu Á.

Top 10 game MMO doanh thu cao nhất thế giới cũng đón nhận 2 gương mặt mới: Dota 2 (tăng vượt bậc từ hạng 20 lên hạng 9) và Hearthstone (chỉ mới phát hành trong năm nay, nhảy thẳng vào hạng 10).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm