Thủ đô Washington D.C là thành phố đầu tiên tài trợ cho eSport

0 Thanh Niên Online
Đội tuyển eSports NRG đã có nhà tài trợ mới, không ai khác đó chính là thủ đô của Hoa Kỳ - Washington D.C.
Thể thao điện tử (eSports) đã và đang phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây, trở thành một ngành công nghiệp hái ra tiền tỷ và thu hút rất nhiều các nhà đầu tư.
Mới đây, đội tuyển NRG công bố đã tìm được một nhà đầu tư "khủng", đây không phải là một nhà đầu tư bình thường, mà là... cả một thành phố. Cụ thể, thành phố Washington D.C, thủ đô của Hoa Kỳ đã quyết định sẽ "đổ tiền" vào đội tuyển NRG. Quyết định được đưa ra từ các chuyên gia Events D.C. cũng như các chuyên gia về thể thao của thành phố.
Thủ đô Washington D.C là thành phố đầu tiên tài trợ cho eSport - ảnh 1
NRG có sở hữu các tuyển thi đấu của nhiều bộ môn (Ảnh: Glemda)
NRG là đội tuyển eSports sở hữu các game thủ chuyên nghiệp thi đấu cho rất nhiều tựa game phổ biến hiện nay, bao gồm: Overwatch, Rocket League, Super Smash Bros hay Counter-Strike: Global Offensive... NRG được thành lập bởi Andy Miller và Mark Mastrov, 2 nhà đồng sở hữu đội bóng rổ nhà nghề Mỹ Sacramento Kings. Bên cạnh đó, NRG cũng nhận được tiền đầu tư từ một số tuyển thủ thể thao chuyên nghiệp như cầu thủ bóng chày Alex Rodriguez, Jimmy Rollins hay siêu sao bóng rổ Shaquille O’Neal.
Thủ đô Washington D.C là thành phố đầu tiên tài trợ cho eSport - ảnh 2
Cao thủ Hearthstone Jason “Amaz” Chan được NRG tài trợ (Ảnh: Dot Esports)
Với việc xuất hiện tài trợ từ Washington D.C., các đội NRG sẽ có logo của Washington D.C. trên trang phục thi đấu, streams và trang web. Bên cạnh đó, Washington D.C. cũng sẽ cung cấp địa điểm tập luyện, ăn ở cho các game thủ. Chủ tịch của Events D.C. là ông Max Brown cho biết về quyết định tài trợ cho tuyển NRG:
"Ở Washington, chúng tôi có nhiều trường Đại học, có nhiều người trẻ đến đây hàng năm để học Đại học, vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi nên là một thành phố làm lá cờ đầu phát triển eSports, trở thành thủ đô của eSports như việc làm thủ đô của Hoa Kỳ."

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.