Thông báo chính thức về việc xử lý vi phạm của VĐV Trần Quốc Kỳ

0
Vào lúc 7 giờ tối qua 22.5.2015, tại trang chủ của mình, BTC giải đấu VCSA đã công bố hình thức xử lí đối với vận động viên Trần Quốc Kỳ (HND TQK), hiện đang thi đấu cho đội tuyển Hanoi Dragons. Thanh Niên Game trích lại như sau.

Thông báo chính thức về việc xử lý vi phạm của VĐV Trần Quốc Kỳ - ảnh 1

Trong những ngày vừa qua, một người chơi đã cung cấp trên các trang tin và báo mạng những bằng chứng xác thực về việc Trần Quốc Kỳ có tham gia cày thuê xếp hạng ở máy chủ Việt Nam. Sau khi điều tra, BTC xác nhận việc vận động viên TQK cày thuê xếp hạng là có thực và bản thân TQK cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm này của mình.

Thông báo chính thức về việc xử lý vi phạm của VĐV Trần Quốc Kỳ - ảnh 2

Trần Quốc Kỳ thi đấu cho đội Hanoi Dragons với tên gọi HND TQK

Cụ thể, Trần Quốc Kỳ đã nhận cày thuê xếp hạng cho người chơi Nguyễn Trung Thành từ thời điểm tháng 6.2014 đến ngày 12.11.2014 (thời điểm mùa giải thứ 4 kết thúc). Với hành vi này, vận động viên TQK và người chơi Nguyễn Trung Thành đã vi phạm quy định về cày thuê xếp hạng của hội đồng Liên Minh Huyền Thoại đã công bố vào ngày 2.4.2014.

Thông báo chính thức về việc xử lý vi phạm của VĐV Trần Quốc Kỳ - ảnh 3

Hình phạt cho vi phạm Cày thuê Xếp Hạng đã công bố trên trang chủ LMHT vào ngày 2.4.2014

Ngoài ra, đối với các vận động viên đang tham gia thi đấu tại các giải chuyên nghiệp, hành vi cày thuê xếp hạng còn có thể bị gia tăng mức phạt lên như trong quy định về Quy tắc ứng xử dành cho Vận động viên thi đấu TTĐT Liên Minh Huyền Thoại đã công bố ngày 13.1.2015.

Thông báo chính thức về việc xử lý vi phạm của VĐV Trần Quốc Kỳ - ảnh 4

Hình phạt bổ sung áp dụng với các VĐV vi phạm Cày thuê Xếp Hạng đã công bố trên Giải đấu vào ngày 13.1.2015

Tuy nhiên, các bằng chứng thu nhận được trong quá trình điều tra đã xác nhận hành vi vi phạm của TQK được thực hiện trước thời điểm công bố quy định áp dụng bổ sung cho các VĐV. Do đó hình phạt cho hành vi này của TQK sẽ không bị gia tăng với tư cách là VĐV thi đấu TTĐT LMHT.

Theo luật của Garena Premier League, quy định tại điểm 9.4.1 về cày thuê đấu xếp hạng, VĐV TQK cũng sẽ chịu hình thức xử lí ở cấp quốc tế trong trường hợp đạt được vị trí tham dự các giải quốc tế. Cụ thể, bộ luật GPL quy định người vi phạm cày thuê, bất kể trước hay sau khi trở thành VĐV chuyên nghiệp cũng sẽ nhận mức xử phạt 24 tháng cấm thi đấu ở các giải đấu cấp quốc tế, tính từ GPL trở lên.

Với những yếu tố trên, hai người chơi Trần Quốc Kỳ và Nguyễn Trung Thành sẽ nhận được hình thức xử phạt như sau từ hội đồng Liên Minh Huyền Thoại:

1. Trần Quốc Kỳ “TQK” – người tham gia cày thuê xếp hạng:

  • Cấm thi đấu 6 tháng tại tất cả các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại, bao gồm các cấp nghiệp dư, bán chuyên và chuyên nghiệp, bắt đầu từ 21/5/2015 và kết thúc ngày 21/11/2015.
  • Cấm thi đấu 24 tháng tại tất cả các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại quốc tế, từ cấp GPL trở lên, bắt đầu từ 22/5/2015 và kết thúc ngày 22/5/2017.
  • Tài khoản cá nhân có UID: 88842014 bị khóa 6 tháng.


2. Nguyễn Trung Thành – người nhờ cày thuê xếp hạng:

  • Tước bỏ toàn bộ phần thưởng đấu xếp hạng mùa giải 2014
  • Tài khoản cá nhân có UID: 27727286 bị khóa 15 ngày.

Quyết định trên có hiệu lực ngay lập tức ngay tại thời điểm ban hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm