Thư viện nhân vật game: Lý Điển - Lưỡng toàn tướng quân của Ngụy

0
Khác với khí chất ngang tàn và mãnh liệt của chúa công Tào Tháo, Lý Điển được biết đến với nhân cách khiêm nhường, hòa nhã và đặc biệt là giỏi cả hai đường văn võ.

Tiểu sử bản thân

Lý Điển (tự Man Thành) là một Đại Tướng phụng sự cho Tào Tháo ngay từ những ngày đầu tiên. Ông góp sức trong chiến dịch chống giặc khăn vàng, khởi binh chinh phạt Đổng Trác, thảo phạt Lữ Bố, Bắc phạt… cho đến các chiến dịch chống Đông Ngô của phe Ngụy.

Đáng quý hơn, trong số những người trung thành từ thuở mới khởi binh với Tào Tháo, Lý Điển là một trong những người hiếm hoi không có bà con, huyết thống với Tào Tháo (khác với những Hạ Hầu Đôn, Hạ Hầu Uyên, Tào Hồng, Tào Nhân,…).

ly dien luong toan tuong quan x tam quoc

Lý Điển trên điện ảnh

Theo nhiều nguồn tư liệu, Lý Điển là người rất hăng hái, nhiệt huyết với việc binh, nhưng cũng vô cùng khiêm tốn, hòa nhã. Ông chưa bao giờ tranh công, hám danh lợi hoặc để lợi ích cá nhân ảnh hưởng đến việc chung.

Đặc biệt, ông được ghi nhận là cũng rất giỏi ngạch văn, song song với nghiệp võ của mình. Trên thực tế, Tào Tháo từng trọng dụng Lý Điển ở vai trò văn tướng, giao cho ông đảm nghiệm khá nhiều công việc nội bộ.

ly dien luong toan tuong quan x tam quoc

Tuy nhiên, rất đáng tiếc là dù lưỡng toàn hai đường văn võ, tính tình ôn hòa được nhiều tướng lãnh khác hết lòng tin tưởng, nhưng Lý Điển lại yểu mệnh, qua đời khi mới 45 tuổi.

Hóa thân trong game

Vị tướng toàn năng

Nếu như những danh tướng nước Ngụy như Tào Nhân, Tào Hồng, Hạ Hầu Đông, Trương Liêu… luôn được tạo hình với sự dữ dằn, thậm chí có phần… hung ác trong game, thì Lý Điển lại được ưu ái với thiết kế nhân vật hài hòa hơn rất nhiều. Chí ít là trong các sản phẩm game của Koei.

ly dien luong toan tuong quan x tam quoc

Lý Điển trong Romance Of The Three Kingdoms

Trong Romance Of The Three Kingdoms, Lý Điển là một trong những tướng Tào Ngụy hiếm hoi được tạo hình với diện mạo tương đối hiền hòa. Mặc dù vẫn được dòng game này “quy hoạch” vào vai trò võ tướng, nhưng ở Lý Điển không hề toát lên sự hiếu chiến, bạo lực, mà luôn ẩn chứa nét khôn ngoan điềm tĩnh.

ly dien luong toan tuong quan x tam quoc

Lý Điển hóa thư sinh trong Dynasty Warriors 8

Tương tự, hóa thân của Lý Điển trong Dynasty Warriors cũng rất hiền hòa, nhưng lại có phần hơi bị… quá tay. Phiên bản thứ 8 của dòng game “chặt chém” nổi tiếng này đã biến Lý Điển trở thành một anh chàng điển trai, trẻ tuổi và có phần hào hoa phóng nhã quá mức. Ngay cả diện mạo và vóc dáng cũng rất hiện đại, thời trang.

ly dien luong toan tuong quan x tam quoc

Lý Điển trong 3Q Củ Hành

Truyền thống tạo hình này bị “xới tung” hoàn toàn trong 3Q Củ Hành – MOBA lấy bối cảnh Tam Quốc do VNG phát hành. Lý Điển trong game này bị biến thành một “cục sắt” tròn vo, với vũ khí chính là hai cặp vuốt sắc rất dị hợm. Thậm chí vị tướng nho nhã thư sinh này còn được trang bị kỹ năng… đào đất.

Văn võ song toàn

Nhìn vào những chỉ số mà Koei đã tinh chỉnh cho Lý Điển trong Romance Of The Three Kingdoms, có thể nhanh chóng nhận ra “đại gia” ngành game Nhật Bản này đã đánh giá rất đúng tầm ảnh hưởng và vai trò của ông trong dàn tướng của Ngụy.

ly dien luong toan tuong quan x tam quoc

Các chỉ số rất toàn diện của Lý Điển

Các chỉ số của Lý Điển trong game như Trí Tuệ, Dũng Lược, Lãnh Đạo, Chính Trị,… đều đạt mức điểm số rất khả quan. Chỉ số duy nhất khá thấp của ông là Ngoại Giao – do Lý Điển từ xưa tới nay ít được Tào Tháo giao cho những nhiệm vụ bang giao. Với chỉ số như thế, Lý Điển nhanh chóng trở thành một vị tướng tiềm năng, đáng được trọng dụng trong game.

ly dien luong toan tuong quan x tam quoc

Lý Điển trong một webgame của Trung Quốc

Đối với ngạch game có xuất sứ từ Trung Quốc, Lý Điển được định vị sang hẳn vai trò võ tướng, bị nhiều nhà làm game “quên” mất tài văn của mình. Trong rất nhiều webgame lấy đề tài Tam Quốc tại thị trường Việt Nam, Lý Điển được biết đến như một boss (trùm) hoặc cận về chỉ thuộc hạng “vừa vừa”, không có nhiều nổi bật khi đặt bên cạnh những Lữ Bố, Quan Vũ, Trương Phi

ly dien luong toan tuong quan x tam quoc

Lý Điển trong X Tam Quốc

Trong X Tam Quốc (gMO lấy đề tài Tam Quốc do CMN Online phát hành), Lý Điển bất ngờ trở thành một xạ thủ chuyên về bắn xa, mang phẩm tướng Tím. Rũ bỏ hình ảnh một vị tướng hiền hòa, song toàn văn võ, Lý Điển trong X Tam Quốc trở thành một trong những “sát thủ” nguy hiểm bậc nhất trên chiến trường.

ly dien luong toan tuong quan x tam quoc  ly dien luong toan tuong quan x tam quoc

Với 4 kỹ năng hoàn toàn thiên về sát thương tầm xa, nếu được bố trí phía cuối đội hình và được “bảo bọc” cẩn thận, Lý Điển sẽ có đủ khả năng một mình “quậy” tung đội hình của đối thủ.

ly dien luong toan tuong quan x tam quoc

Kỹ năng đầu tiên Đa Tiễn chính là nguồn sát thương chính của vị tướng này, với khả năng bắn ra hàng chục mũi tên chia đều tất cả mục tiêu địch, Lý Điển sẽ lấy đi lượng máu rất lớn của đối phương. Hỏa Tiễn tấn công khoanh vùng với khả năng “nổ damage” tạo sát thương Ma Pháp, trong khi Băng Tiễn giúp tạo sát thương vật lý và làm chậm tốc độ địch. Đặc biệt, chiêu cuối Trì Chiến sẽ giúp Lý Điển “hút máu” đối phương ở mỗi phát bắn trúng đích.

Với tất cả những phẩm chất đó, Lý Điển trở thành nhân vật thú vị, đáng chú ý của X Tam Quốc, rất xứng đáng góp mặt trong bộ sự tập tướng của người chơi. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.