Thực hư tin đồn Vindictus mở cửa tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Vindictus sẽ được mở cửa tại Việt Nam, nhưng đây lại chỉ là... phiên bản private.
Ra mắt từ năm 2010, Vindictus đã trở thành một trong những biểu tượng làm nên tên tuổi của Nexon. Và mặc dù đã sang "bên kia sườn dốc", tuy nhiên vẫn không thể nào phủ nhận sự ảnh hưởng rộng lớn đối với cộng đồng game thủ, thậm chí là với game thủ Việt - những người luôn bị Nexon chặn IP với những tựa game của họ.
Thực hư tin đồn Vindictus mở cửa tại Việt Nam - ảnh 1
Cốt truyện Vindictus nói về loài người liên tiếp chiến đấu chống lại quái vật trong nhiều thế kỉ. Họ chỉ còn biết hy vọng vào vị nữ thần mang đôi cánh màu đen huyền ảo mang tên Morrighan, một ngày nào đó hiện ra và đưa họ đến thánh địa Erinn. Theo tín ngưỡng của người dân, Erinn là nơi không ai phải chịu đau khổ, bệnh tật, phiền não. Trong khi chờ đợi, họ phải tìm mọi cách để sinh tồn.
Thực hư tin đồn Vindictus mở cửa tại Việt Nam - ảnh 2
Có một máy chủ dành cho Việt Nam là điều mà nhiều game thủ mong chờ
Từ khi ra mắt, Vindictus đã gây bất ngờ và ấn tượng cho nhiều người chơi khi họ có thể bẻ cành cây, sử dụng đá, thanh gỗ, hòm... trên đường đi làm vũ khí để tấn công quái vật. Ngoài ra, game thủ có thể sử dụng tay không để tấn công quái vật và quăng xác chúng đi chỗ khác. Không như nhiều game trực tuyến khác, cảnh vật trong Vindictus có thể bị phá hủy khi chịu tác động của người chơi. Một tòa thành trì hay ngôi nhà có thể bị đốt cháy và đổ nát sau những trận chiến khốc liệt. Hệ thống chiến đấu của Vindictus được cộng đồng mô tả là khá tàn bạo, khốc liệt và đòi hỏi tinh thần đồng đội cao.
Trong suốt những năm qua, cộng đồng game thủ đam mê Vindictus ở Việt Nam đã phải trải qua chuỗi ngày dài vật lộn với giật lag trong khi chơi game ở các máy chủ Bắc Mỹ, Châu Âu,.. Chính vì vậy, kể từ khi Garena đưa Vindictus về Thái Lan (vẫn tiến hành khóa IP Việt Nam), đã có rất nhiều người mong rằng trò chơi sẽ được mở rộng rãi toàn Đông Nam Á, tuy nhiên mong muốn này khó lòng trở thành hiện thực.
Thực hư tin đồn Vindictus mở cửa tại Việt Nam - ảnh 3
Tuy nhiên trong những tuần vừa qua, làng game Việt bỗng rộ lên tin đồn về việc Vindictus sẽ được ra mắt "nhanh gọn" tại Việt Nam từ đầu tháng 4 sắp tới.
Theo Thanh Niên Game tìm hiểu, quả thực Vindictus sẽ được phát hành tại Việt Nam, tuy nhiên đây sẽ là một sản phẩm private do đội ngũ người Việt và Singapore có tên iTea đứng ra phát hành, đơn vị này cũng từng phát hành nhiều sản phẩm khác như Dragon Nest, Lineage 2. Máy chủ trò chơi nhiều khả năng sẽ được đặt ở ngoài khu vực do Garena quản lý để tránh xung đột về pháp lý. Trên thực tế, dự án private này đã từng được ấn định ra mắt vào tháng 10 năm ngoái, tuy nhiên gặp nhiều trục trặc nên đã phải lùi lại tận nửa năm mới có thể xử lý xong.
Thực hư tin đồn Vindictus mở cửa tại Việt Nam - ảnh 4
Hiện tại, trang chủ của Vindictus Việt Nam cũng đã được update khá chi tiết, các lớp nhân vật sẽ được gọi theo tên của phiên bản gốc Vindictus Hàn Quốc. Tuy nhiên có thể thấy, do đây là một game private, nên công đoạn hoàn thiện các nội dung khá "ngổn ngang", đơn cử như việc đội ngũ phát hành trò chơi đã để hình nền nhân vật Arisha để minh họa cho nữ kiếm sĩ Vella. Bên cạnh đó, vẫn chưa rõ nội dung game trong bản private này đã theo kịp được các server chính thức hay chưa.
Thực hư tin đồn Vindictus mở cửa tại Việt Nam - ảnh 5
Thực hư tin đồn Vindictus mở cửa tại Việt Nam - ảnh 6
Dẫu biết rằng việc có một server Vindictus dành riêng cho game thủ Việt là điều mà các tín đồ của trò chơi này đang mong đợi, tuy nhiên Thanh Niên Game cũng khuyến cáo cộng đồng game thủ nên cẩn trọng đối với cách vận hành kiểu "tư nhân" của các game private.
Thanh Niên Game sẽ liên tục cập nhật các tin tức liên quan trong bài viết tiếp theo!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.